Theo thống kê của các chuyên gia y tế, khoảng 25% bà bầu thường mắc phải các vấn đề như táo bón, huyết áp cao, tiểu đường thai kỳ... khi mang thai. Hiện nay, đã có nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới chứng minh Tỏi đen không chỉ là nguyên liệu trong ẩm thực mà còn là "thần dược" giúp cơ thể phòng tránh hơn 80 bệnh lý mãn tính do gốc tự do gây ra.
Đối với phụ nữ mang thai, Tỏi đen giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh cảm cúm, kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và phòng tránh tiểu đường thai kì - những chứng thường gặp trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh đó, Tỏi đen còn có công dụng tốt trong chăm sóc sức khỏe và dễ sử dụng, đó là lý do tại sao Tỏi đen được nhiều bà bầu tin tưởng và chọn lựa.
Tỏi đen có tác dụng gì với bà bầu?
1. Cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định
Trong thời kỳ mang thai, do cơ thể thay đổi sinh lý, ruột và dạ dày của bà bầu khó chịu nhưng không thể sử dụng các loại thuốc tây. Táo bón, chướng bụng đầy hơi là những vấn đề tiêu hóa thường gặp nhất. Mỗi ngày, bà bầu chỉ cần dùng 1 củ tỏi đen để loại bỏ hoàn toàn các vấn đề này trong suốt thời kỳ mang thai.
2. Cho mẹ bầu có giấc ngủ sâu và ngon hơn
Rối loạn giấc ngủ là vấn đề thường gặp ở một số phụ nữ mang thai và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé. Tỏi đen, với thành phần giá trị dinh dưỡng đa dạng bao gồm 18 loại axit amin, giúp loại bỏ trạng thái stress hoặc rối loạn giấc ngủ hiệu quả.
3. Tăng cường sức đề kháng, cho hệ miễn dịch khỏe mạnh
Từ tháng thứ 3 trở đi, sức đề kháng của mẹ bầu giảm dần, vì vậy mẹ bầu nên ăn nhiều rau và trái cây tươi, tập luyện thể thao nhẹ nhàng đều đặn để cơ thể hoạt động khỏe mạnh. Sử dụng Tỏi đen hàng ngày cũng giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh suốt thời kỳ mang thai.
4. Ổn định huyết áp
Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị huyết áp cao do nhu cầu về lượng máu cơ thể cần cao hơn so với người bình thường. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho thấy, phụ nữ mang thai bổ sung Tỏi đen vào chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ bị huyết áp cao.
5. Phòng tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ
Với khả năng kiểm soát đường huyết tốt, Tỏi đen không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà còn giúp phụ nữ phòng tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ trong thời gian mang thai.
Bà bầu nên sử dụng Tỏi đen như thế nào?
Mẹ bầu nên bổ sung Tỏi đen vào chế độ ăn hàng ngày theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến với các món ăn hằng ngày. Bổ sung thêm những thực phẩm , đồ uống có chứa thành phần của Tỏi đen để tăng cường sức đề kháng.
Lưu ý: Tỏi đen có tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trước khi sử dụng, để có được lời khuyên đúng đắn về lượng Tỏi đen bổ sung hàng ngày.
Bà bầu nên sử dụng tỏi đen cô đơn hay tỏi đen nhiều nhánh?
Trên thị trường có hai loại Tỏi đen: tỏi đen cô đơn và tỏi đen nhiều nhánh. Tuy nhiên, tỏi đen lên men tự nhiên từ tỏi cô đơn được nhiều người ưa chuộng hơn. Tỏi đen cô đơn tiện lợi sử dụng, hương vị ngọt thơm và hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Thông tin thêm: Tỏi Kim Cương Đông Á - Sản phẩm Tỏi đen chất lượng cao
Tỏi Kim Cương Đông Á là "siêu tỏi" lên men tự nhiên 100% từ tỏi cô đơn theo công nghệ Nhật Bản. Sản phẩm còn được gọi là Tỏi đen Đông Á và đã được bình chọn là một trong 20 sản phẩm được người Việt yêu thích nhất năm 2016.
Tỏi Kim Cương Đông Á có đa thành phần dinh dưỡng giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Theo kết quả phân tích của viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Tỏi Kim Cương Đông Á chứa 18 loại axit amin (trong đó có 5 acid amin thiết yếu với cơ thể), giàu Polyphenol và SAC, giúp giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, kích thích tiêu hóa, hạn chế lão hóa... Tỏi Kim Cương Đông Á tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt theo chuẩn công nghệ Nhật Bản.
Chú ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Nguồn tham khảo 1. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1021949816301727
Image 1: Ba bau an toi den duoc khong
Image 2: Ba bau co nen an toi den