Xem thêm

Cách chế biến cá ngừ đại dương thành 4 món ăn ngon, dễ làm nhất

Chào mừng đến với bài viết hôm nay! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách chế biến cá ngừ đại dương thành 4 món ăn ngon và dễ làm nhất. Cùng tìm...

cá ngừ đại dương

Chào mừng đến với bài viết hôm nay! Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách chế biến cá ngừ đại dương thành 4 món ăn ngon và dễ làm nhất. Cùng tìm hiểu và khám phá nhé!

1. Cách nướng cá ngừ đại dương giòn thơm

Bạn muốn thưởng thức một món cá ngừ đại dương giòn thơm và ngon miệng? Bạn có thể thực hiện cách nướng cá ngừ đại dương đơn giản sau đây.

Nguyên liệu:

  • 250 gram cá ngừ
  • Tỏi, hành tím
  • Muối, tiêu
  • Dầu oliu

Cách làm:

  1. Ướp cá ngừ với tỏi, hành tím đã băm nhỏ, sau đó là muối, tiêu để trong khoảng 15-20 phút để cá thấm gia vị.
  2. Phết lên mặt cá ngừ một lớp dầu oliu để cho cá thêm mùi thơm hấp dẫn.
  3. Đặt cá vào trong giấy bạc, sau đó nướng trên bếp than hồng trong khoảng 7-10 phút cho đến khi cá chín. Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp điện nếu muốn.
  4. Lấy cá ra, dùng dao rạch phần giấy bạc ra và ăn kèm với nước mắm gừng hoặc muối ớt. Cá ngừ khi nướng xong giữ được độ giòn và thơm ngon.

2. Cách chế biến cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon nức mũi

Sau khi nướng, bạn cũng có thể thử chế biến cá ngừ đại dương áp chảo - một món ăn rất được ưa thích.

cá ngừ đại dương áp chảo Áp chảo bên ngoài nên cá ngừ vẫn còn màu hồng tự nhiên bên trong.

Nguyên liệu:

  • 250 gram cá ngừ
  • 1/2 quả ớt chuông xanh Đà Lạt
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ Đà Lạt
  • 1/2 củ hành tây
  • Rau mùi
  • Nước tương
  • Mù tạt
  • Tỏi
  • Muối, mắm, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

  1. Rửa sạch cá với rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó ướp với hạt nêm và tiêu. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt và thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái miếng vuông cỡ ớt chuông.
  2. Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Tiếp theo, cho cá ngừ đã ướp vào chảo và áp chảo cho đến khi cá chuyển màu vàng đẹp mắt. Sau đó, gắp ra và thái thành những lát vừa ăn.
  3. Dùng một chảo khác, cho tỏi vào phi thơm với một ít dầu. Sau đó, thêm ớt chuông và hành tây vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm nếm gia vị và sau đó cho cá vào xào chung.
  4. Khi mọi thứ đã chín, dọn cá ra đĩa, trang trí với rau mùi và ăn kèm với mù tạt, nước tương.

3. Cách chế biến cá ngừ đại dương sốt cà chua cho hương vị cực hấp dẫn

Một công thức phổ biến khác để chế biến cá ngừ đại dương là sốt cà chua. Hãy thử làm món cá ngừ đại dương sốt cà chua đậm đà và hấp dẫn.

cá ngừ đại dương sốt cà chua Cá ngừ sốt cà chua đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá ngừ đại dương nhỏ
  • 2-3 quả cà chua
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách làm:

  1. Rã đông cá ngừ và rửa sạch với rượu trắng. Ướp cá với muối và tiêu trong khoảng 15 phút. Rửa sạch cà chua, loại bỏ hạt và cắt thành hạt lựu. Băm nhỏ tỏi và hành tím.
  2. Đun nóng dầu ăn trong một chảo và chiên cá ngừ cho đến khi vàng cả hai mặt. Đảo đều cả hai mặt để cá chín đều từ trong ra ngoài.
  3. Trút cá ra đĩa. Trong một chảo khác, khử dầu và sao thơm tỏi và hành tím. Sau đó, thêm cà chua và xào cho đến khi cà chua mềm nhuyễn. Nêm nếm gia vị với hạt nêm, nước mắm, đường, và tiêu. Để lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi cà chua tạo thành nước sốt sền sệt.
  4. Trình bày cá trên đĩa, rưới nước sốt lên trên và trang trí với rau ngò và ớt hiểm thái lát. Kèm theo đĩa cơm nóng để thưởng thức món cá ngừ đại dương sốt cà ngon hơn.

4. Cách chế biến cá ngừ đại dương chiên mắm tỏi siêu cay và ngon

Bạn muốn thưởng thức một món cá ngừ đại dương chiên mắm tỏi siêu cay và ngon? Hãy thử công thức sau đây!

cá ngừ đại dương chiên mắm tỏi Cá ngừ chiên tỏi ớt hứa hẹn rất bắt cơm.

Nguyên liệu:

  • 3-4 lát cá ngừ đại dương
  • 1 củ tỏi
  • 3-4 trái ớt hiểm băm nhỏ
  • 1-2 cọng hành lá
  • Muối, mắm, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  1. Sơ chế cá ngừ bằng cách rửa sạch và để khô. Băm nhuyễn tỏi và ớt hiểm. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
  2. Đun nóng dầu ăn trong một chảo và chiên cá ngừ cho đến khi vàng cả hai mặt. Gắp cá ra. Nếu muốn có món cá chiên ngon hơn, có thể chiên cá đến khi vàng đều cả hai mặt.
  3. Trong một chảo khác, khử dầu và xào tỏi ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, cho cá đã chiên vào chảo và đảo đều để cá thấm tỏi ớt.
  4. Khi đã đảo đều và tỏi ớt đã bám đều vào cá, thêm mắm, tiêu, đường và một ít nước. Nếu muốn món cá khô hơn, không thêm nước hoặc chỉ thêm một chút.
  5. Chiên mắm khoảng 4-5 phút. Khi cá đã ngấm đủ, tắt bếp và rắc tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên. Dọn ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Cách chế biến cá ngừ đại dương - gợi ý các món ăn hấp dẫn nhất

Bên cạnh các món ăn đã đề cập trong bài viết, còn rất nhiều công thức khác để chế biến cá ngừ đại dương. Bạn có thể thử làm bún cá ngừ, salad cá ngừ, cá ngừ kho thơm, và nhiều món ăn khác. Bên cạnh đó, các món ăn từ bao tử cá ngừ cũng rất hấp dẫn. Hương vị lạ miệng, giòn giòn làm cho món ăn thêm thú vị. Với bao tử cá ngừ, bạn có thể xào sả ớt, hầm tiêu, hay làm gỏi bao tử cá ngừ.

Công thức chế biến cá ngừ đại dương rất đơn giản và ngon miệng. Để cảm nhận hương vị tươi ngon nhất, không cần chế biến quá kỹ, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị vì thịt cá ngừ đã thơm ngon sẵn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có những ý tưởng mới để chế biến cá ngừ đại dương vào các dịp cuối tuần và mang hương vị biển vào bữa cơm gia đình.

Nguyễn Diên

1