Xem thêm

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tôm càng xanh là một trong những loại tôm ngon nhất trên thế giới. Tìm hiểu về dinh dưỡng và các món ngon từ tôm càng xanh, chúng ta có thể chuẩn bị các món...

Tôm càng xanh là một trong những loại tôm ngon nhất trên thế giới. Tìm hiểu về dinh dưỡng và các món ngon từ tôm càng xanh, chúng ta có thể chuẩn bị các món ăn thật dễ dàng và ngon miệng. Hãy cùng tìm hiểu qua TOP 5 món tôm càng xanh chế biến tại nhà siêu dễ không thể bỏ qua.

Giới thiệu về tôm càng xanh

Tôm càng xanh là loại tôm ngọt nước sống tự nhiên, thường sống ở sông, ao, hồ và suối. Ở Việt Nam, chúng thường sống tập trung tại khu vực sông Mê Kông. Tôm càng xanh có kích thước lớn hơn so với các loại tôm khác, với trọng lượng trên 400 gram và chiều dài hơn 25 cm. Vì vậy, chúng có lượng thịt rất nhiều.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của tôm càng xanh

Tôm càng xanh là một trong những loại tôm ngon nhất trên thế giới, với thịt tươi mềm, vỏ mỏng và béo. Mỗi 100 gram thịt tôm chứa 20,6 gram protein và 0,7 gram chất béo, cung cấp nhiều loại vitamin thiết yếu cho sức khỏe con người.

Có nhiều cách chế biến tôm càng xanh như hấp, chiên, rang, nướng, lẩu,... Các món ăn từ tôm càng xanh không chỉ làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cung cấp lượng kali lớn giúp giảm nguy cơ đột quỵ và điều hòa huyết áp ở người cao tuổi, mà còn tăng cường sức đề kháng, tốt cho não bộ và mắt.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Chế biến món ngon cùng tôm càng xanh

Tôm càng xanh làm món gì ngon? Tôm là món ăn đầu tiên được các bà nội trợ rất yêu thích. Bởi nguyên liệu chuẩn bị dễ tìm và các bước sơ chế đơn giản. Món ăn này không chỉ được người lớn yêu thích, mà cả trẻ nhỏ cũng vô cùng thích.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Thêm vào GIỎ HÀNG tôm càng xanh siêu ưu đãi về cùng làm nhé:

Tôm Càng Xanh Nướng Phô Mai

Nguyên liệu: Tôm càng xanh 1kg, Sốt phô mai nhà ĐẢO, lá mùi để trang trí Cách làm: Sơ chế tôm càng xanh bằng nước muối loãng, cắt bỏ bớt phần râu, chẻ đôi thân tôm lấy chỉ tôm và để ráo. Cho phần sốt phô mai nhà ĐẢO lên phần chẻ đôi thân tôm và xếp lần lượt tôm đã có sốt vào vỉ nướng. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút và tiếp tục lật mặt tôm nướng thêm 3 phút nữa là được.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tôm Càng Xanh Sốt Bơ Tỏi

Nguyên liệu: Tôm càng xanh, Sốt bơ tỏi nhà ĐẢO, bột chiên, hành tím, tỏi bằm, rau xà lách Cách làm: Sơ chế tôm càng xanh với muối loãng, cắt bớt và bỏ râu. Kẹp phần càng vào phần mang tôm cho gọn gàng, sau đó chiên tôm sơ. Khi tôm đã có màu vàng cam, cho sốt bơ tỏi nhà ĐẢO vào đảo đều trong 3-5 phút. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình bạn, thêm ít tiêu cho thêm thơm. Món này bạn có thể dùng chung với bánh mì.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Lưu ý: bạn nên cắt sâu vào phần thịt để khi chiên tôm sẽ có hình dáng đẹp hơn. Và ngâm trong nước muối để những bụi bẩn trôi hết ra ngoài. Sau khoảng 5 phút, bạn rửa sạch lại với nước để tôm không bị mặn.

Tôm Càng Xanh Sốt Bơ Cam

Nguyên liệu: Tôm càng xanh, 2 trái cam, bơ thực vật, tỏi, ớt, bột bắp, gia vị Cách làm: Rửa sạch tôm càng xanh, cắt râu và ướp với muối, tiêu và dầu ăn khoảng 10 phút. Vắt lấy nước cam, băm nhỏ phần ruột cam. Chiên tôm sơ qua trong khoảng 5 phút cho đến khi có màu vàng cam, sau đó cho bơ và tỏi vào chiên tôm thơm. Tiếp theo, đổ nước cam vắt vào và nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Pha sẵn bột bắp với nước và đổ vào để tạo độ sệt cho món ăn. Khi hỗn hợp đặc sệt lại, tắt bếp và dùng chung với bánh mì.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tôm Càng Xanh Rang Muối

Nguyên liệu: Tôm càng xanh, xì dầu, muối hột, tiêu, đường, tỏi, ớt bột, bơ thực vật Cách làm: Rửa sạch tôm, cắt râu để ráo rồi ướp với xì dầu trong 10 phút. Rang muối hột, ớt bột và tiêu cho đến khi chuyển màu, sau đó giã nhuyễn. Bắt nóng chảo dầu, cho bơ và tỏi phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều tay. Khi tôm chuyển màu, cho muối ớt vào xóc đều tay. Lúc này muối đã thấm vào tôm và tạo mùi thơm của muối ớt và bơ. Tắt bếp và thưởng thức đĩa tôm càng xanh rang muối hấp dẫn.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Lẩu Thái Tôm Càng Xanh

Nguyên liệu: Tôm càng xanh, sả cây, tỏi, ớt, cà chua, thơm, nước dừa, rau muống, bạc hà, đậu bắp, ngò gai, me, bún tươi và nước lẩu thái nhà ĐẢO Cách làm: Rửa sạch tôm càng xanh bằng muối loãng. Luộc tôm với nước dừa khoảng 10 phút, sau đó cắt râu và lột bỏ hết vỏ và nang tôm. Băt chảo dầu nóng, chiên tôm sơ trong khoảng 5 phút rồi vớt ra. Đập dập sả cây, cắt nhỏ thơm, cà chua, bạc hà, đậu bắp, rau muống. Băm tỏi và ngâm me với nước sôi để lấy cốt me.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Phi thơm tỏi băm trên bếp, cho thơm và cà chua xào sơ, đổ nước luộc tôm vào rồi nấu đến khi sôi. Cho sả cây, nước cốt me, đường, hạt nêm, muối, nước mắm và nước lẩu thái nhà ĐẢO vào nấu sôi nước dùng, nêm lại cho vừa khẩu vị. Xếp bắp, bạc hà, rau muống, cà chua, thơm tôm khúc trong nồi và đổ nước lẩu vào. Thêm ngò gai, ớt và tỏi phi để nồi lẩu thơm hơn.

TOP 5 MÓN TÔM CÀNG XANH CHẾ BIẾN TẠI NHÀ SIÊU DỄ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật)

Hệ thống cửa hàng: daohaisan.vn

Website: daohaisan.vn

Zalo: zalo.me/daohaisan

1