Xem thêm

Cách luộc ba rọi thơm ngon và bổ dưỡng

Bạn muốn biết cách luộc thịt ba rọi thơm ngon, sạch và không bị hôi? Hãy thử theo các bước sau để có một món ăn ngon lành và bổ dưỡng. Chuẩn bị nguyên liệu...

Bạn muốn biết cách luộc thịt ba rọi thơm ngon, sạch và không bị hôi? Hãy thử theo các bước sau để có một món ăn ngon lành và bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo: 500g
  • Sả: 2 nhánh
  • Hành khô: 3-4 củ
  • Muối hạt

Sơ chế nguyên liệu

  • Cạo sạch lông trên thịt heo, rửa sạch và bóp qua với muối hạt.
  • Rửa sạch lớp bẹ già bên ngoài của sả, sau đó cắt làm đôi. Đập dập phần gốc sả để mang lại hương thơm.
  • Nướng hành khô để mang lại mùi thơm cho thịt. Sau đó, bóc vỏ và rửa sạch.

Luộc thịt heo

  • Cho nước vào nồi, thả 2 nhánh sả và 1/3 thìa cà phê muối hạt vào. Khi nước sôi, thả thịt vào và chần qua trong khoảng 2 phút.
  • Muối hạt và tinh dầu từ sả sẽ khử mùi hôi và làm sạch thịt.
  • Khi chần thịt, không đậy nắp nồi để cho các tạp chất trong thịt được bay hơi.
  • Sau khi chần qua, vớt thịt ra và rửa sạch lại để loại bỏ bọt bẩn bám vào. Thay phần nước trong nồi, cho thịt vào cùng với 3-4 củ hành đã nướng. Hành khô nước sẽ giúp thịt thơm hơn rất nhiều.
  • Đậy nắp nồi, nấu ở nhiệt độ vừa phải. Khi nước sôi, hạ lửa xuống và luộc thịt đến khi chín (khoảng 20 phút tùy thuộc vào miếng thịt).
  • Để kiểm tra thịt đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa xiên qua miếng thịt. Nếu thấy có nước hồng chảy ra từ chỗ xiên, đó là dấu hiệu thịt chưa chí n. Còn nếu chảy ra nước trắng giống như nước luộc thịt, thì thịt đã chín.

Thái thịt

  • Để thái thịt, hãy để thịt nguội trước. Thái thịt khi nóng sẽ gặp khó khăn và miếng thịt dễ bị vỡ hoặc quá dày.
  • Cắt 1 khúc thịt dài khoảng 3cm và quan sát. Sau đó, điều chỉnh cách thái sao cho thớ thịt trông đẹp mắt và miếng thịt luộc mịn và ngọt hơn.
  • Thái thịt mỏng, khoảng 1/3 phân hoặc còn mỏng hơn tùy thích. Nhưng không nên thái quá mỏng như khi nhúng bún/phở, vì sẽ không cảm nhận được độ ngọt của thịt.

Làm nước chấm

  • Nước chấm thịt luộc đơn giản chỉ cần: 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc, và 1 thìa nước cốt chanh. Quấy đều cho đường tan rồi thêm ớt băm và tỏi băm để thêm màu sắc và hương vị.

Với các bước trên, bạn đã có thể luộc thịt ba rọi thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn. Hãy thử ngay và thưởng thức món ăn với gia đình và bạn bè.

1