Đậu bắp là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được đậu bắp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 4 nhóm người không nên ăn đậu bắp và lí do tại sao.
Người có vấn đề đường tiêu hóa
Đậu bắp chứa fructans, là loại carbohydrate có thể gây tiêu chảy, đầy hơi, chuột rút ở những người đang gặp vấn đề về đường ruột. Do đó, chúng tôi khuyến nghị người bệnh đường ruột nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm đậu bắp vào chế độ ăn hàng ngày.
Người bị sỏi thận
Đậu bắp chứa nhiều oxalat, một chất có thể gây sỏi thận. Những người từng mắc bệnh sỏi thận nên hạn chế tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng oxalat cao như đậu bắp và rau bina.
Người bị đau nhức xương khớp
Đậu bắp chứa solanine, một chất độc hại có thể gây đau khớp, viêm khớp và viêm kéo dài ở một số người. Ngoài đậu bắp, khoai tây, cà chua, cà tím, quả việt quất và atisô cũng chứa solanine. Do đó, người bị đau nhức xương khớp nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm này.
Người đang sử dụng thuốc làm loãng máu
Đậu bắp có hàm lượng cao vitamin K, một chất có tác dụng đông máu. Đối với những người đang sử dụng thuốc làm loãng máu, việc tiêu thụ nhiều đậu bắp có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc làm loãng máu. Do đó, chúng tôi khuyến nghị bạn hạn chế tiêu thụ đậu bắp khi sử dụng thuốc này.
Đậu bắp là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được nó. Nếu bạn thuộc một trong 4 nhóm người trên, nên hạn chế tiêu thụ đậu bắp hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.