Xem thêm

Hướng dẫn cách nấu chè thốt nốt dầm dừa: món ngon thanh ngọt, béo ngậy

Bạn muốn tìm hiểu cách nấu chè thốt nốt dầm dừa thanh ngọt, dịu mát, thơm ngon béo ngậy? Đây là công thức hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá cách...

Bạn muốn tìm hiểu cách nấu chè thốt nốt dầm dừa thanh ngọt, dịu mát, thơm ngon béo ngậy? Đây là công thức hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá cách thực hiện món chè độc đáo này ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè dầm dừa thốt nốt

  • Đường phèn 100gr
  • Lá dứa 10gr
  • Đác rim 100gr
  • Bột rau câu 10gr
  • Nước cốt dừa 100ml
  • Thốt nốt tươi 200gr Nguyên liệu nấu chè thốt nốt
  • Đường cát 50gr
  • Sữa đặc 70ml
  • Nước lọc 200ml
  • Đường thốt nốt 100gr
  • Sữa tươi không đường 250ml
  • Whipping cream 100ml
  • Mít (ăn kèm, khối lượng tùy sở thích)
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

2. Cách nấu chè thốt nốt dầm dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thốt nốt

  • Thốt nốt tươi mua về lột bỏ vỏ lụa, rửa sạch bằng nước muối pha loãng cho hết nhớt. Thái dày khoảng nửa cm dọc theo quả. Cách nấu chè thốt nốt: Thái thốt nốt
  • Nếu dùng thốt nốt bóc sẵn thì bỏ phần nước ngâm, rửa qua với nước rồi để ráo. Nấu tan 100g đường phèn với 100ml nước và 2 lá dứa, để nguội.
  • Ngâm phần thốt nốt đã sơ chế vào hỗn hợp nước đường trong khoảng 1 tiếng cho thốt nốt dẻo. Cách nấu chè thốt nốt: Ngâm thốt nốt

Bước 2: Cách làm chè thốt nốt: Nấu thạch

  • Trộn đều 10g bột rau câu dẻo vào 50g đường cát. Đổ vào nồi cùng 1 lít nước lọc, khuấy đều để bột rau câu nở. Bắc lên bếp đun ở lửa vừa cho để khi bột rau câu tan hoàn toàn thành một hỗn hợp trong, hơi sánh.
  • Tắt bếp, chia hỗn hợp rau câu thành 3 phần:
    • Phần thạch lá dứa: Thêm vào 30ml nước cốt lá dứa, khuấy đều, để đông.
    • Phần thạch sữa dừa: Thêm vào 20g sữa đặc, 50ml nước cốt dừa, khuấy đều, để đông.
    • Phần thạch thốt nốt: Thêm 20ml nước đường thốt nốt, khuấy đều, để đông. Cách nấu chè thốt nốt: Nấu thạch

Bước 3: Nấu nước chè thốt nốt

  • Cho 200ml nước lọc và 100g đường thốt nốt vào nồi, đun cho đường tan hoàn toàn. Hạ lửa xuống mức thấp nhất, thêm 50ml sữa đặc, 250ml sữa tươi, 100ml whipping cream, 50ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng cà phê muối khuấy đều và tắt bếp. Cách nấu chè thốt nốt: Nấu nước chè

Bước 4: Chuẩn bị thưởng thức

  • Phần thạch đông hoàn toàn thì lấy ra, thái thành những hình dạng khác nhau.
  • Mít bỏ hạt, thái miếng vuông vừa ăn. Chọn mít thái sẽ giòn hơn, thơm hơn và không bị nhũn.

Bây giờ bạn đã hoàn thành cách nấu chè thốt nốt dầm dừa. Để thưởng thức, bạn cho thốt nốt, thạch, mít, hạt đác rim vào chén, chan thêm nước chè và thêm đá viên. Thế là bạn đã có một món chè ngon miệng. Thốt nốt và hạt đác giòn dai quyện với phần nước chè ngọt mát, thêm các loại thạch rất ngon miệng. Chè thốt nốt dừa dầm là món giải khát thú vị trong những ngày nắng nóng.

Với cách nấu chè thốt nốt thanh ngọt, dịu mát, thơm ngon béo ngậy như vậy, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình và bạn bè.

Siêu thị điện máy HC

1