Một ly cacao sữa chứa bao nhiêu calo?
Bạn có biết một ly cacao sữa chứa bao nhiêu calo không? Hiểu rõ về chỉ số calo của cacao sữa sẽ giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống hợp lý và tránh tình trạng tăng cân quá nhanh. Hãy cùng tìm hiểu về thông tin này qua bài viết dưới đây.
1. Cacao sữa có bao nhiêu calo?
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hạn chế sử dụng cacao sữa vì nó chứa nhiều chất béo. Một ly cacao sữa 100ml với sữa đặc sẽ có khoảng 127 calo, gấp đôi lượng calo có trong các loại sữa tươi có đường.
Nếu bạn quan tâm đến vấn đề cảu việc uống nhiều cacao sữa có gây tăng cân hay không, hãy biết rằng trung bình một ly cacao sữa chứa khoảng 400-500 calo. Con số này áp dụng cho loại ly nhỏ hoặc vừa, không phải loại ly khổng lồ. Điều này tương đương với 2/3 một chiếc bánh nướng thập cẩm hoặc tương đương với việc chạy bộ trong 45 phút. Với những người dễ tăng cân, con số này không phải là chuyện nhỏ.
Mách bạn cách pha cacao sữa thơm ngon
Nguyên liệu cần để pha ca cao sữa:
- Bột ca cao nguyên chất: 2 thìa cafe
- Sữa đặc: 3 thìa
- Đường: 1 thìa (nếu bạn thích uống đắng có thể không bỏ thêm)
- Sữa tươi: 50 ml
- Nước nóng (70-80 độ): 50ml
- Đá viên hay đá bào nhỏ
Cách pha ca cao sữa đá ngon, hấp dẫn:
-
Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc ly sạch. Đổ 2 thìa ca cao, 3 thìa sữa đặc và 50ml nước nóng vào ly, sau đó dùng thìa đánh đều cho ca cao tạo bọt. Đảm bảo đánh đều và liên tục để bột hòa tan mịn nhé.
-
Tiếp theo, thêm nước đường và sữa tươi từ từ vào ly. Khi đã quấy đều, thêm đá viên vào.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp trên và đá viên vào một bình kín hoặc shaker, lắc đều. Vậy là bạn đã có một ly cacao sữa đá mát lạnh, thơm ngon. Vị béo của sữa kết hợp với vị đắng của cacao sẽ khiến bạn thích thú.
Thật đơn giản để có một ly ca cao sữa đá ngon phải không? Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không tự tay pha cho mình và bạn bè một ly cacao sữa thơm ngon. Bạn không cần phải ra tiệm mà vẫn có thể thưởng thức món đồ uống tuyệt vời này.
Lưu ý nhỏ trong cách pha ca cao sữa đá để có ly ca cao sữa đá ngon:
Công đoạn đánh ca cao tạo bọt là rất quan trọng. Nếu không đảm bảo được bọt, ca cao sẽ tan không đều và khiến bạn cảm giác khó chịu khi uống.
Để có ly ca cao sữa đá béo hơn, bạn có thể pha ca cao bằng nước ấm. Sữa đặc pha với nước ấm sẽ tạo ra hỗn hợp sánh hơn và ca cao tan hoàn toàn, không bị vón cục.
Pha bột ca cao và sữa đặc bằng nước nóng (70-80 độ) sẽ làm cacao dễ tan và có vị béo hơn so với việc pha bằng nước sôi hay nước lạnh.
Món ca cao sữa đá này sẽ có vị béo tự nhiên hơn nếu bạn không thêm đường. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn khi pha bột ca cao sữa đá ngon.
Bài viết tham khảo: https://gtnfoods.com.vn