Xem thêm

Bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không dầu mỡ

Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không còn lo ngại về sức khỏe. Do nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu chất béo dư thừa, đồng thời cũng khiến cá chín...

Khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ không còn lo ngại về sức khỏe. Do nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu chất béo dư thừa, đồng thời cũng khiến cá chín và vàng đều, kích thích vị giác hơn. Hãy cùng tìm hiểu TOP 3 công thức đơn giản để nướng cá bằng nồi chiên không dầu.

Chọn cá tươi ngon

Để có món cá nướng ngon, bạn nên chọn những con cá có thịt chắc, không bị mềm nhũn và không có mùi hôi. Có thể vạch mang cá để kiểm tra tình trạng tươi mới của cá. Nếu mang cá có màu đỏ tươi, chứng tỏ cá vẫn còn tươi. Ngược lại, nếu mang cá có màu đỏ sậm chuyển sang đen, hãy tránh mua chúng.

Có phải sử dụng dầu ăn?

Khi rán cá bằng nồi chiên không dầu, chỉ cần phết nhẹ lớp dầu ăn lên cá để cá được giòn vàng đều, không bị nát hay dính da lên nồi trong quá trình nấu. Nếu không muốn sử dụng dầu ăn, bạn có thể sử dụng giấy bạc để nướng.

Tẩm ướp cá đúng cách

Để cá chiên ngon và không bị nát, bạn chỉ cần tẩm ướp cá với muối, bột ngọt, nước mắm. Tránh sử dụng đường, hành, tỏi hay xả để ướp cá vì chúng sẽ chín trước khi cá chín, gây cháy đen và không tốt cho sức khỏe.

Nên làm nóng lò trước khi chiên nướng

Để cá nướng được vàng và săn ở mặt ngoài hơn, hãy làm nóng nồi chiên khoảng 3 đến 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi cho cá vào chiên. Điều này giúp cá không bị nát và có màu vàng đẹp.

Chỉnh nhiệt độ chiên cá bao nhiêu độ cho đúng?

Tuỳ thuộc vào loại cá và kích thước, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ chiên sao cho phù hợp nhất. Thông thường, nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút là lựa chọn tốt. Hãy nhớ mở nồi để trở lại mặt cá mỗi 15 phút, đảm bảo cá chín đều và vàng đều 2 mặt. Cẩn thận không để dầu bắn vào người khi mở nồi.

Gợi ý 3 món cá nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cá chép nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

nuong-ca-bang-noi-chien-khong-dau Hình ảnh cá chép nướng giấy bạc

Nguyên liệu cá chép nướng giấy bạc

  • 1 con cá chép
  • 1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi
  • Bột nghệ, mẻ, mắm tôm
  • Muối, bột ngọt
  • Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm
  • Giấy bạc

Cách làm cá chép nướng giấy bạc

  1. Thái lát củ riềng và sả, sau đó xay nhỏ bằng máy xay sinh tố.
  2. Trộn củ riềng, sả với mắm tôm, canh mẻ, đường cát, muối, bột ngọt, bột nghệ để tạo thành hỗn hợp ướp.
  3. Ướp cá chép đã qua sơ chế trong hỗn hợp ướp trên.
  4. Gói cá trong giấy bạc, sau đó cho vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 30 phút.
  5. Thưởng thức cá chép nướng giấy bạc cùng nước mắm tiêu, ớt, gừng.

Cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

ca-dieu-hong-nuong-giay-bac Hình ảnh cá diêu hồng nướng giấy bạc

Nguyên liệu cá diêu hồng nướng giấy bạc

  • 1 con cá diêu hồng
  • Gừng, hành, tỏi, ớt, sả
  • Gia vị: Sa tế, hạt nêm, đường, muối
  • Giấy bạc

Cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

  1. Đánh vảy, làm sạch cá diêu hồng, cạo bỏ lớp màng đen trong ruột và để ráo nước.
  2. Ướp cá với sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay trong khoảng 10 phút.
  3. Bọc cá trong lớp giấy bạc.
  4. Cho cá vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 30 phút.
  5. Thưởng thức cá diêu hồng nướng giấy bạc khi còn nóng để trọn vẹn hương vị.

Dùng nồi chiên không dầu làm cá basa nướng giấy bạc

ca-basa-nuong-giay-bac Hình ảnh cá basa nướng giấy bạc

Nguyên liệu chuẩn bị làm cá basa nướng giấy bạc

  • Cá basa: 1 con
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh ớt sa tế
  • Giấy bạc

Cách làm cá basa nướng giấy bạc

  1. Làm sạch cá basa, để ráo, khứa những đường chéo trên thân cá.
  2. Ướp cá với đường, muối, bột ngọt, dầu mè, ớt sa tế trong khoảng 30 phút.
  3. Bọc cá trong lớp giấy bạc.
  4. Cho cá vào nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 30 phút.
  5. Thưởng thức cá basa nướng giấy bạc khi còn nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời.

Top 3 nồi chiên không dầu hot nhất năm 2020

Nồi Chiên Không Dùng Dầu Perfect GLA-609 (Loại O1A)

noi-chien-khong-dau-Perfect Hình ảnh nồi chiên không dầu Perfect GLA-609

  • Giá tham khảo: 969.000 đồng
  • Dung tích 4L, công suất 1400W
  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng
  • Thiết kế đẹp mắt và sang trọng
  • Công nghệ đốt nóng chân không Rapid Air

Nồi Chiên Không Dầu MK-199 (Loại O1B)

noi-chien-khong-dau-mk Hình ảnh nồi chiên không dầu MK-199

  • Giá tham khảo: 1.590.000 đồng
  • Khay chiên lớn 4,5 lít
  • Khay có tay cầm chống nóng
  • Vỏ làm từ inox 410 và nhựa PP cao cấp
  • Bảng điều khiển cơ và chức năng hẹn giờ nấu

Nồi Chiên Nướng Không Dầu AC110 (Loại O1A)

noi-chien-khong-dau-Magic Hình ảnh nồi chiên không dầu Magic Eco AC110

  • Giá tham khảo: 2.990.000 đồng
  • Dung tích 6.6 lít, công suất 1800W
  • Bảng điều khiển điện tử với 8 chế độ nấu
  • Sử dụng công nghệ Rapid Air, không sử dụng dầu mỡ
  • Có chức năng lọc mùi và tháo rời phụ kiện

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm hiểu được cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu một cách dễ dàng và thực hiện thành công những món cá nướng ngon lành. Hãy lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp và thực hiện những món ăn tuyệt vời ngay tại nhà.

Nguồn ảnh: Diễn đàn GTN Foods

Được viết bởi Điện máy Chợ Lớn

1