Thời kỳ mang thai là giai đoạn quan trọng mà mọi chị em cần chú trọng đến chế độ ăn uống. Những gì bạn nên ăn và uống để tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé? Ngoài việc sử dụng các thực phẩm giàu sắt, canxi, axit folic, protein,... bà bầu cũng không nên quên bổ sung các loại nước ép bổ dưỡng để cung cấp vitamin và khoáng chất hàng ngày. Hãy cùng Organica khám phá xem "Bầu uống nước ép cà rốt có tác dụng đúng không?" nhé!
Bầu uống nước ép cà rốt có tác dụng đúng không?
Chắc chắn là được! Không chỉ thế, nước ép cà rốt còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe vì cà rốt là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu và trẻ em. Trong cà rốt, chúng ta có thể tìm thấy nhiều loại vitamin A, C, B và các khoáng chất quý giá cho cơ thể. Uống nước ép cà rốt hàng ngày cũng là một trong những lựa chọn thông minh giúp giảm cơn nghén, hấp thụ dinh dưỡng tốt, giúp bé khỏe mạnh và thông minh.
Công dụng của nước ép cà rốt đối với bà bầu và thai nhi
Tăng cường thị lực
Một trong những công dụng không thể chối cãi của nước ép cà rốt là giúp tăng cường thị lực. Cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp mẹ và bé có đôi mắt sáng khỏe, tinh anh.
Nước ép cà rốt giúp tăng cường thị lực
Nâng cao hệ miễn dịch
Ngoài vitamin A, cà rốt còn chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, điều này rất cần thiết cho phụ nữ mang thai để tránh vi rút, vi khuẩn xâm nhập và giảm nguy cơ mắc các bệnh do suy giảm hệ miễn dịch.
Phát triển xương và răng của thai nhi
Bạn có biết? Trong cà rốt cũng chứa nhiều mangan giúp thúc đẩy quá trình hình thành xương và mô sụt. Vì thế, bổ sung nước ép cà rốt vào khẩu phần ăn hàng ngày là một trong những cách giúp bé phát triển toàn diện, tránh còi xương và suy dinh dưỡng ở thai nhi.
Hạn chế bị chuột rút khi mang thai
Trong những tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu thường xuyên bị chuột rút và căng cơ. Nước ép cà rốt là một trong những bí quyết hiệu quả giúp tránh tình trạng này và giảm nguy cơ gây nguy hiểm cho mẹ và bé.
Hạn chế nguy cơ khiếm khuyết về thần kinh cho thai nhi
Cà rốt chứa nhiều axit folic và vitamin B rất tốt cho hệ thần kinh của thai nhi. Các bác sĩ thường khuyên bà bầu bổ sung 2 chất này để tránh nguy cơ dị tật ống thần kinh và chứng nứt đốt sống, giúp bé khỏe mạnh và thông minh hơn.
Nước ép cà rốt giúp hạn chế nguy cơ khiếm khuyết về thân kinh cho thai nhi
Chống táo bón, hỗ trợ tiêu hóa
Trong cà rốt và rau củ còn chứa nhiều chất xơ đóng vai trò hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và tránh tình trạng táo bón hay bệnh trĩ trong thai kỳ.
Ngăn ngừa thiếu máu
Trong cà rốt tồn tại những khoáng chất vô cùng có lợi như kẽm, sắt, đồng, mangan và dưỡng chất thực vật đi kèm giúp hấp thụ sắt hiệu quả, hạn chế tình trạng thiếu máu cho mẹ và thai nhi.
Công thức nước ép cà rốt siêu bổ dưỡng dành cho bà bầu
Bà có nên uống nước ép cà rốt không? Dưới đây là những công thức nước ép cà rốt siêu bổ dưỡng dành cho bà bầu, mời bạn tham khảo nhé!
Nước ép cà rốt nguyên chất
Vô cùng ngon miệng và dễ làm, nước ép cà rốt nguyên chất mang vị ngọt và hương thơm tự nhiên của cà rốt, lại còn có màu cam sặc sỡ vô cùng hấp dẫn!
-
Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, đá viên.
-
Cách làm:
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt mỏng.
- Cho cà rốt vào máy ép trái cây.
- Cho nước ép vào ly, có thể thêm đá hoặc trang trí cho đẹp mắt.
Nước ép cam cà rốt
Cam mix với cà rốt là một trong những công thức nước ép ngon và bổ dưỡng dành cho bà bầu.
-
Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 quả cam, đường và đá.
-
Cách làm:
- Cam rửa sạch, cắt đôi rồi vắt lấy nước.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ cho vừa máy ép.
- Tiến hành ép cà rốt.
- Mix nước ép cà rốt với cam và một ít đường. Có thể cho thêm đá viên nếu muốn uống lạnh.
Nước ép cam cà rốt
Nước ép cà rốt hạt chia mật ong
Cà rốt giàu vitamin A, C, B9 và sắt kết hợp cùng hạt chia và mật ong giúp làm mát cơ thể, chống oxy hóa và loại bỏ độc tố. Vì vậy, nước ép cà rốt hạt chia mật ong rất tốt cho phụ nữ mang thai.
-
Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt chia, nước lọc.
-
Cách làm:
- Ngâm hạt chia với 100ml nước lọc khoảng 10 phút.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt mỏng.
- Cho cà rốt vào máy ép trái cây.
- Cho nước ép vào ly, mix hỗn hợp gồm cà rốt, mật ong và hạt chia.
- Có thể thêm đá nếu muốn uống lạnh.
Phụ nữ mang thai cần lưu ý gì khi uống nước ép cà rốt
Bầu uống nước ép cà rốt có tác dụng đúng không? Uống nước ép cà rốt là rất tốt cho bà bầu và thai nhi, tuy nhiên, bạn chỉ nên uống một lượng vừa đủ. Nếu uống quá nhiều nước ép cà rốt, sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa vitamin A, gây vàng da cho mẹ và bé.
Vì cà rốt chứa đến 225% lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, bạn chỉ nên uống tối đa 100ml nước ép mỗi ngày hoặc xen kẽ với các loại thức uống khác thay vì chỉ uống nước ép cà rốt.
Ngoài việc bổ sung vitamin A bằng nước ép cà rốt, các mẹ bầu cũng cần cung cấp đầy đủ các chất đạm, chất béo, sắt, vitamin B, C và các nhóm dinh dưỡng khác để bé phát triển toàn diện về thể chất và trí não.
Chắc chắn bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về "Bầu uống nước ép cà rốt có tác dụng đúng không?" Hãy lựa chọn những nguyên liệu làm nước ép tươi ngon tại Organica bạn nhé!