Xem thêm

Cách làm món cá trắm hấp bia siêu ngon

Món cá trắm hấp bia là một lựa chọn phổ biến khi chế biến món cá trắm thơm ngon. Hấp bia giữ lại hương vị và dinh dưỡng của cá trắm, đồng thời làm cho...

Món cá trắm hấp bia là một lựa chọn phổ biến khi chế biến món cá trắm thơm ngon. Hấp bia giữ lại hương vị và dinh dưỡng của cá trắm, đồng thời làm cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta cùng Yummyday tìm hiểu cách làm món cá trắm hấp bia này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá trắm hấp bia

  • 1 - 2kg cá trắm
  • 2 lon bia
  • 1 bó thì là
  • 1 cây cần tây
  • 2 quả cà chua
  • 1 - 2 lát tai chua
  • Hành lá, gừng, tỏi, sả
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt

Cách làm cá trắm hấp bia thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá trắm

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị cá trắm. Hãy chọn cá trắm cỏ và có khối lượng khoảng 2kg. Loại cá này ít xương hơn và thịt cá ngọt và chắc hơn. Sau đó, gọt vẩy cá, cắt mở phần thân, lấy phần nội tạng ra ngoài, bóc phần mang cá. Rửa cá bằng nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi tanh. Tiếp theo, ướp cá trong gia vị khoảng 30 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch cà chua và cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch thì là và cắt khúc dài vừa. Rửa sạch cần tây và cắt nhỏ. Rửa sạch hành lá và cắt đôi hoặc làm bốn. Gừng và sả băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát.

Bước 3: Ướp cá trắm

Cho cá trắm vào tô lớn. Trộn muối, hạt nêm, bột ngọt, thì là, gừng, sả với cá để ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Hấp cá trắm

Đặt hành lá và sả dập dập vào đáy nồi. Đặt cá lên trên và đổ bia đến ngập phần sả, tránh sử dụng quá nhiều bia.

Bước 5: Hoàn thành và trang trí

Hấp cá trên lửa vừa trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho thêm hành lá, thì là và cà chua lên trên cá và hấp thêm 5 phút nữa. Món cá trắm hấp bia đã hoàn thành, chỉ cần cho ra đĩa để thưởng thức.

Món cá trắm hấp bia quá hấp dẫn (Món cá trắm hấp bia quá hấp dẫn)

Bắt tay vào làm món cá trắm hấp bia thôi nào (Bắt tay vào làm món cá trắm hấp bia thôi nào)

Cá trắm đen hấp bia hấp dẫn (Cá trắm đen hấp bia hấp dẫn)

Thành phẩm món cá trắm hấp bia thơm ngon (Thành phẩm món cá trắm hấp bia thơm ngon)

Lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia (Lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia)

Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

Để pha nước mắm chấm, trộn nước mắm, nước sôi nguội, đường, nước cốt chanh, gừng, tỏi, và ớt băm nhuyễn trong một chén vừa. Khi đã đảo đều hỗn hợp, chén nước mắm chấm hoàn hảo đã sẵn sàng cho món cá hấp.

Lưu ý khi làm món cá trắm hấp bia:

  • Thưởng thức món cá trắm hấp nên khi còn nóng để giữ vị ngọt của cá.
  • Đậy nắp khi hấp để tránh cá bị bể nát.
  • Có nhiều cách khử mùi tanh của cá, như ngâm trong nước vo gạo, rửa lại với nước sạch.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu cách làm món cá trắm hấp bia thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn một cách dễ dàng.

Yummyday.vn

1