Xem thêm

Tác dụng tuyệt vời của rượu kỷ tử đối với sức khỏe

Nhiều người thắc mắc về tác dụng của rượu táo đỏ kỷ tử. Rượu kỷ tử không chỉ là một loại đồ uống thông thường mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức...

Nhiều người thắc mắc về tác dụng của rượu táo đỏ kỷ tử. Rượu kỷ tử không chỉ là một loại đồ uống thông thường mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Nào hãy cùng khám phá những điều thú vị về rượu kỷ tử và tác dụng của nó.

Rượu kỷ tử là gì?

Cụm từ "rượu ngâm kỷ tử" chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Đây là một loại rượu thuốc có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, như hỗ trợ cải thiện sinh lý ở nam giới và làm đẹp da, chống lão hoá ở nữ giới. Rượu ngâm kỷ tử là việc sử dụng kỷ tử ngâm trong rượu để giữ gần như nguyên vẹn dược tính của kỷ tử. Vì vậy, rượu kỷ tử có công dụng của dược liệu nguyên bản.

Tác dụng của rượu kỷ tử

  1. Rượu kỷ tử làm tăng khả năng ham muốn, giúp cải thiện tình dục: Rượu kỷ tử có tác dụng bổ thận, sinh tinh, kích thích ham muốn tình dục, cương dương và chữa xuất tinh sớm. Ngoài ra, nó còn cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

  2. Rượu câu kỷ tử giúp sáng mắt, cải thiện thị lực: Kỷ tử giúp bổ can huyết, chữa các bệnh về mắt, bổ mắt và tăng cường thị lực. Loại thuốc này rất tốt cho người bị cận thị, loạn thị, viễn thị, sinh mộng thịt ở mắt và cườm mắt ở người già.

  3. Tác dụng làm đẹp, dưỡng nhan, bổ huyết: Uống rượu kỷ tử mỗi ngày giúp bổ huyết, lưu thông khí huyết, làm đẹp da, trắng mịn da, mờ nám, sạm đen và thâm mụn. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn sự lão hoá trên da, giúp phụ nữ có sắc đẹp không tuổi.

  4. Làm giảm các cơn đau như đau lưng, đau cột sống,... Rượu thuốc kỷ tử có thể giảm các cơn đau như đau lưng, mỏi gối, đau nhức xương khớp, viêm khớp và thấp khớp. Sử dụng đúng cách, nó có thể giúp làm giảm nhanh các cơn đau, nhức mỏi và mạnh gân cốt, xương khớp chắc khỏe.

Lựa chọn kỷ tử ngâm rượu

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều nơi bán kỷ tử. Tuy nhiên, chất lượng của kỷ tử còn phụ thuộc vào nơi bán. Khi chọn mua kỷ tử để ngâm rượu, nên chọn loại kỷ tử to, có màu đỏ sẫm đặc trưng. Không nên chọn những kỷ tử có vết chấm đen nhỏ, vì đó không phải là loại kỷ tử tốt nhất và phù hợp nhất cho việc ngâm rượu. Hãy chọn kỷ tử ngon nhất để ngâm, vì chất lượng sẽ ngon hơn. Ngoài ra, nên mua ở những nơi bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Cách ngâm rượu kỷ tử chuẩn vị

Sau khi đã tìm hiểu công dụng của rượu ngâm kỷ tử, hãy cùng khám phá các cách ngâm rượu kỷ tử có hiệu quả nhất. Dưới đây là 4 cách ngâm rượu kỷ tử chuẩn vị:

1. Cách ngâm rượu kỷ tử nguyên vị

Cách ngâm rượu kỷ tử nguyên vị là cách đơn giản và dễ làm nhất. Bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • 800 gram kỷ tử khô
  • 5 lít rượu gốc 40 độ
  • Kỷ tử không tẩm đường để ngâm rượu

hướng dẫn :

  1. Ngâm 800 gram kỷ tử khô vào nước sạch trong khoảng 2-3 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, vớt kỷ tử ra để ráo.
  2. Xếp số kỷ tử trên vào bình thuỷ tinh.
  3. Đổ 5 lít rượu gốc 40 độ vào bình thuỷ tinh.
  4. Ngâm trong khoảng 1-2 tháng là có thể sử dụng.

Lưu ý: Bảo quản trong điều kiện trong nhà, nhiệt độ phòng.

2. Cách ngâm rượu kỷ tử với nhân sâm

Ngâm rượu kỷ tử với nhân sâm

  • Thành phần: 30g nhân sâm, nửa kg câu kỷ tử, 200g thục địa, 2kg đường phèn, và 5lít rượu trắng ngon.
  • Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào một cái khạp, đổ rượu vào để ngâm, đậy kín lại. Gạn lọc sau một tháng, lấy nước dùng. Rượu này có tác dụng bổ ích khí huyết, hiệu nghiệm trong trường hợp suy nhược, mất sức, ra mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng...

3. Cách ngâm rượu kỷ tử với táo đỏ

Ngâm rượu táo đỏ với kỷ tử

  • Nguyên liệu: 1kg táo đỏ ngon, kỷ tử, 3-5 lít rượu trắng ngon, 1 chiếc bình thủy tinh.
  • Cách ngâm:
    1. Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử bằng nước muối pha loãng, để ráo nước rồi hong khô.
    2. Bình ngâm vệ sinh bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
    3. Cho táo đỏ và kỷ tử vào bình ngâm, đổ rượu vào và đậy kín nắp. Để nơi khô ráo, thoáng mát từ 3-6 tháng là đã có bình rượu ngon thượng hạng.

Theo y học Trung Quốc, mỗi ngày uống 40ml rượu táo đỏ kỷ tử có tác dụng tăng cường trí nhớ, bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, cải thiện chức năng gan, thận, lọc chất thải và các độc tố có trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật hiệu quả.

4. Cách ngâm rượu kỷ tử với thảo dược khác

Chuẩn bị:

  • Nhục thung dung, thục địa, huỳnh tịnh đồng lượng 100g.
  • Câu kỷ tử, đỗ trọng, phòng đẳng sâm, dâm dương hoắc, quy đầu, sinh địa, bắc kỳ đồng lượng 50g.
  • Ngưu tất xuyên, hắc táo nhân, nhân sâm, xuyên tục đoạn, đan sâm, cốt toái bổ, lộc giác giao đồng lượng 40g.
  • Cam cúc hoa khô 30g.
  • Trần bì, lộc nhung đồng lượng 20g.
  • 30 quả đại táo.
  • 7 lít rượu trắng ngon 40 độ.
  • Đường phèn 300g.

Cách thực hiện:

  1. Đun đường phèn trong 0.5 lít nước cho tan hoàn toàn, để nguội hẳn.
  2. Cho tất cả các vị thuốc vào bình dung tích 10 lít.
  3. Đổ rượu vào thuốc sao cho ngập hoàn toàn thuốc, sau đó cho đường phèn đã nguội vào.
  4. Ngâm từ 1-2 tháng là có thể đem ra dùng.
  5. Nam giới uống 1-2 chén nhỏ vào bữa chính mỗi ngày để cải thiện chức năng sinh lý.

Bài viết trên là những công dụng tuyệt vời của rượu kỷ tử cũng như cách ngâm rượu kỷ tử đúng cách. Tuy nhiên, để rượu kỷ tử mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, việc sử dụng phải đúng mức và không nên lạm dụng. Hãy thực hiện một cách cẩn thận và tận hưởng những lợi ích mà rượu kỷ tử mang lại.

1