Xem thêm

Kiến thức làm đẹp khi mang thai

Khi mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và con là rất quan trọng. Đồng thời, vitamin cũng là một trong những nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với mẹ bầu....

Khi mang thai, việc bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và con là rất quan trọng. Đồng thời, vitamin cũng là một trong những nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với mẹ bầu. Trong số những loại trái cây, hồng xiêm là một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các mẹ bầu.

Hình ảnh Hình ảnh minh họa: Hồng xiêm

Hồng xiêm, hay còn được gọi là trái sa-pô-chê, có vị ngọt, mọng nước và rất mát. Mẹ bầu có thể chế biến hồng xiêm thành sinh tố, sữa chua trái cây hoặc ăn tráng miệng như một cách thú vị để tăng cường dinh dưỡng.

Bà bầu có nên ăn hồng xiêm không?

Theo một số chuyên gia về dinh dưỡng, hồng xiêm có hàm lượng glucose khá cao, nhưng không gây hại cho sức khỏe. Điều này làm cho hồng xiêm trở thành một loại trái cây giàu năng lượng và rất tốt cho phụ nữ mang thai, người vận động nhiều hay trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Ngoài ra, hồng xiêm còn chứa một lượng carbohydrates và nhiều dưỡng chất có lợi khác đối với sức khỏe.

Những lợi ích mà trái hồng xiêm mang đến cho phụ nữ mang thai

1. Hạn chế táo bón

Hồng xiêm có nhiều dưỡng chất chữa táo bón, kiện tỳ hay chứng kén ăn. Chỉ cần bổ sung hồng xiêm vào thực đơn hàng ngày trong 3 ngày, chứng táo bạo sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Chữa tiêu chảy

Bên cạnh khả năng chữa trị táo bón, hồng xiêm còn có thể chữa trị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Bạn chỉ cần lấy hồng xiêm xanh cho vào nước, đun nhỏ lửa và để nguội, sau đó uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn khoảng 15 phút để có hiệu quả tốt nhất.

3. Ngăn ngừa vi khuẩn, chống viêm

Trong hồng xiêm, chứa hàm lượng tannin có tác dụng chống viêm tuyệt vời. Ăn hồng xiêm đều đặn sẽ giúp hạn chế các bệnh viêm ruột, viêm dạ dày, viêm thực quản. Các chất chống oxy hóa polyphenol cũng được tìm thấy trong hồng xiêm, giúp cơ thể chống lại virus, kích thích kháng khuẩn và chống ký sinh trùng.

4. Chữa ho, cảm lạnh

Khi bà bầu bị ho hoặc cảm lạnh, việc sử dụng thuốc thường bị hạn chế. Mẹ bầu có thể ăn hồng xiêm để loại bỏ đờm, chất nhầy trong mũi và đường hô hấp, từ đó giảm ho và cảm lạnh.

5. Giảm phù nề

Bà bầu thường xuyên bị phù nề tay chân gây mỏi và đau nhức. Hồng xiêm là một bài thuốc chữa phù nề hiệu quả thông qua việc thúc đẩy tiểu tiết. Hồng xiêm giúp loại bỏ chất thải trong cơ thể, giúp duy trì nồng độ nước cân bằng trong cơ thể và hạn chế tình trạng viêm đường tiết niệu. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi.

Điều cần lưu ý khi bà bầu ăn hồng xiêm

  • Lựa chọn hồng xiêm sạch, không nhuộm màu hay chứa hóa chất độc hại. Vì nếu bà bầu ăn nhầm trái cây độc hại, có thể gây hại cho thận, gan, và gây nguy hiểm như ung thư da.
  • Hồng xiêm khi còn xanh chỉ có thể đun nước uống để chữa trị tiêu chảy, không nên ăn sống vì có thể gây hại cho bà bầu.

Đó là những thông tin liên quan đến việc bà bầu có thể ăn hồng xiêm hay không. Hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm về việc chăm sóc sức khỏe khi mang thai.

1