Xem thêm

3 Công Thức Cà Tím Nướng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon

Cà tím nướng là một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là 3 công thức cà tím nướng nồi chiên không dầu siêu ngon để bạn có thể thưởng...

Cà tím nướng là một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là 3 công thức cà tím nướng nồi chiên không dầu siêu ngon để bạn có thể thưởng thức cùng bạn bè và người thân!

Cách chọn cà tím tươi ngon

Để có món cà tím nướng nồi chiên không dầu ngon, bạn cần lựa chọn cà tím tươi ngon. Dưới đây là một số bí quyết để chọn cà tím tốt:

  • Chọn những quả cà tươi ngon, có hình thuôn dài, màu tím sậm và sáng bóng. Núm cà gắn chặt với thân là cà non, có hương vị ngọt ngon hơn.
  • Tránh chọn cà có vỏ nhăn, vết sần, thâm hoặc nhũn.

Cà tím nướng thịt băm bằng nồi chiên không dầu

Cà tím nướng thịt bằm nồi chiên không dầu ngon (Cà tím nướng thịt bằm nồi chiên không dầu ngon)

Thời gian: Nướng cà tím với thịt băm khoảng từ 15-20 phút, rất dễ thực hiện tại nhà. Nhiệt độ: Nhiệt độ nướng cà tím dao động từ 180-200 độ C, tùy thuộc vào số lượng và kích thước của cà tím. Nguyên liệu:

  • Cà tím: 4 quả vừa
  • Thịt băm: 200gr
  • Hành lá: 10gr
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Nước mắm
  • Tỏi, ớt băm: 1 thìa canh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế Cắt bỏ cuống cà tím, rửa sạch với nước, và cắt làm đôi nếu quả cà lớn.

Bước 2: Làm sốt Ứp thịt băm với nước sốt thịt nướng và rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút để thịt chín và ngấm gia vị. Sau đó, hòa hỗn hợp gia vị tỏi, muối, dầu ăn, ớt... vào một cái bát nhỏ.

Bước 3: Nướng cà Lót một lớp giấy nướng vào nồi chiên không dầu, cho cà tím vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, lật trở mặt để cà chín đều và tránh bị cháy trong vòng 5 phút. Sau đó, cho hỗn hợp thịt băm và sốt lên trên cà tím, và nướng tiếp 5-10 phút là xong.

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tùy theo lượng cà và kích thước quả cà.

Thành phẩm: Cà tím nướng thơm ngon, kết hợp hương vị đặc trưng của cà tím và sốt thịt băm.

Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Thời gian: Cà tím nướng bằng nồi chiên không dầu chỉ mất từ 15-20 phút để có món ăn thơm ngon. Nhiệt độ: Nhiệt độ nồi chiên được căn chỉnh trong khoảng từ 180-200 độ C. Nguyên liệu:

  • Cà tím: 3 quả
  • Hành lá: 50gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế Cắt bỏ cuống cà tím, rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước và cắt làm đôi.

Bước 2: Làm mỡ hành Rửa sạch hành lá và thái nhỏ, sau đó cho vào một chén nhỏ cùng với một chút muối. Đun sôi dầu ăn và rưới lên hành để tạo thành hỗn hợp mỡ hành thơm ngon.

Bước 3: Nướng cà Lót giấy nên vào nồi chiên không dầu, cho cà tím vào và nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, lật trở mặt cà tím và nướng tiếp trong vòng 5 phút nữa. Nếu là cà tím nhỏ, bạn có thể dùng dao rạch một rãnh trên thân và rưới mỡ hành vào. Đối với cà tím to đã rạch, bạn có thể rưới hành trực tiếp lên trên. Sau đó, nướng tiếp trong khoảng 10 phút nữa cho cà tím chín.

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tùy theo lượng cà và kích thước quả cà.

Thành phẩm: Cà tím nướng mỡ hành thơm ngon, hương vị đặc trưng của hành, béo ngon và ngọt.

Cà tím nướng xì dầu bằng nồi chiên không dầu

Cà tím nướng xì dầu bằng nồi chiên không dầu

Thời gian: Nướng cà tím với xì dầu chỉ mất từ 15-20 phút để có một món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Nhiệt độ: Nhiệt độ nồi chiên được căn chỉnh trong khoảng từ 180-200 độ C, tùy vào lượng và kích thước của quả cà. Nguyên liệu:

  • Cà tím: 3 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Xì dầu: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế Cắt bỏ cuống cà tím, rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước và cắt làm đôi.

Bước 2: Làm sốt xì dầu Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho hành lá, dầu hào, tương ớt, xì dầu và đường vào đảo đều để tạo hỗn hợp sốt.

Bước 3: Nướng cà Lót giấy nến vào trong nồi chiên không dầu, đặt cà tím vào và nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, lật cà tím và nướng tiếp trong 5 phút để cà chín đều. Nếu là cà tím bé, dùng dao rạch một đường dọc ở giữa thân và rưới sốt xì dầu lên trên. Nướng tiếp trong 5 phút nữa.

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tùy theo lượng cà và kích thước quả cà.

Thành phẩm: Cà tím nướng thơm mùi xì dầu và hành, vị ngọt, béo ngậy.

Hy vọng những công thức trên sẽ giúp bạn thưởng thức món cà tím nướng ngon miệng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment dưới bài viết này.

1