Có một mẹ bầu trẻ tên B.M.H đã chia sẻ một mẹo dân gian thú vị trên một hội nhóm dành cho các mẹ sau sinh. Theo mẹ trẻ này, việc ăn món dạ dày lợn hấp hạt tiêu vào tuần thứ 32-33 sẽ giúp con sau này không bị tướt khi mọc răng và có hệ tiêu hóa tốt. Nhưng liệu điều này có đúng sự thật hay chỉ là một lời đồn không có căn cứ? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.
Có nên ăn dạ dày lợn hấp tiêu ở tuần thai 32-33?
Cách làm của B.M.H là đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một cái dạ dày lợn (loại nhỏ) và một lạng hạt tiêu sọ. Sau đó, làm sạch dạ dày và nhồi hạt tiêu vào bên trong. Hấp dạ dày khoảng 30 phút và ăn nguyên phần dạ dày vào tuần thứ 32 của thai kỳ. Rồi lại ăn một cái dạ dày vào tuần thứ 33.
Tuy nhiên, theo Lương y Nguyễn Đình Cự, món ăn này chỉ là một lời đồn thổi không có căn cứ khoa học. Dạ dày lợn chứa nhiều vi khuẩn lợn và hạt tiêu nhiều có thể gây táo bón cho mẹ bầu và không tốt cho thai nhi.
Có lời khuyên thực tế từ Lương y Nguyễn Đình Cự
Thay vì làm theo lời đồn không có căn cứ này, Lương y Nguyễn Đình Cự khuyến cáo mẹ bầu nên tập trung vào việc ăn những thực phẩm tốt để tăng chất lượng sữa và giúp bé tiêu hóa dễ dàng sau này. Bạn có thể thêm vào chế độ ăn hàng ngày như chuối, thức ăn từ gạo, sữa chua, thịt gà, quả bơ và các loại rau củ.
Kết luận
Mặc dù việc ăn dạ dày lợn hấp tiêu vào tuần thứ 32-33 của thai kỳ có được cho là có lợi cho con, tuy nhiên, đó chỉ là một lời đồn không có căn cứ khoa học. Thay vào đó, mẹ bầu nên tập trung vào việc ăn những thực phẩm tốt để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.