Xem thêm

Hạt điều - Thần dược cho sức khỏe bà bầu

Khi mang thai, việc chọn lựa thực phẩm phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho mẹ và em bé. Tuy nhiên, khi đến loại hạt dinh dưỡng, bà bầu...

Khi mang thai, việc chọn lựa thực phẩm phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho mẹ và em bé. Tuy nhiên, khi đến loại hạt dinh dưỡng, bà bầu có thể hoàn toàn an tâm thêm vào thực đơn hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ. Hạt điều, một trong những loại hạt này, không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bà bầu.

I. Giá trị dinh dưỡng của hạt điều tốt cho bà bầu

Hạt điều là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nguồn dinh dưỡng phong phú và hương vị thơm ngon, hấp dẫ n. Một ounce (khoảng 28g) hạt điều cung cấp 163 kcal, 9,27g carbohydrate, 4,34g protein và 13,2g chất béo. Ngoài ra, hạt điều còn chứa nhiều vitamin như A, B, C, K và các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, magie, đồng, mangan, folate,...

Hàm lượng chất béo trong hạt điều khá cao, nhưng chủ yếu là chất béo không bão hòa, là loại chất béo lành mạnh và có lợi cho sức khỏe. Với giá trị dinh dưỡng cao như vậy, việc sử dụng hạt điều đúng lượng và đúng cách hoàn toàn an toàn và đem lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho bà bầu.

[Ảnh: Hạt điều chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng tốt cho bà bầu]

II. Lợi ích đối với sức khỏe bà bầu khi ăn hạt điều

  1. Ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, đau đầu và đau nửa đầu: Hạt điều chứa nhiều magie, chất dinh dưỡng này đã được chứng minh là làm giảm tần suất phụ nữ mang thai bị chuột rút ở chân và chứng đau nửa đầu.

  2. Ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy, cải thiện hệ tiêu hóa: Hạt điều chứa nhiều magie và chất xơ, cả hai đều góp phần giúp đường tiêu hóa ổn định, khỏe mạnh, giúp chống táo bón và tiêu chảy.

  3. Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ: Hạt điều giàu chất sắt tự nhiên, ăn hạt này sẽ giúp bà bầu được cung cấp lượng sắt tối thiểu hàng ngày trong thời kỳ mang thai. Điều này góp phần ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ, cũng như thúc đẩy quá trình sản xuất hồng cầu.

  4. Hỗ trợ đông máu và duy trì huyết áp ổn định: Vitamin K trong hạt điều giúp thúc đẩy quá trình đông máu cho mẹ, ngăn ngừa thai nhi khỏi nguy cơ rối loạn chảy máu hoặc xuất huyết ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, còn giúp duy trì mức huyết áp của mẹ bầu bằng cách trung hòa tác dụng phụ của natri.

  5. Cân bằng đường huyết: Hạt điều có chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa, giúp giảm hội chứng chuyển hoá. Do vậy, ăn hạt điều trong thai kỳ có thể giúp mẹ bầu duy trì mức đường huyết, đặc biệt là trong trường hợp bị tiểu đường thai kỳ.

  6. Sửa chữa và tái tạo tế bào: Nhờ hàm lượng protein cao, hạt điều giúp sản xuất axit amin và sửa chữa các mô cơ và tế bào bị tổn thương, giúp bà bầu khỏe mạnh.

  7. Tăng sức đề kháng, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng: Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bà bầu thông qua ăn hạt điều sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, tế bào hoạt động tốt. Nhờ đó, sức đề kháng cũng được cải thiện, giúp mẹ và thai nhi tránh được nhiều bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

  8. Phòng ngừa các bệnh về tim mạch: Hạt điều không chứa cholesterol và chứa nhiều axit béo không bão hòa, giúp làm giảm cholesterol xấu và cải thiện hệ tim mạch khỏe mạnh.

  9. Giảm nguy cơ trẻ bị dị ứng hạt: Ăn hạt khi mang thai giúp thai nhi xây dựng sức đề kháng với chất gây dị ứng. Có bằng chứng cho thấy rằng phụ nữ mang thai ăn hạt năm lần mỗi tuần hoặc nhiều hơn trong thai kỳ, đứa trẻ sau khi sinh có nguy cơ dị ứng đậu phộng hoặc hạt cây thấp nhất.

  10. Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh: Hạt điều là nguồn cung cấp folate tự nhiên, rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Nó giúp hình thành ống thần kinh, có thể giúp ngăn ngừa một số dị tật bẩm sinh lớn về não và cột sống của em bé. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ trong việc hình thành tim và hệ thống tuần hoàn tổng thể của thai nhi.

  11. Hỗ trợ phát triển tế bào cho thai nhi: Ăn hạt điều giúp tăng cường kẽm, cùng các khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển tế bào của thai nhi.

  12. Giúp răng và xương chắc khỏe: Trong hạt điều có lượng canxi đáng kể, có thể giúp răng và nướu của mẹ bầu chắc khỏe trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh đó, canxi còn giúp xây dựng và phát triển cấu trúc xương của thai nhi trong bụng mẹ.

  13. Hỗ trợ tăng cân lành mạnh: Hạt điều tốt cho những bà bầu muốn tăng cân ổn định trong thời kỳ mang thai vì rất giàu calo và chất béo.

Để đảm bảo an toàn và chất lượng cho bà bầu, Happy Nuts là địa chỉ tin cậy để mua hạt điều. Happy Nuts cam kết sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quy trình sản xuất tại Happy Nuts tuân thủ các quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo giữ nguyên độ dinh dưỡng và hương vị tươi ngon của sản phẩm.

Happy Nuts không chỉ cung cấp hạt điều mà còn có đa dạng các sản phẩm hạt khác như óc chó, macca, hạnh nhân, hạt bí xanh, Granola... Đến với Happy Nuts, bạn sẽ được tận hưởng sự chăm sóc tận tâm cùng với chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với Happy Nuts để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm hạt dinh dưỡng chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH HAPPY NUTS VIỆT NAM Hotline: 0962 333 851 Email: [email protected]

1