Xem thêm

Tổng hợp 10 cách nấu cháo ngon sánh mịn, bổ dưỡng cực đơn giản

Giới thiệu Cháo là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, cháo còn có khả năng làm dịu cơn đau...

Giới thiệu

Cháo là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Ngoài việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, cháo còn có khả năng làm dịu cơn đau bụng, giúp tiêu hóa tốt hơn và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Trong bài viết này, PasGo Team sẽ chia sẻ với bạn 10 cách nấu cháo ngon, sánh mịn và bổ dưỡng cho cả gia đình.

1. Cháo gà

chao-ga Cháo gà có vị ngọt thanh, dễ ăn, phù hợp với bữa sáng

Cháo gà là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong bữa sáng. Với vị mềm thơm của gạo hòa quyện với vị ngọt đậm đà của thịt gà, cháo gà là một lựa chọn tuyệt vời để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình.

Nguyên liệu nấu cháo gà (cho 5 - 6 người ăn):

  • Gà: 1 con khoảng 1 kg
  • Gạo nếp: 2 bát
  • Hành lá, gừng tươi, tỏi
  • Rượu trắng: 1/3 chén
  • Tỏi tây: 2 cây
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Táo tàu: 6 quả
  • Muối, hạt tiêu

Cách nấu cháo gà:

  1. Cháo cá lóc

chao-ca-loc Cháo cá lóc vô cùng bổ dưỡng

Cháo cá lóc là một món ăn dinh dưỡng được nhiều bà mẹ nấu cho cả gia đình, đặc biệt là cho trẻ nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Cháo cá lóc vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu nấu cháo cá lóc (cho 6 người ăn):

  • 1 con cá lóc (khoảng 700gr, nên chọn cá lóc đồng)
  • 200gr nấm rơm
  • 200gr gạo 50 gram nếp
  • 1 nhánh gừng
  • 5 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 2 trái ớt sừng
  • 150 gram hành lá, ngò rí, mùi tây, thì là
  • Rau sống: rau đắng, giá sống
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu cháo cá lóc:

  1. Cháo hải sản

chao-hai-san Sự kết hợp của nhiều loại hải sản tạo ra vị ngọt đậm đà

Cháo hải sản là một loại cháo đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hải sản là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm axit béo omega 3, protein, sắt, canxi... đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của thai nhi.

Nguyên liệu nấu cháo hải sản (cho 4 người ăn):

  • Ngao: 200gr
  • Cua: 1 con khoảng 200gr
  • Tôm: 100gr
  • Gạo nếp: 100gr
  • Gạo tẻ: 100gr
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau răm: 1 mớ
  • Tiêu
  • Dấm gạo
  • Gia vị thường dùng khác

Cách nấu cháo hải sản:

  1. Cháo ngao

chao-ngao Món ăn ưa thích của người Việt vào những ngày hè

Cháo ngao mang đến hương vị đặc trưng của ngao và rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, cháo ngao rất tốt cho sức khỏe của trẻ con.

Nguyên liệu nấu cháo ngao (cho 5 - 6 người ăn):

  • Ngao (nghêu): 1 kg
  • Gạo tẻ: nửa bát con
  • Gừng - Hành tím: 1-2 củ
  • Hành lá, rau răm, rau mùi
  • Gia vị cần dùng: Nước mắm, muối, tiêu

Cách nấu cháo ngao:

  1. Cháo chim bồ câu

chao-bo-cau Món ăn đầy dinh dưỡng mà ai ai cũng thích

Cháo chim bồ câu là một món ăn ngon, bổ dưỡng và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Thịt bồ câu mềm ngọt, béo ngậy, quyện với phần cháo thơm mùi đậu xanh, tạo nên một món ăn tuyệt vời cho sức khỏe.

Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu (cho 4 người ăn):

  • 2 con chim bồ câu ra ràng làm sạch
  • ½ bát gạo tẻ
  • 50g đậu xanh
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • Gừng, hành lá
  • Gia vị: bột canh, tiêu bột, muối, mì chính, hạt nêm

Cách nấu cháo chim bồ câu:

  1. Cháo hàu

chao-hau Món cháo ngon ưa thích của các quý ông

Cháo hàu là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Cháo hàu từ hàu sữa là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu nấu cháo hàu:

  • Hàu sữa: 1kg
  • Gạo tẻ: 200gr
  • Gạo nếp: 50gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Hành lá
  • Muối
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Tiêu
  • Dầu ăn

Cách nấu cháo hàu:

  1. Cháo thịt bò

chao-thit-bo Món cháo ngon đậm vị, thích hợp để bồi dưỡng sức khỏe, hồi sức

Cháo thịt bò là một món ăn hoàn hảo trong thực đơn chăm sóc sức khỏe của bé hoặc bồi dưỡng sức khỏe cho người bệnh .

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò (cho 5 - 6 người ăn):

  • 1 kg xương sườn bò
  • 1 kg xương ống heo
  • 500gr thịt bò mềm
  • 200gr gạo tẻ
  • 50gr gạo nếp
  • 50gr gừng già
  • Gia vị thông thường: Nước mắm, muối tiêu, đường, bột ngọt
  • Hành tím: 5 củ
  • Hành lá, rau tía tô

Cách nấu cháo thịt bò:

  1. Cháo sườn

chao-suon Món cháo quen thuộc vô cùng dân dã

Cháo sườn phù hợp với mọi độ tuổi, đặc biệt là trong thực đơn ăn dặm của trẻ. Cháo sườn là một món ăn giàu dinh dưỡng, dễ hấp thụ cho bé.

Nguyên liệu nấu cháo sườn (cho 4 người ăn):

  • 400g sườn thăn
  • 300g bột gạo tẻ
  • Quẩy chiên giòn
  • Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu,…

Cách nấu cháo sườn:

  1. Cháo trai

chao-trai Món cháo dai ngon, đậm đà

Cháo trai là một món ăn đậm đà và bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Thịt trai có vị ngọt mặn, giàu đạm, canxi, phôt pho rất thích hợp cho sức khỏe.

Nguyên liệu nấu cháo trai (cho 5 - 6 người ăn):

  • Con trai: 1kg
  • Gạo nếp: 50gr
  • Gạo tẻ: 50gr
  • Đậu xanh: 50gr
  • Hành khô: 3 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành hoa, rau răm: 1 ít
  • Hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm

Cách nấu cháo trai:

  1. Cháo tôm

chao-tom Món cháo ngon cực tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ

Cháo tôm không chỉ ngon miệng mà còn là một món ăn tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Nguyên liệu nấu cháo tôm (cho 4 - 5 người ăn):

  • Gạo nếp: 50gr
  • Gạo tẻ: 400gr
  • Thịt lợn nạc: 150gr
  • Tôm tươi: 200gr
  • Xương lợn: 500gr
  • Nước lọc: 2 lít
  • Hành khô: 1 củ băm nhỏ
  • Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
  • Hành hoa, mùi

Cách nấu cháo tôm:

Với 10 cách nấu cháo ngon trên đây của PasGo Team, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để đổi món cho gia đình hoặc cho bé ăn dặm. Đừng quên chia sẻ những cách nấu cháo ngon này với bạn bè và người thân.

Nếu bạn không có thời gian nấu nướng, hãy thưởng thức cháo ngon tại các nhà hàng PasGo. PasGo cung cấp dịch vụ đặt bàn và tư vấn đặt món online tới hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang... Trên PasGo còn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn.

ThaoVP - Sương Mai - Minh Phương & PasGo Team Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005 Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

1