Xem thêm

Tổng hợp 3+ công thức sinh tố cần tây dinh dưỡng, dễ uống

Công thức sinh tố cần tây dễ uống, dinh dưỡng là thông tin được nhiều bạn quan tâm bởi những lợi ích "vàng" mà thực phẩm này mang lại. Nếu bạn chưa biết làm sinh...

Công thức sinh tố cần tây dễ uống, dinh dưỡng là thông tin được nhiều bạn quan tâm bởi những lợi ích "vàng" mà thực phẩm này mang lại. Nếu bạn chưa biết làm sinh tố cần tây, đừng bỏ qua 3+ cách làm siêu hấp dẫn sau đây nhé!

1. Cách làm sinh tố cần tây táo

Công thức sinh tố cần tây táo: Nguyên liệu Nguyên liệu:

  • Cây cần tây: 1-2 cây
  • Táo xanh: 1 quả
  • Muối, đường
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, cốc, muỗng

Hướng dẫn thức sinh tố cần tây táo: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cần tây rửa sạch, sau đó cắt thành khúc nhỏ, bạn có thể sử dụng lá hoặc bỏ lá vẫn được.
  • Táo xanh gọt vỏ, sau đó cắt thành hạt lựu.

Công thức sinh tố cần tây táo: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xay sinh tố

  • Bạn chuẩn bị một máy xay sinh tố, sau đó cho phần cần tây và táo đã sơ chế sẵn vào. Cho vào thêm 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường rồi bật máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho ra ly và thưởng thức

  • Rót sinh tố ra ly, bạn có thể sử dụng được ngay nhưng nếu thích dùng lạnh thì bạn có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 - 60 phút trước khi uống nhé.

Công thức sinh tố cần tây táo: thành phẩm

Lưu ý khi thực hiện công thức sinh tố cần tây táo - Cách chọn cần tây tươi ngon:

  • Chọn mua loại rau cần non, có lá màu xanh sáng, cọng rau non và xanh nhạt, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau trong và đều nhau, mớ rau có ít rễ.
  • Tránh chọn loại rau cần có thân trắng nõn, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép, ăn vào không tốt cho sức khỏe.
  • Không nên chọn mua rau cần sậm màu, cọng không đều, có nhiều rễ, bị dập nát hoặc hư thối.

2. Cách làm sinh tố cần tây dưa leo

Nguyên liệu:

  • Cần tây 1 bó
  • Dưa leo 1/2 trái
  • Dứa 1/4 trái
  • Chanh 2 trái
  • Nước dừa 50 ml
  • Đường 2 muỗng canh

Công thức sinh tố cần tây dưa leo: Nguyên liệu

Cách làm sinh tố cần tây dưa leo: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dứa gọt bỏ vỏ và gọt sạch phần mắt thơm. Sau đó cắt nhỏ.
  • Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, rồi cắt thành các khoanh.
  • Cần tây rừa sạch, cắt khúc nhỏ.

Công thức sinh tố cần tây dưa leo: sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xay sinh tố

  • Bạn cho lần lượt tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, đổ thêm vào máy khoảng 50ml nước dừa tươi cùng 2 muỗng canh đường. Đậy nắp lại và bật máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máy.

Công thức sinh tố cần tây dưa leo: xay sinh tố

Thành phẩm: Chỉ với 2 bước là bạn đã có ngay ly sinh tố cần tây thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe rồi đó. Mùi vị của cần tây khi kết hợp với vị chua của dứa, ngọt mát của dưa leo, nước dừa đã làm át đi vị cần tây giúp bạn dễ uống hơn. Nên những ai đang ngại mùi vị của cần tây thì yên tâm nha chắc chắn bạn sẽ siêu lòng hương vị của ly sinh tố này đó.

Công thức sinh tố cần tây dưa leo: thành phẩm

Lưu ý khi làm sinh tố cần tây dưa leo: Để thực hiện công thức sinh tố cần tây dưa leo thành công, bạn cần chọn dứa và dưa leo ngon. Cách lựa chọn như sau:

  • Cách chọn dứa (thơm) tươi, ngon:
  • Chọn những trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái vừa chín tới, có vị ngọt thanh.
  • Thơm ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt hơn quả dài (dáng ống dài).
  • Chọn quả có mắt lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt dứa sẽ có được phần cùi dày.
  • Bạn nên ngửi thử quả dứa, nếu dứa tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Nếu ngược lại thì dứa đã chín tới.
  • Nên chọn những trái dứa không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ dứa sẽ không bị lõm vào.
  • Cách chọn mua dưa leo không bị đắng:
  • Chọn mua những quả dưa leo có màu sắc xanh đều màu, không có màu vàng ố hay vết thâm vì đây là những quả được phun nhiều thuốc trừ sâu hoặc bị để lâu, sắp hỏng.
  • Nên chọn mua những quả dưa leo có hình dáng thon, dài ăn sẽ đặc ruột và giòn hơn so với loại dưa leo tròn, ngắn.
  • Không mua dưa leo bị cong vẹo, nhiều vết sần trên vỏ hoặc những quả có dấu hiệu hư thối.

3. Công thức sinh tố cần tây cam dâu tây

Nguyên liệu:

  • Cần tây 3 nhánh
  • Cam 1 trái
  • Dâu 8 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Rau mồng tơi 20 gr
  • sữa tươi 100 ml

Công thức sinh tố cần tây cam dâu tây: Nguyên liệu

Hướng dẫn thức sinh tố cần tây cam dâu tây: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cam lột vỏ, tách riêng các múi cam ra. Sau đó gỡ các đường chỉ trắng trên múi cam.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, rồi cắt thành các khoanh nhỏ.
  • Dâu tây cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước, rồi cắt dâu ra làm đôi.
  • Cần tây và rau mồng tơi rửa sạch, để ráo. Kế đến cắt 2 loại rau thành các khúc nhỏ.
  • Bạn có thể cho cam, cà rốt, dâu tây vào tủ lạnh để đông, giúp món sinh tố mát lạnh sau khi xay mà không cần cho đá nhé.

Công thức sinh tố cần tây cam dâu tây: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xay sinh tố

  • Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu vào trong máy xay sinh tố. Đổ thêm khoảng 100ml sữa tươi để dễ xay hơn, cuối cùng là cho thêm 2 muỗng canh hạt lanh.
  • Kế đến, bạn chỉ cần đậy nắp lại và bật máy xay lên, xay nhuyễn hỗn hợp.

Công thức sinh tố cần tây cam dâu tây: xay sinh tố

Thành phẩm: Khi công thức sinh tố cần tây cam dâu tây thành công, ly sinh tố mang hương vị chua chua ngọt ngọt từ dâu tây, cam hòa quyện với vị béo bùi của hạt lanh và sữa tươi. Nhất là với nguyên liệu cần tây, rau mồng rơi đã làm cho món sinh tố thêm chút lạ miệng khiến bạn không thể ngừng lại khi thưởng thức món sinh tố này đâu nha. Còn chần chừ gì mà không thử làm ngay thôi nào!

Công thức sinh tố cần tây cam dâu tây: thành phẩm

Lưu ý khi làm sinh tố cần tây:

  • Cách chọn mua cam mọng nước, ngon ngọt:
  • Cam ngon sẽ còn núm cuống, khi sờ vào sẽ thấy núm cuống dính chặt và bẻ bằng tay cũng khó rụng được.
  • Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đáy quả có màu vàng nhạt (đối với cam vỏ xanh). Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.
  • Không nên chọn những quả cam có phần vỏ mềm, nhăn nheo và có vết thâm nâu đen trên quả, vì đây thường là những quả không còn tươi và có dấu hiệu bị úng, hư thối.
  • Công thức sinh tố cần tây: Cách chọn mua dâu tây ngon
  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi. Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

4. Cách làm sinh tố cần tây cam chuối

Nguyên liệu:

  • Cần tây: 4 nhánh
  • Cam: 2 trái
  • Chuối: 2 trái
  • Thơm: 1/4 trái

Công thức sinh tố cần tây cam chuối: Nguyên liệu

Công thức sinh tố cần tây cam chuối: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cần tây rửa sạch, cắt khúc.
  • Cam bóc bỏ vỏ, cắt đôi. Bạn có thể để nguyên vỏ lụa hoặc lột bỏ vỏ lụa để khi xay cam sẽ không vị chát nha.
  • Chuối lột vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ. Thơm gọt sạch vỏ và phần mắt thơm, rồi cắt nhỏ ra.

Công thức sinh tố cần tây cam chuối: sơ chế

Bước 2: Xay sinh tố

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố. Đổ thêm khoảng 200ml nước lọc vào máy xay.
  • Cuối cùng bật máy để xay nhuyễn hỗn hợp.

Công thức sinh tố cần tây cam chuối: xay sinh tố

Thành phẩm: Vị ngọt bùi của chuối kết hợp cùng vị chua ngọt của cam và thơm đã làm cân bằng lại hương vị chát nhẹ của món sinh tố cần tây. Món sinh tố không những ngon mà lại còn hỗ trợ giảm cân nữa đó nha. Còn chần chừ gì mà không thử ngay!

Công thức sinh tố cần tây cam chuối: thành phẩm

Lưu ý khi thực hiện: Cách chọn mua chuối ngon ngọt

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm vì khi đó công thức sinh tố cần tây thực hiện sẽ không được ngon.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

5. Tác dụng của cần tây đối với sức khỏe

  • Trong rau cần tây có chứa các chất như canxi, sắt, phốtpho,... và nhiều loại vitamin nên có tác dụng bổ não, kích thích tuần hoàn máu và hạ huyết áp.
  • Ăn rau cần tây sẽ giúp giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, giúp lá gan khỏe mạnh hơn.
  • Giúp tăng cường chức năng hoạt động của thận và phòng ngừa hình thành sỏi thận.

Công thức sinh tố cần tây cam chuối: tác dụng của cần tây

  • Cần tây có thể làm giảm lượng mỡ trong máu, góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và có khả năng điều trị các bệnh thiếu máu,...
  • Ngoài ra, rau cần tây còn hỗ trợ rất tốt trong việc chữa cảm cúm, hôi miệng, giảm cân và làm đẹp da.

Với 3+ công thức sinh tố cần tây dinh dưỡng, dễ uống trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có một cơ thể khỏe mạnh như mong muốn.

Siêu thị điện máy HC

1