Hình ảnh chỉ mang tính minh họa
Giấm Đỏ (Dấm Đỏ) là một gia vị quen thuộc với người Hoa và những người yêu thích Dimsum Hong Kong. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết về dấm đỏ trong ẩm thực Trung Hoa. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Yumeifoods tìm hiểu về loại gia vị này.
Giấm Đỏ là gì?
Giấm đỏ (dấm đỏ) có tên gọi khác là Dấm tiều, dấm tàu. Đây là loại dấm chua được dùng pha nước chấm trong các món ăn như Dimsum, bột chiên, hủ tiếu mì.
Bạn sẽ thường gặp hỗn hợp tương + dấm đỏ này ở nhiều quán ăn người Hoa. Đa số các quán hủ tiếu mì ngày nay cũng đều có dấm tiều trên bàn để mọi người pha với nước tương chấm.
Tỷ lệ pha dấm với tương là 1:1, tuy nhiên, nếu bạn không quen hay không thích ăn chua, bạn có thể giảm lượng dấm theo khẩu vị của mình.
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa
Có thể bạn sẽ khó khăn khi mua loại giấm tiều này ở siêu thị, vì đây là một loại gia vị người Hoa, không phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, bạn có thể tìm mua dấm tiều ở các tạp hóa ngoài chợ Lớn hoặc chợ Hòa Bình quận 5.
Dấm Đỏ Hong Kong Koon Yick Wah Kee - Chất Lượng Xứng Tầm Giá
Dấm Đỏ Hong Kong hiệu Quan Ích có độ chua nồng và thơm mùi hồi quế. Không giống như các chai dấm đỏ giá rẻ chỉ là chất tạo vị, loại dấm đỏ Quan Ích thực sự thơm chua như một sản phẩm chất lượng cao.
Đối với những người Hoa quen khẩu vị món Hoa, chúng tôi thích độ chua của dấm đỏ Hong Kong hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không quen hoặc mới ăn dấm đỏ Hong Kong này lần đầu, bạn sẽ cảm thấy nó quá chua, nồng và khó ăn. Nhưng hãy ăn từ từ và quen dần, bạn sẽ tìm thấy hương vị đặc biệt của nó. Vì dấm đỏ Hong Kong có đậm chua và chất lượng cao, được lên men tự nhiên nên an toàn cho sức khỏe.
Kết Luận
Giấm Đỏ (Dấm Đỏ) là một gia vị không thể thiếu khi thưởng thức những món Dimsum. Dấm đỏ là loại dấm chua được sử dụng pha nước chấm trong các món ăn Trung Hoa. Dấm đỏ Hong Kong Koon Yick Wah Kee là một lựa chọn chất lượng xứng tầm giá. Hãy thử và tìm hiểu thêm về dấm đỏ Hong Kong để thưởng thức món ăn thêm phần ngon miệng!
Thông tin chi tiết và mua sản phẩm tại đây.