Xem thêm

Sườn Sốt Me: Hương Vị Tuyệt Vời Cho Mâm Cơm Gia Đình

Sườn rang muối, sườn nướng chao, sườn non kho thơm, và nhiều món ngon khác được làm từ sườn non. Tuy nhiên, trong số đó, sườn xốt me đang là món ăn được rất nhiều...

Sườn rang muối, sườn nướng chao, sườn non kho thơm, và nhiều món ngon khác được làm từ sườn non. Tuy nhiên, trong số đó, sườn xốt me đang là món ăn được rất nhiều người săn lùng để chuẩn bị cho mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu làm sườn xốt me

  • 500g sườn non
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • ½ thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh nước cốt me
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh nước lọc
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Vài trái ớt chín

Cách làm sườn xốt me

Đầu tiên, rửa sạch sườn non bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó, chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào nồi nước. Ninh trong vòng khoảng 20 phút.

Tiếp theo, vớt sườn ra bát và nêm gia vị gồm bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, vài giọt nước lọc. Ướp trong vòng khoảng 15 phút để sườn thấm gia vị.

Pha nước xốt bằng cách kết hợp nước cốt me, đường, nước lọc, và tương ớt. Trộn đều để tạo hương vị chua ngọt cho món sườn xốt me.

Bóc vỏ hành, tỏi, và loại bỏ hạt của ớt. Băm nhỏ từng loại vào trong bát.

Bắc chảo dầu lên bếp và thêm ít dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi, và ớt băm nhỏ vào phi thơm. Kế đó, cho sườn đã được ninh vào xào cùng cho đến khi nước hơi sệt. Thêm nước xốt me đã chuẩn bị ở trên vào xào cùng để sườn non thấm đậm vị chua cay.

Cuối cùng, cho sườn lên đĩa và thêm ít lá ngò lên trên để trang trí.

Cách làm sườn xốt me đơn giản đảm bảo bạn thực hiện thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không mùi hôi, có xương dẹt và nhỏ khi chế biến món ăn này.

1