Xem thêm

Xúc Xích Đức Anh Ba Tây - Món Ăn Quen Thuộc Đến Từ Đức

Xúc xích Đức là món ăn đã trở nên rất nổi tiếng và phổ biến trên khắp thế giới. Mọi người đều đã từng thưởng thức xúc xích Đức ít nhất một lần trong đời,...

Xúc xích Đức là món ăn đã trở nên rất nổi tiếng và phổ biến trên khắp thế giới. Mọi người đều đã từng thưởng thức xúc xích Đức ít nhất một lần trong đời, nhưng ít ai biết xúc xích Đức được làm từ những nguyên liệu gì. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về xúc xích Đức và cung cấp thông tin về top 10 loại xúc xích nổi tiếng và ưa chuộng nhất ở Đức.

Xúc xích Đức - Món ăn đặc trưng của Đức

Khi được hỏi xúc xích Đức được làm từ gì, hầu hết mọi người đều trả lời rằng nó được làm từ thịt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ rằng xúc xích Đức có nhiều loại khác nhau và được làm từ những nguyên liệu đa dạng. Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết:

  • Xúc xích Đức được tạo ra từ việc xay nhuyễn các loại thịt, thêm gia vị, và sau đó đóng gói vào ruột lợn để bảo quản thức ăn trong mùa đông theo phương pháp truyền thống của người Đức.

  • Ngày nay, có hơn 1000 loại xúc xích Đức khác nhau, được chế biến từ thịt lợn, dê, bò, cừu,... và thường được nhồi vào lớp lòng heo, da bò hoặc collagen.

  • Quá trình chế biến xúc xích còn thêm các loại gia vị và phụ gia khác nhau để tạo ra hương vị đặc biệt cho từng loại xúc xích.

Đây là những thông tin cơ bản về xúc xích Đức mà bạn nên biết.

Top 10 loại xúc xích Đức nổi tiếng

Ở Đức, có hơn 1000 loại xúc xích khác nhau và mỗi loại lại có hương vị riêng. Dưới đây là danh sách top 10 loại xúc xích nổi tiếng mà du khách thường yêu thích:

1. Xúc xích Bratwurst

Xúc xích Bratwurst, hay còn được gọi là Rostbratwurst, là một loại xúc xích nổi tiếng của Đức được làm từ thịt bò và thịt lợn. Sau khi được xay nhuyễn, thịt được trộn lẫn và nhồi vào lòng lợn.

Xúc xích Bratwurst Ảnh minh họa: Xúc xích Bratwurst - Xúc xích nổi tiếng ở Đức.

Món xúc xích Đức Bratwurst thường có kích cỡ lớn và được thưởng thức bằng cách nướng và ăn kèm với bánh mì và nước chấm mù tạt.

2. Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst

Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst cũng là một loại xúc xích Bratwurst nhưng kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều. Nó chỉ có kích thước tương đương với ngón tay. Loại xúc xích này rất được người dân ở bang Franconia yêu thích.

Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst Ảnh minh họa: Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst - Món ăn nổi tiếng ở Đức.

Khi bạn gọi món này ở Đức, bạn sẽ được phục vụ 6 chiếc xúc xích Nürnberger Rostbratwurst nướng thơm phức cùng với khoai tây và một loại kem từ cải ngựa.

3. Xúc xích Blutwurst

Xúc xích Blutwurst được làm từ tiết lợn hoặc bò kết hợp với thịt, mỡ, bánh mì hoặc yến mạch.

Xúc xích Blutwurst Ảnh minh họa: Xúc xích Blutwurst - Món ăn giống với món dồi ở Việt Nam.

Món xúc xích này thường được thưởng thức khi nguội và được cắt mỏng để ăn kèm với bánh mì. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khá giống với món dồi nổi tiếng ở Việt Nam.

4. Xúc xích Frankfurter (Bockwurst)

Xúc xích Frankfurter, còn được gọi là Bockwurst, được làm từ thành phố Frankfurt ở Đức. Xúc xích này được chế biến từ thịt bê non và thịt lợn, kết hợp với tiêu, muối và bột ớt Paprika.

Xúc xích Frankfurter (Bockwurst) Ảnh minh họa: Xúc xích Frankfurter (Bockwurst) - Món ăn truyền thống ở Frankfurt.

Xúc xích Frankfurter thường được luộc và ăn kèm với nước sốt mù tạt.

5. Xúc xích Bregenwurst

Xúc xích Bregenwurst là một món xúc xích truyền thống của Đức, được chế biến từ thịt lợn hoặc não của gia súc. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, não gia súc không còn được sử dụng làm nguyên liệu cho xúc xích Bregenwurst nữa.

Xúc xích Bregenwurst Ảnh minh họa: Xúc xích Bregenwurst.

Mọi người thường thưởng thức xúc xích Bregenwurst bằng cách hầm nên và ăn kèm với cải xoăn.

6. Xúc xích Knackwurst

Xúc xích Knackwurst được làm hoàn toàn từ thịt bò và có thêm tỏi để tăng hương vị món ăn.

Xúc xích Knackwurst Ảnh minh họa: Xúc xích Knackwurst.

Mọi người thường thưởng thức xúc xích Knackwurst bằng cách xông khói và ăn kèm với dưa cải kiểu Đức và salad khoai tây.

7. Xúc xích Landjäger

Xúc xích Landjäger là một loại xúc xích khô, tương tự như lạp xưởng ở Việt Nam. Nguyên liệu chế biến xúc xích này gồm thịt bò, thịt lợn, mỡ lợn và đường, kết hợp với các loại gia vị. Xúc xích Landjäger có thể được ăn nguội hoặc luộc tùy theo sở thích.

Xúc xích Landjäger Ảnh minh họa: Xúc xích Landjäger.

8. Xúc xích Leberwurst

Xúc xích Leberwurst khá giống với pate ở Việt Nam, được chế biến từ thịt lợn và một ít gan lợn. Món ăn này có nhiều phiên bản khác nhau tùy theo khu vực ở Đức.

Xúc xích Leberwurst Ảnh minh họa: Xúc xích Leberwurst.

Người ta thường thưởng thức xúc xích Leberwurst bằng cách thoa lên bánh mì, giống như bánh mì pate ở Việt Nam.

9. Xúc xích Weiẞwurst

Xúc xích Weiẞwurst, còn được gọi là "xúc xích trắng", có một màu sắc trắng đặc trưng. Loại xúc xích này là món ăn truyền thống ở miền Nam Đức, được làm từ thịt bê kết hợp với thịt xông khói. Khi ăn, xúc xích thường được phục vụ cùng hành tây, chanh, hành ngò,...

Xúc xích Weiẞwurst Ảnh minh họa: Xúc xích trắng ở Đức.

10. Xúc xích Gelbwurst

Xúc xích Gelbwurst có màu vàng bên ngoài và được làm từ thịt heo, bacon, thịt bò và gà, kết hợp với chanh, gừng,...

Xúc xích Gelbwurst Ảnh minh họa: Xúc xích Gelbwurst.

Trước đây, xúc xích Gelbwurst còn được chế biến từ não động vật, nhưng hiện nay không còn sử dụng nguyên liệu này nữa.

Nếu bạn muốn thưởng thức xúc xích Đức nhập khẩu chất lượng, hãy đến cửa hàng Xúc Xích Đức Anh Ba Tây.

Đó là thông tin về xúc xích Đức và top 10 loại xúc xích nổi tiếng ở Đức mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin bổ ích và thú vị. Hãy thưởng thức các loại xúc xích Đức và trải nghiệm hương vị đặc biệt của chúng!

1