Bạn có biết rằng trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe? Nhưng bạn đã biết rằng việc ăn trái cây khi bạn đói hay no cũng rất quan trọng không? Có những loại trái cây tốt khi ăn đói, nhưng cũng có những loại bạn tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói. Dưới đây là những loại trái cây bạn cần biết để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mình.
Những loại quả không nên ăn khi bụng đói
Khi ăn những loại quả này khi bụng rỗng, dạ dày sẽ tiết ra axit nhiều hơn, nồng độ axit trong dạ dày sẽ đạt đến một ngưỡng cao. Kết hợp với các chất trong loại quả này sẽ gây khó khăn trong việc tiêu hóa thực phẩm và dẫn đến các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa.
Cà chua
Cà chua chứa nhiều pectin và các chất có tính hòa tan. Ăn cà chua khi đói bụng dễ gây ra các phản ứng hóa học với axit, gây áp lực dạ dày tăng lên, gây khó chịu và đau bụng.
Hồng
Quả hồng chứa nhiều nhựa tự nhiên, pectin, axit tannic và các chất khác. Ăn hồng khi bụng đói có thể tạo thành chất kết tủa mạnh, gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa và có thể gây ra sỏi dạ dày.
Chuối
Chuối giàu magiê và các chất khác. Ăn chuối khi đói bụng làm tăng đột biến lượng magiê trong máu, gây ra chứng magiê máu và mất cân bằng canxi, không tốt cho sức khỏe.
Cam, quýt
Cam, quýt chứa đường và axit nhiều, ăn chúng khi đói kích thích niêm mạc dạ dày gây buồn nôn và ợ ra axit khó chịu.
Quả táo gai
Ăn quả táo gai khi đói gây axit dạ dày, gây cảm giác đầy hơi và có thể gây đau dạ dày.
Những loại quả nên ăn khi bụng đói
Ngược lại, có những loại trái cây được các chuyên gia khuyên ăn khi bụng đói để tận dụng tối đa lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, hãy nhớ ăn trái cây đúng cách để có được sức khỏe, năng lượng, hạnh phúc và không lo bị béo phì.
Kiwi
Quả kiwi giàu kali, magiê, vitamin E và chất xơ. Hàm lượng vitamin C của kiwi cao gấp đôi so với cam. Ăn kiwi khi đói giúp cơ thể dễ hấp thu chất dinh dưỡng hơn.
Táo
Táo giàu chất chống oxy hóa và flavonoid, giúp giảm nguy cơ ung thư, đau tim và đột quỵ. Một quả táo khi bụng đói sẽ luôn rất tuyệt vời!
Dâu tây
Dâu tây là một loại trái cây giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư và ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu. Ăn dâu tây khi đói không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa 92% là nước và glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch. Dưa hấu cũng chứa lycopene - chất chống oxy hóa giúp chống ung thư. Ưu điểm của dưa hấu là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và dễ hấp thu khi ăn vào lúc đói.
Ổi và đu đủ
Ổi và đu đủ chứa hàm lượng vitamin C cao. Ổi giàu chất xơ và có tác dụng ngăn ngừa táo bón. Đu đủ chứa cartotene tốt cho mắt. Cả hai loại quả này khi ăn vào lúc đói sẽ giúp giải độc, cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình giảm cân tốt hơn.
Thế đấy, không phải tất cả các loại trái cây đều an toàn và tốt cho sức khỏe. Hãy cẩn thận và biết cách ăn đúng cách nhé!