Xem thêm

Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

Trong quá trình giảm cân, việc thêm trái cây vào thực đơn hàng ngày là rất tốt để cung cấp chất dinh dưỡng, chất xơ và nước cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại...

Trong quá trình giảm cân, việc thêm trái cây vào thực đơn hàng ngày là rất tốt để cung cấp chất dinh dưỡng, chất xơ và nước cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng phù hợp trong quá trình giảm cân vì chúng chứa nhiều chất béo, calo hoặc đường. Vậy, hãy xem ngay những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân sau đây!

Trái sầu riêng

Nhắc đến những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân, không thể không nhắc đến sầu riêng. Sầu riêng có mùi thơm đặc trưng, màu vàng ruộm và cung cấp nhiều vitamin B, vitamin C và sắt cho cơ thể.

Tuy nhiên, loại quả này cũng chứa rất nhiều calo và chất béo. Con số hấp dẫn là 16% chất béo trong thành phần của sầu riêng. Mỗi 100 gram sầu riêng cung cấp tới 147 calo. Vì vậy, trong quá trình giảm cân, bạn cần hạn chế ăn sầu riêng và các sản phẩm chế biến từ sầu riêng.

Xoài chín

Xoài chín cũng là một loại quả dễ gây tăng cân khi ăn nhiều. Theo nghiên cứu, 200 gram xoài chín chứa tới 145 calo và lượng đường khá cao. Điều này khiến lượng protein adiponectin trong cơ thể tăng lên, hạn chế chuyển hóa acid béo thành năng lượng và gây tích tụ mỡ thừa. Vì vậy, để hỗ trợ việc giảm cân, bạn có thể thưởng thức xoài xanh.

Táo tàu

Táo tàu, còn được gọi là hồng táo hoặc đại táo, chứa nhiều protein, chất xơ và vitamin. 100 gram táo tàu cung cấp tới 10 gram vitamin C, đáng kể cho nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Tuy nhiên, táo tàu cũng là loại quả chứa nhiều calo, đường và chất béo. 100 gram táo tàu chứa 122 calo, và táo tàu sấy khô có chứa 247 calo. Vì vậy, hạn chế ăn táo tàu khi bạn đang giảm cân.

Trái chuối

Chuối là loại trái cây thường được sử dụng trong thực đơn của những người tập gym để tăng cường cơ bắp. Chuối chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B, vitamin D, magiê, canxi, kali, ... Tuy nhiên, chuối cũng là loại quả chứa một lượng đường và chất béo khá lớn. Vì vậy, hãy ăn chuối một cách cân bằng để đảm bảo lượng vitamin B2 cần thiết cho cơ thể.

Nhãn và vải

Nhãn và vải là những loại trái cây nóng, ăn nhiều sẽ làm nóng trong cơ thể và có thể gây nổi mụn. Chúng cũng chứa nhiều calo và đường. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ 8 quả nhãn thiều chín cung cấp tới 100 calo, và 20% thành phần của quả vải là đường. Khi tiêu thụ nhãn và vải, cơ thể hấp thụ đường glucose vào máu nhiều hơn cần thiết, gây ra các vấn đề như bủn rủn, buồn nôn và cản trở quá trình chuyển hóa đường glucose.

Dừa

Dừa là loại trái cây có nhiều tác dụng trong cuộc sống. Nó chứa nhiều chất béo và calo. Trong 80g cơm dừa chứa 238 calo và 23.3g chất béo bão hòa. Vậy nên, hạn chế tiêu thụ dừa nếu bạn đang ăn kiêng.

Quả bơ

Bơ là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, quả bơ cũng rất giàu calo. Một quả bơ có thể cung cấp tới 370 calo! Vì vậy, hạn chế ăn quá nhiều quả bơ trong quá trình giảm cân.

Nho

Nho tươi chứa khoảng 60 calo trong 100g và nho khô chứa 109 calo. Đây là loại quả ngon và giàu chất dinh dưỡng, nhưng hạn chế lượng calo khi ăn nho trong quá trình giảm cân.

Dứa

Dứa có vị ngọt mùi thơm hấp dẫn, giàu vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên, hạn chế ăn dứa nếu bạn đang trong quá trình giảm cân do nó chứa nhiều đường.

Trái cây rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần hạn chế ăn những loại trái cây trên khi đang giảm cân. Hãy tận dụng thông minh các loại trái cây để giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể!

1