Xem thêm

Hướng dẫn làm chân gà hầm thuốc bắc - Kỹ thuật tuyệt vời

Giới thiệu: Bạn đã từng nếm thử món chân gà hầm thuốc bắc chưa? Một món ăn giàu dinh dưỡng, với hương vị ngọt đắng dịu của nước dùng, thơm đặc trưng từ hạt sen...

Giới thiệu:

Bạn đã từng nếm thử món chân gà hầm thuốc bắc chưa? Một món ăn giàu dinh dưỡng, với hương vị ngọt đắng dịu của nước dùng, thơm đặc trưng từ hạt sen và thuốc bắc. Chắc chắn rằng món này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi và không thể quên.

Chân gà hấp dẫn:

Món chân gà luôn thu hút mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Dù chỉ được bao phủ bởi một lớp da mỏng, nhưng mọi món ăn từ chân gà đều khiến bạn cảm thấy hài lòng. Vậy tại sao món hầm, món ninh lại ngon hơn món luộc thông thường? Chân gà hầm thuốc bắc được nấu chín trong thời gian dài, chân gà mềm mịn, xương ngọt ngào, nước dùng thơm ngon, cùng với tác dụng tốt cho sức khỏe của thuốc bắc.

Cách 1: Chân gà hầm thuốc bắc

Đối với chân gà hầm thuốc bắc, bạn có thể sử dụng chân gà ta, chân gà công nghiệp hoặc chân gà Đông tảo. Cách làm chân gà hầm thuốc bắc đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chân gà hầm thuốc bắc

  • Chân gà: 500gr (tùy chọn)
  • Thuốc bắc: 1 gói (Mua ở các tiệm bán thuốc bắc hoặc cửa hàng tạp hóa)
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Gia vị: Hạt nêm 2; Bột canh: 1, Bột ngọt: 1, Muối hạt: 1 (số lượng thìa cà phê)
  • Dầu hào, xì dầu

Công đoạn thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bỏ phần móng nhọn của chân gà, bóp với muối, gừng, rượu khoảng 5 phút để loại bỏ chất nhớt, sau đó xả sạch với nước lạnh.
  • Bóc vỏ tỏi, hành tím và băm nhỏ.
  • Rửa sạch hạt sen và ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.
  • Rửa sạch thuốc bắc và hạt sen (nếu sử dụng).
  • Chặt chân gà ra thành từng khúc vừa ăn, bỏ chân gà và thuốc bắc vào nồi, ướp với tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào và xì dầu. Trộn đều với nhau và ướp khoảng 40 phút.

Bước 2: Chế biến chân gà

  • Chặt chân gà thành từng khúc vừa phải và cho vào nồi đất.
  • Đổ hỗn hợp thuốc bắc vào nồi và trộn đều.
  • Tẩm ướp chân gà với hạt nêm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu và bột ngọt.
  • Đảo đều chân gà để gia vị thấm vào thịt. Ướp khoảng 45-60 phút cho chân gà thấm gia vị và thuốc bắc.

Bước 3: Hầm chân gà

  • Đặt nồi chân gà lên bếp và đun nhỏ lửa.
  • Khi nước cạn dần, thêm nước lọc vừa phải để chân gà chín mềm.
  • Khi thưởng thức, nếu chân gà chưa vừa khẩu vị, bạn có thể dùng muối tiêu chanh làm nước chấm.

Cách 2: Nấu chân gà hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cắt bỏ phần móng nhọn của chân gà, bóp với muối tinh để loại bỏ chất nhớt và chất bẩn. Xả sạch với nước lạnh.
  • Hoặc ngâm chân gà trong nước 4 thìa cà phê bột baking soda và 15ml giấm gạo để loại bỏ chất bẩn và làm chân gà mềm nhanh hơn.
  • Bóc vỏ tỏi, hành tím và băm nhuyễn.

Bước 2: Hầm chân gà

  • Bắc nồi lên bếp và cho vào dầu ăn.
  • Khi dầu nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm.
  • Tiếp theo, cho gia vị tiềm thuốc bắc vào đảo đều khoảng 2 phút cho thức ăn thấm mùi.
  • Đặt chân gà vào nồi và xào khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.
  • Sau khi chân gà đã săn, đổ nước vào nồi hầm và nêm vào các gia vị khác.
  • Hầm chân gà thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Chân gà hầm thuốc bắc có hương vị thơm ngon, chân gà dai giòn và thấm gia vị tuyệt vời. Món ăn này phù hợp cho người mới ốm dậy và người bị cảm cúm. Hãy thưởng thức khi còn nóng, chấm chân gà này cùng muối chanh để tận hưởng hương vị tuyệt vời!

Công dụng của món chân gà hầm thuốc bắc

Chân gà bao gồm xương, gân và da gân, mỗi phần đều chứa nhiều chất dinh dưỡng riêng và có lợi cho cơ thể. Xương chân gà chẳng hạn, chứa canxi và hydroxyapatite giúp tái tạo và dưỡng xương khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Món chân gà hầm thuốc bắc còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt là cho các bệnh lý về xương khớp. Ăn chân gà hầm thuốc bắc có tác dụng tăng sản sinh chất dịch nhờn trong khớp, nuôi dưỡng sụn khớp và bôi trơn ổ khớp, giúp khớp vận động linh hoạt và trơn tru. Đồng thời, ngăn ngừa thoái hóa khớp sớm, giảm đau nhức xương khớp và hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Hi vọng với những công dụng tuyệt vời trên và hướng dẫn cách làm chân gà hầm thuốc bắc đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon trong thực đơn gia đình. Hãy thử làm và chia sẻ cảm nhận của bạn!

1