Xem thêm

Sự thật bất ngờ về "trứng ung" gây "sốt" thị trường

Trứng gà ấp dở, hay còn được gọi là trứng gà ung, là một loại phế phẩm trong chăn nuôi thường bị vứt bỏ. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, loại trứng này đột...

Trứng gà ấp dở, hay còn được gọi là trứng gà ung, là một loại phế phẩm trong chăn nuôi thường bị vứt bỏ. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, loại trứng này đột nhiên gây "sốt" và được rao bán "rầm rộ" trên nhiều diễn đàn mạng.

Trứng gà ấp dở - một "thần dược" bất ngờ?

Để thu hút khách hàng, người bán hàng quảng cáo rằng trứng gà ấp dở giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều đạm, có tác dụng tốt cho sức khỏe. Thậm chí, nó còn được coi như "thần dược Viagra" cho phái mạnh. Với giá khá rẻ chỉ từ 20.000 - 25.000 đồng/chục, trứng gà ung được rao bán trên các trang mua bán trực tuyến.

Trứng gà ấp dở được rao bán khá nhiều trên các trang mua bán trực tuyến với giá chỉ từ 20.000 - 25.000 đồng/chục. Trứng gà ấp dở được rao bán khá nhiều trên các trang mua bán trực tuyến với giá chỉ từ 20.000 - 25.000 đồng/chục.

Tuy nhiên, thực tế là trứng gà ấp dở không có tác dụng dinh dưỡng tốt như lời đồn. Theo chủ trang trại gà, loại trứng này thực chất là trứng đã bị hỏng phôi, không thể ấp nở thành con. Những trứng không đạt yêu cầu trong quá trình ấp lò sẽ bị loại bỏ.

Cẩn trọng với trứng gà ấp dở

Chất lượng và nguồn gốc của trứng gà ấp dở cũng là điều mà người tiêu dùng quan tâm. Các chủ trại gà cho biết, trứng gà ấp dở không có vị ngon như quả trứng bình thường. Thực tế, loại trứng này không còn giữ được chất dinh dưỡng và đã chuyển hóa thành một kho chất độc. Vỏ trứng cũng không còn tác dụng bảo vệ, dễ dàng bị vi khuẩn tấn công.

Nhiều thương lái cho biết, trứng gà ấp dở bán rất chạy và được nhiều người ưa chuộng. Nhiều thương lái cho biết, trứng gà ấp dở bán rất chạy và được nhiều người ưa chuộng.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội), cũng xác nhận rằng trứng gà ấp dở không có bất kỳ tác dụng chữa bệnh hay tốt cho sức khỏe như lời đồn. Khi chế biến trứng gà ấp dở thành các món ăn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe vẫn hiện diện.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng nên ăn trứng gà sạch, tươi và mới, không nên tin vào những lời quảng cáo trên mạng. Hãy cẩn trọng trước những thông tin không chính xác và lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn.

Hà Trang

1