Xem thêm

5 Cách Làm Đậu Sốt Thịt Băm Vừa Ngon Lại Rẻ, Ăn Trôi Cả Nồi Cơm

Những ngày gần đây, món đậu sốt thịt băm đang trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích. Với sự kết hợp giữa đậu phụ và thịt băm, món ăn này không chỉ...

Những ngày gần đây, món đậu sốt thịt băm đang trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích. Với sự kết hợp giữa đậu phụ và thịt băm, món ăn này không chỉ ngon mà còn rất hấp dẫn với người ăn. Dưới đây là 5 cách làm đậu sốt thịt băm mà bạn có thể tham khảo để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hàng ngày.

Đậu Phụ Sốt Thịt Băm Sa Tế

Chuẩn bị:

  • 200g thịt vai băm nhỏ
  • 1 bìa đậu hũ non to
  • Gừng, một ít sa tế (nếu không ăn được cay thì bỏ qua)
  • Tinh bột , nước tương nhạt, đường, muối, dầu ăn

Cách làm:

  1. Rửa sạch và băm nhỏ thịt vai.
  2. Cắt đậu hũ thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  3. Đun sôi nước trong nồi sau đó thêm muối, đổ đậu hũ vào nước chần và luộc trong 2 phút.
  4. Xào thịt băm với dầu cho đến khi thịt thay đổi màu.
  5. Thêm sa tế và tỏi băm vào chảo xào cùng để tạo mùi thơm.
  6. Tiếp theo, thêm đường, nước tương, tinh bột nước và đậu hũ vào chảo, đun trên lửa lớn trong 2 phút.
  7. Rắc hành lá trang trí bên trên và tắt bếp.

Món đậu sốt thịt kiểu này không chỉ nóng hổi, thơm ngon, đậm đà mà còn trôi cơm vô cùng!

Đậu Phụ Phủ Thịt Băm

Nguyên liệu:

  • 2-3 miếng đậu phụ (nếu dùng đậu phụ non cũng rất ngon)
  • 200g thịt lợn
  • Gừng và hành tím vừa đủ
  • 1 thìa cà phê tinh bột ngô
  • 1 thìa dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa nước tương

Cách làm:

  1. Rửa sạch và băm nhỏ thịt lợn.
  2. Ướp thịt với nước tương, dầu hào, muối, và một ít gừng trong 20 phút.
  3. Cắt đậu phụ thành khối vuông nhỏ và bày ra đĩa sâu.
  4. Xào thịt băm với dầu cho thịt se lại và chuyển màu.
  5. Thêm nước và nước tương vào chảo xào cho thịt băm đều màu.
  6. Đổ thịt băm đã xào lên đậu phụ.
  7. Hấp đậu phụ với thịt trong nước sôi khoảng 15 phút.
  8. Rắc hành lá lên trên và hấp thêm 30 giây.

Món đậu phụ sốt thịt băm thanh mát và bổ dưỡng, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Đậu Phụ Thịt Băm Sốt Mắm Dầu Hào

Nguyên liệu:

  • 200g đậu phụ non (loại mềm, hoặc chọn đậu Nhật)
  • 50g thịt lợn băm (chọn nạc vai hoặc phần thịt có cả mỡ và nạc)
  • 6 tép tỏi, hành lá, tinh bột
  • 1/2 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa hạt tiêu

Cách làm:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Cắt đậu hũ thành miếng vừa ăn. Băm nhỏ thịt lợn. Đập dập tỏi và xắt hành lá.
  2. Xào thịt: Cho dầu vào chảo, phi tỏi rồi đổ thịt băm vào xào cho thịt chuyển màu và thấm đều gia vị.
  3. Nấu đậu: Đổ đậu vào chảo nhẹ nhàng sao cho đậu không bị nát. Đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  4. Hòa tinh bột cùng nước tương nhạt, khuấy nhẹ để có phần nước sốt sền sệt.
  5. Rắc hành hoa đã thái nhỏ lên trên.

Món này nên thưởng thức khi còn nóng để tận hưởng hương vị thơm ngon của thịt và đậu hũ.

Đậu Nhồi Thịt Khoai Môn

Chuẩn bị:

  • 10 miếng đậu vuông rán vàng
  • 100g thịt lợn
  • 50g khoai môn bào sợi nhỏ
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa nước tương nhạt
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê tinh bột
  • Hành lá vừa đủ

Cách làm:

  1. Băm nhỏ thịt lợn và trộn đều với dầu hào, muối và tinh bột.
  2. Chiên khoai môn trong chảo với một ít dầu cho tới khi chín 80% và có mùi thơm.
  3. Cho khoai môn đã được xào cùng với thịt băm vào và đảo đều.
  4. Khoét lỗ trên miếng đậu và nhồi thịt vào miếng đậu.
  5. Hấp đậu khoảng 15 phút.
  6. Hòa thêm tinh bột cùng nước tương nhạt và rưới đều lên đĩa bột.

Món đậu nhồi thịt khoai môn này sẽ mang đến một hương vị mới lạ và ngon miệng, khiến ai cũng phải bất ngờ!

Đậu Phụ Sốt Trứng Thịt Băm

Nguyên liệu:

  • 300g đậu phụ non
  • 200g thịt băm
  • 3 quả trứng
  • 200g nước tương nhạt
  • 1 thìa hắc xì dầu
  • 1 thìa tương đậu nành
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 2g dầu hào
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa tinh bột
  • Nửa bát nước hòa với chút tinh bột

Cách làm:

  1. Thái đậu phụ thành miếng vuông nhỏ.
  2. Đập trứng vào bát và khuấy tan, sau đó thêm nước ấm và đánh đều.
  3. Trộn trứng với đậu phụ và hấp trong 8 phút.
  4. Xào thịt băm với dầu hào, tỏi băm và tương đậu nành.
  5. Thêm nước và đun trong 5 phút.
  6. Đổ thịt lên đậu và rắc hành lá lên trên.

Món đậu phụ sốt trứng thịt băm này ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Chúc các bạn thành công và thật ngon miệng khi thưởng thức những món ăn ngon này!

1