Sữa chua đánh đá là món thức uống quen thuộc của nhiều gia đình trong những ngày thời tiết nắng nóng. Cách làm sữa chua đánh đá rất đơn giản để bạn có thể tự chuẩn bị tại nhà và thưởng thức bất kỳ lúc nào. Vậy bạn đã biết công thức làm sữa chua hấp dẫn này chưa? Đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Sữa chua đánh đá mát lạnh cho ngày nóng
Bạn có thể dễ dàng làm thành công sữa chua đánh đá tại nhà, nhưng để có được hương vị thơm ngon, đúng chuẩn ngoài hàng, không thể thiếu bí quyết riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo làm sữa chua dẻo mịn, cách kích vị cho sữa chua đánh đá thêm ngon miệng. Cách làm sữa chua đánh đá sẽ mang đến cho bạn món đồ uống dinh dưỡng, giàu vitamin A, C, D, E và lợi khuẩn giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, tốt cho hệ tiêu hóa và làm da đẹp.
Mời bạn cùng chuẩn bị nguyên liệu và dành thời gian pha chế đồ uống yêu thích nhé!
Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Đánh Đá
Cách Pha Sữa Chua Đánh Đá
Tự Làm Sữa Chua Tại Nhà
Hòa tan 1 lít sữa tươi cùng 1 lon sữa đặc rồi bắt lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi sữa ấm chừng 30 độ C thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp 100gr sữa chua cái, khuấy đều theo một chiều đến khi sữa chua tan đều.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Dùng sữa chua làm men cái
Sau đó, bạn lần lượt cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào hũ đựng sữa chua, đậy kín nắp. Đặt sữa chua trong thùng xốp đã có sẵn nước nóng 40 độ C, sao cho nước ngập 2/3 hũ sữa chua. Bạn đậy kín nắp thùng và ủ khoảng 8 giờ là có ngay thành phẩm sữa chua nhà làm dẻo mịn thơm ngon. Khi sữa chua lên men, bạn để vào tủ lạnh dùng dần.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Rót hỗn hợp làm sữa chua vào hũ thủy tinh
Làm Sữa Chua Đánh Đá Đơn Giản
Bạn cho vào ly thủy tinh 100gr sữa chua, 20ml sữa đặc, 10ml nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm đá viên vào đánh cho sữa chua và đá hòa quyện.
Cuối cùng, bạn trang trí sữa chua đánh đá với lát chanh tươi và lá bạc hà là có thể thưởng thức.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Ngoài ra, bạn có thể tăng hương vị cho món sữa chua đánh đá bằng cách thay sữa đặc bằng các loại syrup khác nhau như syrup bạc hà, syrup dâu, syrup chanh dây... Trái cây tươi cắt lát nhỏ vừa ăn cho lên sữa chua cũng giúp món đồ uống này thêm dinh dưỡng nhé!
Uống Sữa Chua Nhiều Có Tốt Không?
Sữa chua là một dạng thực phẩm lên men từ các loại sữa, chủ yếu là sữa động vật. Bên cạnh những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, vitamin A, C, D, E, calcium và nhiều khoáng chất khác, sữa chua cũng cung cấp cho cơ thể hàng tỉ lợi khuẩn giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột. Sử dụng sữa chua đúng cách sẽ giúp tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.
Vitamin C được tìm thấy trong sữa chua là một chất chống oxy hóa hiệu quả, ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư, tiêu diệt virus. Bên cạnh đó, vitamin C và E trong sữa chua cũng giúp trẻ hóa làn da, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa. Hàm lượng kali dồi dào trong sữa chua có khả năng đào thải natri dư thừa trong cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, hạn chế các bệnh về huyết áp và thận.
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Sữa chua là thực phẩm lên men giàu dinh dưỡng được các chuyên gia khuyên dùng.
Ngoài ra, sữa chua giúp bạn bổ sung một lượng lớn acid amin và năng lượng giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Nếu bạn đang thực hiện các chế độ luyện tập thể dục thể thao, hãy bổ sung sữa chua vào chế độ ăn hằng ngày của mình nhé!
Sữa chua đánh đá thơm mát, mịn màng, béo thơm sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình. Bạn hãy học ngay cách làm sữa chua đánh đá để thưởng thức những ngày nắng nóng. Ngoài ra, bạn có thể học thêm cách làm sữa chua Xoài để làm phong phú thêm thực đơn tráng miệng cho cả nhà nhé!