Xem thêm

Cách nấu chè nha đam: 4 cách nấu cực ngon

Chè nha đam là một loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt lý tưởng cho những ngày hè nóng bức. Dưới đây là 4 cách nấu chè nha đam cực ngon mà...

Cách nấu chè nha đam

Chè nha đam là một loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt lý tưởng cho những ngày hè nóng bức. Dưới đây là 4 cách nấu chè nha đam cực ngon mà bạn có thể thử.

Chè nha đam đường phèn

Nguyên liệu:

  • 1 lít nước
  • 200g đường phèn
  • 1 cây nha đam (200g)
  • 10 cái lá dứa (lá nếp)

Cách làm:

  1. Chọn cây nha đam có thịt dày, ít bầm dập. Gọt sạch vỏ, cắt hạt lựu rồi ngâm vào nước muối pha loãng trong 5 phút.
  2. Rửa thật sạch nha đam để loại bỏ muối.
  3. Đun sôi nước, cho nha đam vào chần khoảng 30 giây, sau đó cho nha đam vào bát nước đá lạnh để nha đam được giòn.
  4. Nấu đường phèn tới khi tan trong nước. Bỏ lá dứa vào và đun cho nước thơm.
  5. Cho nha đam vào nồi và khi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
  6. Đợi nha đam nguội thì cất vào tủ lạnh uống dần.

Chè nha đam hạt sen

Nguyên liệu:

  • 400g nha đam
  • 100g hạt sen tươi
  • 70-80g đường phèn
  • Muối, 1/2 trái chanh

Cách làm:

  1. Sơ chế nha đam bằng cách cắt 2 bên cạnh bẹ sau đó tước bỏ vỏ xanh và sợi xơ màu xanh bên trong. Sau đó, xắt hạt lựu và ngâm vào nước.
  2. Rửa sạch nha đam để loại bỏ độ đắng và nhớt.
  3. Đun sôi nước, chần nha đam trong khoảng 1 phút, sau đó ngâm ngay vào nước lạnh có đá.
  4. Rửa sạch hạt sen và cho vào nồi nấu chín.
  5. Khi hạt sen chín, cho đường phèn vào nồi, đun tới khi đường tan, sau đó cho nha đam đã sơ chế vào, đun sôi và vớt bọt. Nêm nếm cho vừa độ ngọt.
  6. Đợi chè nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Có thể thêm đá khi ăn nếu thích.

Chè nha đam đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh hạt: 150g
  • Nha đam: 400g
  • Phổ tai: 10g
  • Đường phèn: 150-200g
  • 1 trái chanh, muối

Cách làm:

  1. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 giờ, sau đó vo sạch.
  2. Sơ chế nha đam bằng cách cắt bỏ vỏ xanh và sợi xơ màu xanh bên trong. Rửa sạch để loại bỏ độ đắng.
  3. Đun sôi nước, chần nha đam trong khoảng 1 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh và ướp với đường phèn trong tủ lạnh.
  4. Cho đậu xanh vào nồi chứa 500ml nước, ninh cho đến khi đậu xanh nhừ.
  5. Thêm đường phèn còn lại vào nồi và khuấy nhẹ cho đường tan.
  6. Rửa sạch phổ tai, ngâm với nước để nở mềm, sau đó cho vào nồi chè.
  7. Nếm lại vị ngọt và thêm nha đam đã ướp đường vào. Múc chè ra bát và có thể thêm đá hoặc để chè trong tủ lạnh trước khi dùng.

Chè nha đam long nhãn

Chè nha đam long nhãn

Nguyên liệu:

  • Nha đam (hay lô hội): 500g
  • Long nhãn: 150g
  • Đường phèn: tuỳ khẩu vị
  • Chanh tươi

Cách làm:

  1. Cắt bỏ vỏ nha đam và ngâm vào nước cùng với chanh tươi trong 10 phút. Ngâm long nhãn trong nước lạnh.
  2. Vớt nha đam lên và cho vào nồi đun với 2 bát nước và đường phèn.
  3. Khi nha đam sôi và đường phèn tan chảy, cho long nhãn vào và đun thêm 1 phút. Tắt bếp và chờ chè nguội hoàn toàn.
  4. Dùng bát hoặc cốc để thưởng thức chè nha đam long nhãn thơm ngon và thanh mát.

Với 4 cách nấu chè nha đam trên, bạn có thể tận hưởng những ly chè thơm ngon và bổ dưỡng trong những ngày hè oi bức này. Hãy thử và cảm nhận sự mát lạnh của chè nha đam ngay!

1