Xem thêm

Cách nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa thơm ngon

Bạn đã bao giờ thử một món chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa thơm ngon chưa? Món ăn này không chỉ bắt mắt mà còn hấp dẫn với hương vị bùi...

Bạn đã bao giờ thử một món chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa thơm ngon chưa? Món ăn này không chỉ bắt mắt mà còn hấp dẫn với hương vị bùi béo, ngọt ngào sẽ chinh phục khẩu vị của cả gia đình bạn. Hãy cùng Minstore khám phá công thức đơn giản để trổ tài làm món chè này ngay tại nhà!

Món chè đậu trắng khoai môn nước cốt dừa Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Lợi ích của chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa đối với sức khỏe

Đậu trắng (đỗ trắng) được coi là một loại thần dược cho vóc dáng thon gọn. Ngoài tác dụng giảm cân, đậu trắng còn có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường, tim mạch, giảm bớt các triệu chứng viêm khớp và hỗ trợ phòng chống ung thư ruột kết. Khoai môn chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6, cung cấp chất xơ và nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các chất gây lão hóa da, tăng cường sức đề kháng.

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa cho 4 người

  • Đậu trắng (đỗ trắng): 400gr
  • Nếp: 300gr
  • Khoai môn: 300gr
  • Nước cốt dừa: 600ml
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Muối nở: 1 muỗng canh

Cách chọn mua khoai môn không bị sượng dẻo ngon

  • Chọn những củ khoai môn tròn đẹp, có hình dáng giống quả trứng gà. Bên ngoài, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ.
  • Kích thước củ khoai vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, khi cầm lên có cảm giác nhẹ.
  • Nếu thấy khoai môn có nhiều lỗ trũng, lớp ruột có vân tím và màu đỏ đậm thì tức là khoai đã chín mềm và có vị ngọt, hương thơm ngon.
  • Tránh mua những củ khoai môn đã bị mọc mầm, ít lỗ trũng, bị sứt mẻ hoặc vỏ bị trầy xước.

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng khoai môn nước cốt dừa Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cách nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Cách nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa vô cùng đơn giản. Hãy cùng làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch đậu trắng và ngâm trong nước khoảng 4-6 tiếng để làm mềm hạt đậu.
  • Rửa sạch nếp và ngâm khoảng 20 phút để làm mềm hạt nếp.
  • Luộc chín khoai môn, gọt bỏ vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Bước 2: Nấu mềm đậu và nấu nhừ hạt nếp

  • Cho đậu trắng và nước vào nồi, đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó điều chỉnh lửa nhỏ và nấu trong khoảng 30 phút để hạt đậu nở.
  • Tiếp theo, cho vào nồi đậu 1 muỗng canh muối nở, đảo đều và nấu thêm trong khoảng 15 phút cho đậu mềm. Sau đó, rửa sạch đậu với nước lạnh và để ráo.
  • Sử dụng một nồi khác, cho nếp và nước vào, nấu trong khoảng 30-40 phút cho đến khi hạt nếp chín nhừ.

Bước 2: Nấu mềm đậu và nấu nhừ hạt nếp Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Bước 3: Nấu chè

  • Khi nếp đã chín nhừ, thêm 300ml nước cốt dừa và đậu vào nồi, trộn đều.
  • Tiếp theo, thêm khoai môn và tiếp tục trộn đều.
  • Thêm 300ml nước cốt dừa và 4 muỗng canh đường vào nồi, đảo đều.
  • Nấu cho chè sôi lên, nêm nếm vị ngọt và tắt bếp.

Bước 3: Nấu chè Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Thành phẩm món chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa

Món chè đậu trắng khoai môn nước cốt dừa hoàn thành với hương thơm lừng nức mũi và vị giác kích thích. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hạt đậu trắng chín mềm, vị bùi bùi kết hợp với hạt nếp dẻo ngon, khoai môn thơm bùi hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt dịu mà không gây ngấy. Chắc chắn, cả gia đình bạn sẽ yêu thích món ăn này!

Thành phẩm món chè đậu trắng khoai môn nước cốt dừa Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Lưu ý khi nấu chè đậu trắng (đỗ trắng) khoai môn nước cốt dừa thơm ngon

  • Luôn khuấy đều khi nấu chè để tránh bị khét và mang lại hương vị ngon.
  • Đậu trắng phải nấu thật mềm, vì khi nấu cùng với đường, đậu sẽ cứng lại và không ngon khi ăn.
  • Nêm muối từ từ vào nồi chè để có vị ngọt thanh hơn.
  • Nếu không có ống cốt dừa, bạn có thể thêm vài lá dứa để chè thơm ngào ngạt.
  • Bạn cũng có thể kết hợp chè đậu trắng với đá xay nhuyễn, thêm đường theo khẩu vị.

Lưu ý khi nấu chè đậu trắng khoai môn nước cốt dừa Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Thế là bạn đã học cách nấu chè đậu trắng khoai môn nước cốt dừa dẻo thơm rồi đấy. Khi thưởng thức, bạn có thể múc chè ra ly và thêm nước cốt dừa lên trên để tăng vị béo. Nếu thích, bạn cũng có thể thêm đậu phộng đã đập dập vào. Món chè đậu trắng khoai môn ngon là phải béo mềm từ hạt đậu trắng, miếng khoai môn và nước cốt dừa. Chắc chắn, cả nhà bạn sẽ thích mê món ăn này.

Hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình. Hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết đến món chè đậu trắng khoai môn ngon này!

1