Xem thêm

Bí quyết chế biến bì lợn thành món ngon và bổ dưỡng

Bì lợn làm món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng? Để giải đáp câu hỏi "bì lợn làm món gì ngon", hôm nay chúng ta sẽ khám phá một số cách chế biến bì lợn...

Bì lợn làm món gì vừa ngon vừa bổ dưỡng?

Để giải đáp câu hỏi "bì lợn làm món gì ngon", hôm nay chúng ta sẽ khám phá một số cách chế biến bì lợn thành những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Không chỉ là một phần không thể thiếu trong món mì, mì xào, hay bún thịt nướng, bì lợn còn có rất nhiều công dụng khác mà bạn có thể khám phá. Đặc biệt, bì lợn cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng quan trọng như lipid, glucid, canxi, sắt và protein, giúp cung cấp năng lượng, bổ sung collagen cho da và hỗ trợ quá trình tạo tế bào da mới.

1. Chè bì lợn hồng táo

Nguyên liệu:

  • Bì lợn
  • Trái táo tàu
  • Đường phèn

Cách làm:

  • Rửa sạch bì lợn và ninh nó trong nước cho đến khi thành keo đặc.
  • Cho táo tàu đã bỏ hạt vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi táo và bì mềm. Thêm đường phèn và khuấy đều.
  • Món chè này có màu sắc hồng rất đẹp, chè sánh trong có vị ngọt tác dụng bổ khí sinh huyết, mát mẻ mùa hè và ấm áp mùa đông.

2. Bì heo chiên xóc muối ớt

Nguyên liệu:

  • Da lợn
  • Muối trắng
  • Ớt bột
  • Đường
  • Hạt nêm hoặc mì chính
  • Gừng
  • Giấm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Rửa sạch bì lợn và luộc chín. Sau đó, để bì trong nước đá lạnh để giòn.
  • Sau khi bì lợn đã khô, chiên bì heo trong dầu cho đến khi chín vàng.
  • Tiếp theo, xóc bì heo với hỗn hợp muối ớt, đường, mì chính cho đều.

3. Nem bì

Nguyên liệu:

  • Bì heo
  • Mông sấn
  • Tỏi
  • Lá sung
  • Thính gạo
  • Nước mắm
  • Gia vị

Cách làm:

  • Luộc bì heo cho tới khi chín mềm. Lúc này, vớt bì heo ra để nguội.
  • Rửa sạch bì lợn và để nguyên. Chú ý không lạng bớt phần mỡ, vì nếu bỏ mỡ đi, nem sẽ bị khô.
  • Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Thêm thính, nước mắm, gia vị và trộn đều với bì và thịt băm nhỏ.
  • Nắm nem thành từng nắm chặt tay và ăn kèm với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt.

4. Gỏi da lợn

Nguyên liệu:

  • Da lợn
  • Xoài xanh
  • Rau thơm (tía tô, mùi tàu, húng chó)
  • Nước mắm
  • Ớt

Cách làm:

  • Rửa sạch da lợn và luộc cho đến khi chín. Sau đó, thái thành lát mỏng.
  • Rửa sạch xoài và thái sợi. Rau thơm rửa sạch và thái nhỏ.
  • Trộn đều da lợn, xoài, rau thơm và bát nước mắm trong một tô lớn. Vắt chanh vào hỗn hợp và nêm lại theo khẩu vị.

5. Bì rang sả ớt

Nguyên liệu:

  • Bì heo
  • Muối
  • Mật ong
  • Nước mắm
  • Sả ớt

Cách làm:

  • Da lợn cạo lông rửa sạch và thái thành miếng.
  • Chiên sơ bì lợn. Phi thơm sả ớt, tỏi, gừng và nước mắm. Đảo bì heo trong hỗn hợp đó và thêm mật ong. Rắc tiêu và ăn kèm với bún hoặc cơm.

6. Giò bì cuốn lạp xưởng

Nguyên liệu:

  • Bì heo
  • Giò sống
  • Đậu cove
  • Cà rốt
  • Lạp xưởng
  • Trứng vịt
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Muối
  • Ớt

Cách làm:

  • Rửa sạch da lợn và bỏ lông. Trộn giò sống với hạt nêm và tiêu.
  • Rửa sạch đậu cove, lạp xưởng và cà rốt. Thái sợi cà rốt.
  • Trứng đánh đều và chiên thành 2 phần.
  • Trải da lợn rồi dàn một lớp giò sống mỏng lên.
  • Xếp đậu cô ve, cà rốt và lớp trứng. Sau đó, phủ lên lớp giò sống và cuộn tròn.
  • Gói lại bằng lá chuối hoặc giấy bạc và hấp khoảng 30 phút. Để nguội trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi cắt ăn.

Đừng quên đến CPFoods.vn để mua thực phẩm CP tươi sạch, an toàn và chất lượng!

1