Phấn hoa là những tế bào sinh sản của các loài hoa được ong thợ thu lượm về. Mỗi hạt phấn có từ 3 - 5 triệu tế bào. Nó có giá trị dinh dưỡng rất cao, cao hơn cả thực phẩm như trứng, sữa. Hôm nay, chúng ta sẽ hướng dẫn cách sử dụng phấn hoa để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Trong Phấn Hoa có chứa có khoảng 17 loại Vitamin, 17 loại khoáng chất, 18 acid amin, Enzyme và các hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe. Phấn hoa có rất nhiều công dụng như giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị về đường tiêu hóa, chống lão hóa, tốt cho người bị tim mạch… Hiện nay, có rất nhiều khách hàng hiểu và biết được công dụng của phấn hoa nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Dưới đây chúng ta sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách sử dụng phấn hoa và phân tích ưu nhược điểm của mỗi cách sử dụng.
1. Ăn trực tiếp phấn hoa
Cách đầu tiên và cách đơn giản nhất sử dụng phấn hoa là ăn trực tiếp. Cách dùng: Cho trực tiếp thìa phấn hoa vào miệng, rồi nhai thật kĩ rồi. Sau đó uống thêm một ly nước ấm 180ml. Cách này vừa nhanh, vừa đơn giản tuy nhiên phấn hoa rất khó ăn, dùng theo cách này sẽ làm bạn không muốn sử dụng phấn hoa lần thứ 2.
Ăn trực tiếp phấn hoa
2. Phấn hoa kết hợp với mật ong, nước ấm
Phấn hoa pha với mật ong và nước ấm. Đây là cách sử dụng phấn hoa hiệu quả nhất, tốt nhất. Vừa dễ uống, vừa tạo cảm giác ngon miệng, lại rất tốt cho sức khỏe.
Cách dùng: Cách sử dụng phấn hoa bằng cách kết hợp với mật ong và nước ấm rất đơn giản. Bạn chỉ cần pha 2-3 thìa cafe phấn hoa pha với 180ml nước nóng khoảng 80 độ C. Để nguội rồi cho thêm 2 thìa café mật ong, dùng thìa khuấy đều. Uống vào sáng sớm sau khi thức dậy hoặc bạn uống trước bữa ăn tối 30 phút. Nếu bạn có ý định giảm cân, bạn có thể vắt thêm một chút nước cốt chanh, sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn.
3. Phấn hoa kết hợp với sữa chua
Vào những ngày hè nóng nắng, bạn không muốn sử dụng mật ong kết hợp với phấn hoa. Bạn có thể kết hợp với sữa chua, đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho mùa hè.
Cách dùng: Trộn 1 thìa phấn hoa với một hộp sữa chua có đường và ăn hàng ngày. Sử dụng phấn hoa trộn với sữa chua trước khi ăn sẽ có tác dụng tốt nhất.
Phấn hoa kết hợp với sữa chua
4. Phấn hoa ngâm rượu
Phấn hoa ngâm rượu là thức uống yêu thích của phái mạnh. Rượu sẽ có vị ngọt, thơm thơm.
Cách dùng: Ngâm 500g phấn hoa với 1 lít rượu trắng, để trong 2 tháng, rồi mang ra dùng. Mỗi ngày uống 1 ly trước lúc ăn cơm sẽ rất tốt.
5. Phấn hoa nấu cháo
Đây là cách các bà mẹ có bé lười ăn, còi xương thường sử dụng.
Cách dùng: Nấu cháo chín rồi đổ phấn hoa vào, khuấy đều đến khi phấn hoa tan hết. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể sử dụng cho bé trên 2 tuổi. Chúng tôi không khuyến khích cách mẹ sử dụng phấn hoa theo cách này vì phấn hoa rất dễ gây dị ứng, mẩn ngứa đối với những người có vị giác, xúc giác quá mẫn cảm đặc biệt là các cháu nhỏ.
6. Phấn hoa kết hợp với Tacumin
Phấn hoa kết hợp với Tacumin sẽ làm tăng cường tác dụng của cả hai sản phẩm. Tacumin là sự kết hợp giữa mật ong, sữa ong chúa và tinh chất nghệ curcumin. Sản phẩm thật sự tốt cho người đang điều trị đau dạ dày, tá tràng, phục hồi sức khỏe và những tổn thương niêm mạc cho phụ nữ sau sinh, nhanh liền vết thương cho những người sau phẫu thuật, chống lão hóa và làm đẹp da. Tacumin kết hợp với phấn hoa giúp tiêu hóa khỏe mạnh hơn, da đẹp hơn, ngủ ngon hơn. Bạn sẽ có một sức khỏe tuyệt vời và làn da tươi sáng.
Phấn hoa kết hợp với Tacumin
Cách dùng: Pha 1 thìa cafe phấn hoa với 180ml nước nóng 80 độ C cho phấn hoa tan hết. Đợi cho nước nguội hơn, còn khoảng 40 độ C, bạn cho thêm 4 - 5 thìa cafe Tacumin vào và khuấy đều. Sử dụng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ.
Trên đây là 6 cách sử dụng phấn hoa. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.
ĐỊA CHỈ MUA PHẤN HOA UY TÍN
Phấn hoa Tam Đảo được khai thác từ nhiều nguồn hoa rừng quý vùng Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Mộc Châu (Sơn La), Điện Biên… cực tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hoá. Sản phẩm được bảo quản, chế biến, đóng gói và đưa ra thị trường theo tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000.
Phấn hoa Tam Đảo
Quy trình thu hoạch phấn hoa Tam Đảo?
Phấn hoa dính ở chân sau của ong, khi tha về tổ người thợ nuôi ong dùng các tấm nhựa có đục lỗ vừa đủ cho ong có thể chui lọt qua để về tổ, phấn hoa sẽ được giữ lại và rơi xuống máng đựng ở phía trước miệng mỗi thùng ong.