Xem thêm

Làm chân giò hầm: Luôn thêm 5 loại gia vị này để thịt thơm, mềm, nước dùng không có mùi tanh

Những ai yêu thích chân giò hầm chắc chắn không thể bỏ qua 5 loại gia vị quan trọng sau khi chế biến món ăn này: quế, nhục đậu khấu, thảo quả, bạch chỉ và...

Những ai yêu thích chân giò hầm chắc chắn không thể bỏ qua 5 loại gia vị quan trọng sau khi chế biến món ăn này: quế, nhục đậu khấu, thảo quả, bạch chỉ và đinh hương. Các loại gia vị này không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn, mà còn giúp loại bỏ mùi hôi tanh của chân giò. Đừng quên ướp đúng cách và tuân thủ các bước chế biến để đảm bảo được thành phẩm hoàn hảo như mong muốn.

Tại sao chân giò có mùi hôi tanh?

Điều này được cho là do môi trường sinh sống của heo, việc giẫm đạp lâu ngày sẽ khiến da heo và nang lông ở vùng này hôi hơn các bộ phận khác.

Lưu ý khi chọn chân giò

Hương vị thơm ngon trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi. Nếu là chân giò đông lạnh, bạn sẽ rất khó xác định được nguồn gốc, đặc biệt các loại hàng nhập khẩu giá rẻ thường có mùi thanh rất nồng. Khi mua chân giò, phần chân trước phù hợp với các món kho, om vì móng giò trước hoạt động nhiều, thịt nhiều, móng giò sau có vị trung, chỉ thích hợp với món canh.

Những loại gia vị không thể thiếu khi hầm chân giò

Có 5 loại gia vị không thể thiếu trong quá trình hầm hay om giò heo là: Quế, nhục đậu khấu, thảo quả, bạch chỉ, đinh hương. 5 loại thảo dược này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ gia vị chuyên dụng, nó có mùi rất thơm, cho vào hầm với giò heo sẽ lấn át hết mùi tanh của thịt.

Cách ướp chân giò

Nguyên liệu: Chân giò, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, nước tương, đường phèn.

Thực hiện:

  1. Chọn mua chân giò tươi, thịt dày, da ngon. Để xử lý lông heo và mùi của nó, bạn có thể sử dụng đèn khò đốt cháy da, khi thấy da hơi vàng, cháy khét một chút thì cạo sạch, rửa lại với nước nhiều lần.
  2. Tiếp tục cho chân giò vào nồi nước lạnh, đun sôi lăn tăn, thêm vài lát gừng và rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Sau khi đun sôi 1 phút thì vớt ra rửa sạch lại.
  3. Nếu sử dụng 4 cái chân giò thì thêm 20 hạt tiêu, 3 lá nguyệt quế, 1 miếng quế, 5 miếng đường phèn, hành lá, gừng, 3 miếng thảo quả, 10 miếng đinh hương, 1 quả ớt khô, 2 lát bạch chỉ, 1 hạt nhục đậu khấu, 5 hạt thảo quả, 2 thìa nước tương, 1 cây sả, 1 ít muối, đun sôi với lửa vừa 25 phút trong nồi áp suất.
  4. Sau khi mở nắp ra, bạn sẽ thấy màu sắc mà mùi thơm của chân giò rất hấp dẫn. Lúc này, thịt chân giò đã chín mềm, giòn dai, thơm, thấm gia vị, hãy ăn khi còn nóng. Nước dùng chân giò này có thể đem nấu với bún, miến cũng rất ngon.

chân giò hầm Chân giò hầm, hầm chân giò, món ăn ngon, gia vị hầm chân giò

1