Xem thêm

Kabrita Việt Nam: Sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Thời gian bận rộn không phải lúc nào mẹ cũng có thời gian để pha sữa cho bé. Vì vậy, nhiều mẹ đã lựa chọn pha sữa công thức sẵn và hâm nóng trước khi...

Thời gian bận rộn không phải lúc nào mẹ cũng có thời gian để pha sữa cho bé. Vì vậy, nhiều mẹ đã lựa chọn pha sữa công thức sẵn và hâm nóng trước khi cho bé bú. Nhưng liệu sữa công thức pha xong có thể để được bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu để đảm bảo chất lượng sữa cho bé yêu của bạn.

Sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Theo khuyến nghị của các chuyên gia, sữa công thức pha xong chỉ nên để tại nhiệt độ phòng được 2 tiếng, 4 tiếng trong túi đá, và tối đa 24 tiếng nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, thời gian này chỉ áp dụng cho trường hợp trẻ chưa bú. Nếu bé đã bú, mẹ không nên cho bé sử dụng sữa trong lần bú kế tiếp để tránh vi khuẩn thâm nhập và gây rối loạn tiêu hóa.

sữa công thức pha để được bao lâu Caption: Sữa công thức pha để được bao lâu

Hướng dẫn cách bảo quản sữa pha sẵn cho bé

Sau khi pha sữa công thức theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, mẹ nên đóng kín bình sữa và chờ sữa nguội bớt trước khi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Mẹ chỉ nên cho bé sử dụng sữa trong vòng 24 giờ theo cách này. Sau thời gian trên, mẹ không nên cho bé dùng sữa dù đã được hâm nóng lại.

Có cần hâm nóng lại sữa công thức đã pha sẵn trước khi cho con bú không?

Nhiều mẹ quan tâm tới việc có nên hâm nóng lại sữa công thức đã pha sẵn trước khi cho bé bú không. Thực tế, mẹ không cần phải làm điều này vì việc hâm nóng lại sữa không ảnh hưởng đến chất lượng và cũng không làm trẻ bị đau bụng. Tuy nhiên, sữa ấm sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn và ngủ ngon hơn.

sữa công thức pha sẵn để được bao lâu Caption: Bú sữa ấm giúp bé ngủ ngon hơn

Để làm ấm sữa cho bé bú, mẹ có thể áp dụng một trong những cách sau:

Hâm nóng sữa bằng nước sôi

Bước đầu tiên, mẹ chuẩn bị một chiếc nồi lớn, đun sôi nước sạch sau đó để nước nguội bớt. Tiếp theo, mẹ cho bình sữa của bé vào nồi và chờ khoảng 1 tiếng để sữa trở nên ấm hơn. Quan trọng là không đun sôi sữa trực tiếp trên bếp để tránh mất dưỡng chất và nguy cơ bỏng cho bé.

Hâm nóng sữa bằng máy

Với máy hâm sữa, chỉ cần đặt bình sữa vào khoang hâm nóng, đổ nước vào đạt mức vạch đánh dấu và chọn mức nhiệt phù hợp. Cách này vô cùng tiện lợi và giúp tiết kiệm thời gian, vì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm sau khi hoàn tất hâm nóng.

Cả hai cách trên, mẹ nên lắc đều chai sữa trước khi làm ấm và kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhỏ một hoặc hai giọt lên bên trong hoặc cổ tay của mình trước khi cho bé bú.

Pha, bảo quản và sử dụng sữa công thức đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng sữa. Đối với sữa Kabrita, việc pha, bảo quản và sử dụng sản phẩm đúng cách không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon, mà còn giữ trọn những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của bé, như oligosaccharides, đạm quý A2, chất xơ GOS và Beta-Palmitate để bảo vệ và tăng cường sức khỏe đường ruột của bé, cùng với DHA, ARA, 22 vitamin và các khoáng chất.

Việc pha sữa công thức phù hợp và bảo quản sữa đúng cách rất quan trọng. Hãy truy cập đây để khám phá thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của Kabrita nhé!

sữa công thức pha xong để được bao lâu Caption: Đảm bảo chất lượng sữa cho bé yêu của bạn

Trên đây là những thông tin giúp mẹ giải đáp được thắc mắc về thời gian sữa công thức pha để được bao lâu. Hãy lưu ý rằng, sữa công thức đã pha chỉ nên được sử dụng trong vòng 24 tiếng nếu bảo quản trong tủ lạnh. Nếu đã qua thời gian trên, mẹ không nên cho bé dùng để đảm bảo sức khỏe và tiêu hóa tốt nhất cho bé yêu của mình.

Xem thêm:

  • Bảng tham khảo và cách tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất
  • Cách pha và bảo quản sữa dê Kabrita
  • Hướng dẫn cách pha sữa công thức cho con chuẩn nhất
1