Xem thêm

Cách nấu chè bánh lọt sương sa hạt lựu - Món tráng miệng thơm ngon

Chè bánh lọt sương sa hạt lựu là một món ăn quen thuộc mà chúng ta không thể không đề cập đến. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng On1food khám phá cách nấu món chè...

Chè bánh lọt sương sa hạt lựu là một món ăn quen thuộc mà chúng ta không thể không đề cập đến. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng On1food khám phá cách nấu món chè ngon này ngay tại nhà.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món chè bánh lọt sương sa hạt lựu, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 45g bột sắn dây
  • 1 bịch bột năng
  • 70g tinh bột đậu xanh
  • 120g đậu xanh
  • 8g bột rau câu dừa
  • 65-70g nước cốt dừa
  • 60g đường
  • 50g lá dứa tươi
  • 600ml nước lạnh
  • 200g củ năng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 16g đường vani
  • 3g muối
  • 60g đường nâu

2. Các bước nấu chè bánh lọt sương sa hạt lựu

2.1 Sơ chế lá dứa

Sau khi có lá dứa, rửa sạch và cắt chúng thành từng miếng nhỏ. Cho 50g lá dứa và 600ml nước lạnh vào máy xay nhuyễn, sau đó vắt lấy nước.

2.2 Trộn bột và nấu bột

Cho 45g bột sắn dây và 70g tinh bột đậu xanh vào nước lá dứa đã vắt và khuấy đều hỗn hợp lên.

Tiếp theo, cho 600ml nước vào nồi và đun cho nước vừa sôi. Cho 1 ít đường vào bột rau câu và khuấy đều cho hòa tan. Sau đó, cho 65g nước cốt dừa vào và khuấy đều.

Thêm hỗn hợp bột lá dứa vào nồi và khuấy đều cho đến khi bột tan đều. Bột trong nồi có màu xanh đậm, trong veo là bột đã đạt yêu cầu.

2.3 Ép bánh lọt

Chuẩn bị 1 dụng cụ ép bột hoặc 1 cái rổ và 1 thau nước đá lạnh. Múc bột và cho vào đồ ép, dùng vá ép cho bột rơi xuống thau nước.

2.4 Làm hạt lựu

Rửa sạch củ năng và cắt chúng thành những viên nhỏ như hạt lựu. Đổ nước củ dền đã ép sẵn vào củ năng và để từ 1-2 tiếng để củ năng thấm màu.

Trộn bột năng vào củ năng và khuấy đều cho đến khi bột năng bám đều lên mỗi viên củ năng. Tiếp theo, đun nước sôi và cho củ năng vào, nấu cho đến khi củ năng chín.

2.5 Làm sương sa

Cho 8g bột rau câu và 60g đường vào và trộn đều. Sau đó, đun nước sôi và cho phần bột đã trộn vào và khuấy đều theo 1 chiều. Sau khi nấu xong, cho ra tô và để nguội.

2.6 Nấu đậu xanh và nước cốt dừa

  • Cho 120g đậu xanh đã rửa sạch vào nồi và hấp chín. Sau đó, cho vào chảo sên đều.
  • Cho lon nước cốt dừa ra nồi, sau đó cho 10g đường vani, 1/2 muỗng cà phê muối và 60g đường nâu vào và nấu sôi khoảng 10-15 phút. Tắt bếp để nguội.

3. Thành phẩm

Cho bánh lọt, đậu xanh, nước cốt dừa và đá lạnh vào ly. Trộn đều và thưởng thức. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện món chè bánh lọt sương sa hạt lựu thơm ngon ngay tại nhà.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

1