Bạn có biết không, sữa chua (ヨーグルト) là một loại thực phẩm rất phổ biến tại Nhật Bản? Sữa chua được làm từ sữa động vật hoặc thực vật kết hợp với vi khuẩn lactic lên men, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Với hàng loạt khoáng chất và Vitamin, sữa chua Nhật Bản không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng.
Một số từ vựng tiếng Nhật liên quan đến sữa/ sữa chua
Trước khi khám phá các loại sữa chua Nhật Bản ngon lành, hãy cùng tìm hiểu một số từ vựng tiếng Nhật liên quan đến sữa và sữa chua nhé:
- バター: bơ
- 牛乳: sữa
- クリーム: kem
- 生クリーム: kem tươi
- チーズ: phô mai
- カッテージチーズ: phô mai tươi
- 砂糖(さとう): đường
- ヨーグルト: sữa chua
- 牛乳(ぎゅうにゅう): sữa
- コンデンスミルク: sữa đặc
- ノンシュガー: không đường
- 黒砂糖(くろざとう): đường nâu
- 生クリーム(なまクリーム): kem tươi
- 低脂肪牛乳(ていしぼうぎゅうにゅう): sữa ít béo
- 砂糖不使用(さとうふしよう): sữa chua không đường
- 低脂肪ヨーグルト(ていしぼうヨーグルト): sữa chua ít béo
- 練乳(れんにゅう) hoặc コンデンスミルク: sữa đặc có đường
- 無調整豆乳(むちょうせいとうにゅう): sữa đậu nành nguyên chất
- 特濃調製豆乳 (とくのうちょうせいとうにゅう): sữa đậu nành đậm đặc
- 進化型 調製豆乳 (しんかがた・ちょうせい・とうにゅう): sữa đậu nành có chứa hàm lượng canxi cao
- 調製豆乳 (ちょうせいとうにゅう): sữa đậu nành có thêm đường và hương liệu
- 豆乳飲料(とうにゅういんりょう): Đồ uống được chiết xuất từ sữa đậu nành
HelloNhatban-Cộng đồng người Việt tại Nhật
Một số loại sữa chua Nhật Bản thơm ngon, cuốn hút
Sữa chua Luna Nhật Bản
Mô tả sản phẩm:
- Thương hiệu: Luna
- Khối lượng: 3 hộp/ lốc 300gram
- Phân loại:
- Truyền thống vanila (màu lam)
- Vị dâu (màu đỏ)
- Vị nho xanh (màu lục)
- Màu hồng
Đánh giá chất lượng: Sữa chua Luna Nhật Bản là dòng sữa chua "quốc dân" được ưa chuộng nhất trên thị trường. Với màu trắng đục, kết cấu mềm mịn và tan nhanh trong miệng, sữa chua Luna thu hút vị giác bởi hương vị béo, chua và ngọt vừa phải. Sản phẩm cam kết không chứa thành phần độc hại và không sử dụng chất bảo quản. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ của sản phẩm này là giá thành hơi cao hơn so với các loại sữa chua khác tại Nhật Bản.
Sữa chua Meiji Nhật Bản
Mô tả sản phẩm:
- Thương hiệu: Meiji
- Khối lượng: 90 gram và 135 gram
- Phân loại:
- Sữa chua Meiji nguyên chất
- Sữa chua Meiji vị đào thạch dừa
- Sữa chua Meiji vị nho thạch dừa
- Sữa chua Meiji đường nâu trân châu
- Sữa chua Meiji trái cây nhiệt đới...
Đánh giá chất lượng: Meiji là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với nhiều sản phẩm đa dạng như bánh, kẹo, sữa bột, sữa tươi và sữa chua. Với độ béo, chua và ngọt vừa phải, sữa chua Meiji đáp ứng tiêu chuẩn JAS và đảm bảo chất lượng. Sữa chua Meiji có giá thành hợp lý, đa dạng về hương vị và cung cấp đầy đủ dưỡng chất như Vitamin D3, canxi, protein... Đặc biệt, các topping bên trong còn kích thích vị giác và làm món ăn trở nên thú vị hơn.
Sữa chua uống Wahaha Yoko
Mô tả sản phẩm:
- Thương hiệu: Wahaha
- Trọng lượng: 500ml
Đánh giá chất lượng: Wahaha là tập đoàn kinh doanh thức uống tại Nhật Bản. Sữa chua uống Wahaha Yoko có hương vị trái cây tươi mát, kết cấu lỏng với vị chua ngọt đặc trưng. Đây là sản phẩm hỗ trợ cung cấp các loại acid có lợi cho đường ruột, glucose, vitamin E... giúp khỏe da, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, cũng như ngăn ngừa một số bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa.
Sữa chua uống Yakult
Mô tả sản phẩm:
- Thương hiệu: Yakult
- Trọng lượng: 65ml
- Phân loại:
- Truyền thống
- Trái cây
Đánh giá chất lượng: Sữa chua Yakult quen thuộc với người tiêu dùng. Với giá thành hợp lý và dễ dàng tìm mua, sữa chua Yakult có hương vị dễ uống và rất được yêu thích.
Một số câu hỏi liên quan đến sữa chua Nhật Bản
Sữa chua của Nhật có ngon hay không?
Trên thực tế, việc sữa chua Nhật có hương vị thơm ngon 100% giống như sữa chua ở Việt Nam hay không phụ thuộc vào cảm nhận cá nhân. Tuy nhiên, nhìn chung, tất cả các loại sữa chua tại Nhật Bản đều rất chất lượng, sạch sẽ và có hương vị hấp dẫn, dễ ăn.
Nên dùng sữa chua Nhật khi nào?
Mặc dù sữa chua có nhiều lợi ích cho cơ thể, nhưng chúng ta cần lưu ý thời điểm sử dụng loại thực phẩm này. Dưới đây là 4 mốc thời gian mà chuyên gia nghiên cứu khuyến nghị dùng sữa chua:
- Ăn sữa chua sau khi thức dậy ít nhất 10 phút để cung cấp dinh dưỡng và giúp giảm cân.
- Ăn sữa chua ngay sau bữa ăn khoảng 60 phút để tăng cường quá trình tiêu hóa.
- Ăn sữa chua vào buổi chiều để bổ sung năng lượng.
- Ăn sữa chua sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp và năng lượng.
Những đối tượng nào không nên ăn sữa chua?
Đối với những người có dị ứng với lactose, bệnh nhân liên quan đến đường ruột và bệnh nhân mắc các bệnh như tiểu đường, viêm túi mật, viêm túi tụy,... nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sữa chua Nhật Bản.