Xem thêm

Bí quyết chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu: Thành phẩm giòn tan

Những món chiên, đặc biệt là đậu hũ rán, không chỉ thỏa mãn khẩu vị của người lớn mà còn là món khoái khẩu của các bé. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều dầu...

Những món chiên, đặc biệt là đậu hũ rán, không chỉ thỏa mãn khẩu vị của người lớn mà còn là món khoái khẩu của các bé. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn có thể gây đau bỏng nếu không may dầu bắn vào tay.

Nếu gia đình bạn đã có sẵn nồi chiên không dầu, tại sao bạn không tận dụng thiết bị này để làm đậu hũ chiên giòn ngon, béo ngậy mà không cần dùng đến chảo dầu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản nhưng đảm bảo thành công 100%.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

  • 2 hoặc 3 bìa đậu hũ trắng tùy theo khẩu phần ăn của gia đình.
  • 2 thìa café dầu ăn.
  • Dụng cụ chế biến: Nồi chiên không dầu, dao, đũa, đĩa, có thể thêm giấy nến lót nồi.

Hướng dẫn làm đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế đậu hũ

  • Rửa sạch và để ráo nước khi mua đậu hũ trắng về. Để đậu cứng hơn và không bị vỡ khi chiên, bạn có thể cho đậu vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 10 phút trước khi cắt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng vài phút trước khi chế biến. Chọn mức nhiệt độ là 160 độ và làm nóng nồi trong 3 phút.
  • Lót giấy nến vào lòng nồi trước khi xếp đậu hũ vào nồi chiên. Nếu không có giấy nến, bạn có thể xếp trực tiếp đậu vào nồi. Chú ý không xếp các miếng đậu hũ quá sát nhau và sau đó thoa một ít dầu ăn lên mặt đậu để thức ăn chín vàng và giòn hơn.
  • Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau khi đậu đã được chiên khoảng 10 phút, mở nồi và lật mặt để đậu hũ chín vàng đều trong 5 phút còn lại.

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

  • Sau 15 phút, bạn đã có một đĩa đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu với màu vàng đều đẹp mắt, hấp dẫn và ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Khi ăn, lớp vỏ bên ngoài giòn tan, mà bên trong vẫn giữ được vị béo ngậy, mềm mại của đậu hũ.
  • Để tăng thêm hương vị, bạn có thể pha thêm nước tương tỏi ớt, nước mắm hoặc muối tiêu chanh chấm cùng, tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Bí quyết cho món đậu hũ chiên ngon

  • Chọn những bìa đậu hũ trắng thơm, mềm, chuẩn vị để làm đậu hũ chiên ngon hơn. Lưu ý một số điều khi chọn đậu hũ trắng:
    • Về màu sắc: Đậu hũ trắng ngon thường có màu trắng ngà thay vì trắng tinh. Tránh chọn đậu ngả vàng hoặc màu vàng rực, có thể đậu hũ đã bị pha tạp nhiều thạch cao, không tốt cho sức khỏe.
    • Về mùi vị: Chú ý đến mùi của đậu hũ trắng. Đậu ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, còn đậu chứa thạch cao sẽ không có mùi gì hoặc có mùi vôi. Không nên chọn đậu nếu thấy có mùi chua hoặc đậu cứng, không mềm mại.
  • Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên mua đậu hũ ở các cửa hàng uy tín.

Đó là bí quyết để làm món đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu ngon hơn. Bạn có thể tự tin thực hiện các bước trên và trổ tài nấu món ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

1