Xem thêm

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngọt ngon ngất ngây

Lẩu cá lăng măng chua là một món ngon dễ ăn và được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Team PasGo tìm hiểu cách nấu lẩu cá lăng măng chua...

Lẩu cá lăng măng chua là một món ngon dễ ăn và được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Team PasGo tìm hiểu cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngọt ngon ngất ngây tại nhà.

Nguyên liệu làm lẩu cá lăng măng chua

Để nấu lẩu cá lăng măng chua ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cá lăng tươi 500g
  • Măng chua 400g
  • Cà chua 3 quả
  • Dứa 1 quả
  • Ớt tươi 3 quả, Gừng 1 củ
  • Sả 3 cây
  • Rau mùi, hành lá
  • Rau muống, rau cần, hoa chuối, xà lách
  • Bún tươi 1kg
  • Gia vị: nước mắm, sa tế, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm...

Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá lăng măng chua

  • Rửa sạch cá lăng và cắt thành từng khúc. Cho cá vào nồi nước sôi với chút gừng băm nhuyễn để làm sạch cá và khử mùi tanh của nó.

Sơ chế cá lăng Sơ chế cá lăng nấu lẩu cá lăng chua cay

  • Ngâm măng chua trong nước, rửa lại nhiều lần để làm sạch. Thái hoặc xé nhỏ măng thành sợi và để ráo.
  • Rửa sạch cà chua và thái mỏng. Cắt dứa thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sả sạch và thái khúc. Rửa sạch ớt và thái mỏng.
  • Rửa sạch rau mùi, hành lá và thái nhỏ.
  • Chần qua nước sôi để làm mềm mùi chua của bún tươi.
  • Ngâm rau muống, rau cần, xà lách trong nước muối pha loãng trong 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Lẩu cá lăng ăn rau gì? Lẩu cá lăng ăn rau gì?

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

  • Đun nóng chảo với 3 muỗng dầu ăn. Thêm chút hành khô và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho cá lăng vào xào sơ để thịt cá thơm và săn lại. Khi cá có mùi thơm và chín tới, trút cá ra đĩa riêng.
  • Đun sôi 2 muỗng dầu ăn trong nồi lớn. Thêm hành, tỏi, sả và phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua, măng và dứa vào xào đảo đều trong khoảng 3-4 phút. Sau đó, cho 200ml nước vào nồi và đun sôi.
  • Khi nước sôi, thêm 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, 3 muỗng đường, 1 muỗng mè và khuấy đều để các gia vị tan chảy. Sau đó, tắt bếp.

Nấu nước dùng lẩu cá lăng Nấu nước dùng lẩu cá lăng

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu cá lăng măng chua

  • Đổ phần nước dùng lẩu cá lăng vào nồi lẩu nhỏ hơn và đun sôi.
  • Sắp xếp các loại rau ăn lẩu và nguyên liệu nhúng lẩu xung quanh nồi lẩu. Thả vào nồi lẩu và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Trình bày và thưởng thức lẩu cá lăng Trình bày và thưởng thức lẩu cá lăng măng chua

Thành phẩm lẩu cá lăng măng chua

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua rất đơn giản. Lẩu cá lăng măng chua có hương thơm ngon xuất sắc. Khi nhúng cá vào nước lẩu, ăn kèm với bún và rau xanh, cùng với măng chua giòn, bạn sẽ không thể cưỡng lại được. Từng miếng cá mềm thơm ngon hòa quyện với vị nước dùng chua chua ngọt ngọt, cùng với măng chua giòn tạo nên món ăn hấp dẫn khi thời tiết lạnh.

Thành phẩm món lẩu cá lăng măng chua Thành phẩm cách nấu lẩu cá lăng măng chua - món ngon mỗi ngày từ cá bổ dưỡng cho cả gia đình

Ngoài cách nấu lẩu cá lăng măng chua đơn giản như trên, bạn cũng có thể biến tấu thành những món lẩu cá lăng khác tùy vào sở thích của gia đình, như lẩu cá lăng kiểu Thái, lẩu cá lăng thập cẩm, cách làm lẩu cá lăng nấu mẻ,... để bổ sung vào thực đơn mỗi ngày cho gia đình.

Với vài bước sơ chế cơ bản, bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu cá lăng măng chua. Hãy cùng nhau thưởng thức lẩu cá lăng măng chua trong những ngày se lạnh để tạo cảm giác gần gũi và ấm áp cho gia đình.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi lên đến 50% khi muốn thay đổi khẩu vị và đi ăn vào các ngày cuối tuần.

PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ đặt chỗ trực tuyến trong lĩnh vực ẩm thực và ăn uống. PasGo giúp khách hàng đặt chỗ trước khi đến nhà hàng/quán ăn tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.

Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn.

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

1