Xem thêm

Cách làm chè sương sáo đậu đen trân châu thanh mát và hấp dẫn

Chè sương sáo là một món ăn quen thuộc, được yêu thích ở Việt Nam. Khi kết hợp đậu đen, sương sáo và trân châu, chè đậu đen sương sáo trân châu mang đến một...

Chè sương sáo là một món ăn quen thuộc, được yêu thích ở Việt Nam. Khi kết hợp đậu đen, sương sáo và trân châu, chè đậu đen sương sáo trân châu mang đến một món ăn ngon, cuốn hút và giàu dinh dưỡng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm món chè sương sáo đậu đen trân châu hấp dẫn tại nhà. Bắt tay vào làm thôi nào!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè sương sáo

Dưới đây là mức nguyên liệu dành cho 3 người:

Gói nguyên liệu thạch: 25g

Gói nguyên liệu của THẠCH AN là sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Gói nguyên liệu được chế biến từ nguyên cây thạch đen Cao Bằng và mật mía nguyên chất của vùng núi huyện Phục Hòa Cao Bằng.

Đậu đen: 20g

Đậu đen có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể.

Bột năng: 150g

Bột năng là một loại bột mịn được làm từ củ sắn và thường được mua ở dạng có màu trắng đục.

Cơm dừa: 70g

Cơm dừa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và có vị giòn béo.

Lá dứa: 3 lá

Lá dứa được sử dụng để tăng hương vị cho các món ăn và có mùi thơm dịu mát.

Đường phèn: 110g

Đường phèn là loại đường tốt cho sức khỏe, ít đường hơn so với đường trắng.

Tinh dầu chuối: 1 ống

Tinh dầu chuối là một chất tạo mùi thơm phổ biến trong nhiều món chè và bánh.

Cách chế biến chè sương sáo đậu đen trân châu

Dưới đây là 8 bước đơn giản để hoàn thành món chè sương sáo tại nhà:

Bước 1: Nấu đậu đen

Rửa sạch đậu đen và nấu cùng nước và muối trong khoảng 20 - 30 phút.

Bước 2: Nấu thạch sương sáo

Bó lá dứa và đun sôi trong nước, sau đó để nguội. Sau khi nước lá dứa đã nguội, trộn bột sương sáo vào và khuấy đều. Đun bột sương sáo đến khi sôi lăn tăn và tắt bếp.

Bước 3: Cho sương sáo vào khuôn và cắt sương sáo

Lọc sương sáo và cho vào khuôn. Khi sương sáo nguội, cắt thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 4: Rim dừa với đường

Rim cơm dừa với đường và nước trong một nồi nhỏ.

Bước 5: Làm viên trân châu nhân dừa

Trộn bột năng với nước sôi để làm viên trân châu nhân dừa.

Bước 6: Luộc và ngâm trân châu

Luộc trân châu trong nước sôi khoảng 15 - 20 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh.

Bước 7: Pha nước đường

Pha nước đường ấm với đường phèn.

Bước 8: Làm chè sương sáo đậu đen trân châu

Trộn đá, đậu đen, thạch sương sáo, trân châu và nước đường vào ly. Dùng cơm dừa bào lên trên và thưởng thức.

Chè sương sáo có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giải nhiệt và tăng cường quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều chè sương sáo trong một ngày. Mỗi ngày nên uống 1 ly nước mát với sương sáo hoặc một chén chè với sương sáo vào buổi trưa.

Nếu bạn muốn mua nguyên liệu làm thạch đen, hãy tìm đến THẠCH AN - CAO BẰNG FOOD, một thương hiệu đáng tin cậy.

Còn chờ gì nữa, hãy thưởng thức món chè sương sáo đậu đen trân châu thơm ngon và mát lạnh trong những ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công!

1