Xem thêm

Nhâm nhi cuối tuần với 2 món ngon từ vẹm xanh

Vẹm xanh, hay còn gọi là Perna Viridis, là một loại hải sản được tìm thấy trên khắp các vùng biển trên thế giới, đặc biệt là ở các bờ biển Châu Á - Thái...

Vẹm xanh, hay còn gọi là Perna Viridis, là một loại hải sản được tìm thấy trên khắp các vùng biển trên thế giới, đặc biệt là ở các bờ biển Châu Á - Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, vẹm xanh chủ yếu tập trung ở các tỉnh Miền Trung. Vẹm xanh có hình dáng giống nghêu nhưng dài hơn, sống bám vào các sỏi đá hay rạn san hô ở độ sâu khoảng 10m.

Vẹm xanh không chỉ nổi tiếng về chất dinh dưỡng, mà còn chứa nhiều vitamin, omega, protein giúp trị bệnh xương khớp và tăng cường sức đề kháng. Vẹm xanh là một món hải sản không thể thiếu trong thực đơn để chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng ĐẢO vào bếp với 2 công thức món ngon đơn giản từ vẹm xanh nhé!

VẸM XANH HẤP SẢ

Nguyên liệu

  • 1kg vẹm xanh sống
  • Sả cây
  • Tỏi
  • Ớt hiểm
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị

vem-xanh-hap vem-xanh-hap

Chế biến

  1. Vẹm khi mua về ngâm với nước muối loãng rồi chà sạch lớp vỏ ngoài của vẹm, sau đó ngâm với nước thêm ớt cắt lát để vẹm nhả những cặn bã dơ, rong rêu.
  2. Cho vẹm vào nồi cùng với 2 nhánh sả đập dập và hấp trong khoảng 10 phút.

vem-xanh-hap-sa vem-xanh-hap-sa

  1. Chuẩn bị 3 nhánh sả, lột vỏ tỏi rồi băm nhuyễn ớt hiểm.
  2. Trong chén, trộn đều đường, nước ấm, nước cốt chanh, nước mắm và gia vị. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  3. Cho sả, tỏi và ớt hiểm vào chén trộn đều. Đây là nước chấm tỏi ớt thơm ngọt, dùng cùng với vẹm xanh nóng hổi là ngon hết sẩy!

VẸM XANH NƯỚNG PHÔ MAI

Nguyên liệu

  • Vẹm xanh sống
  • Gói sốt phô mai nướng
  • Đậu phộng rang

pho-mai-nuong pho-mai-nuong

Chế biến

  1. Rửa sạch vẹm xanh và chà sạch, ngâm với nước kèm ớt cắt lát để vẹm nhả những bùn đất và chất dơ.
  2. Luộc vẹm sơ khoảng 10 phút và tách bên vỏ của vẹm.
  3. Trên từng con vẹm, thoa sốt phô mai nướng và xếp vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C khoảng 10 phút. Bạn cũng có thể dùng bếp than hồng để nướng cho đến khi sốt phô mai chín đều.
  4. Rắc thêm ít đậu phộng rang và thưởng thức liền cho nóng. Vị ngọt từ vẹm kết hợp với vị bùi béo của phô mai và đậu phộng rang tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Món ngon từ vẹm xanh không chỉ dừng lại ở hai công thức trên. Bạn còn có thể khám phá thêm nhiều món hấp dẫn khác như nướng mỡ hành, hấp thái,... Tuy nhiên, để chế biến được các món ngon và bổ dưỡng, hãy đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những nơi uy tín để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (7h - 20h30 từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hang Website: https://daohaisan.vn Zalo: https://zalo.me/daohaisan

1