Hình ảnh minh họa: Bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh ngọt độc đáo và lạ miệng. Với cốt bánh bông lan và lớp ruốc thịt và trứng muối bên ngoài, bánh bông lan trứng muối đã chiếm được cảm tình của nhiều người. Tuy nhiên, để bảo quản bánh sao cho tươi ngon và giữ được hương vị thì không phải ai cũng biết cách. Vậy nếu bạn không ăn hết bánh một lần, bạn phải bảo quản như thế nào? Thời gian bảo quản bánh bông lan trứng muối là bao lâu? Cùng Tiệm bánh Dê Núi tham khảo cách bảo quản bánh bông lan trứng muối để lưu trữ bánh được lâu hơn.
Bánh bông lan trứng muối bảo quản được bao lâu?
Bánh bông lan trứng muối được làm từ những nguyên liệu tươi như sữa tươi, bơ, ruốc, bột mì và đường. Những nguyên liệu này khó bảo quản được lâu ở nhiệt độ thường, vì vậy chúng ta cần lựa chọn phương pháp bảo quản thích hợp để giữ được hương vị của bánh và tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.
Để chọn được phương pháp bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất, bạn cần xác định loại bánh có đặc điểm gì, vì thực tế có nhiều loại bánh bông lan trứng muối khác nhau. Bánh bông lan nướng có thể để được lâu hơn bánh bông lan hấp. Ở nhiệt độ thường, bánh chỉ có thể lưu trữ trong ngày, còn nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ mát chuyên dụng thì thời gian lưu giữ hương vị bánh có thể tối đa 5 ngày.
Dù bạn có ý định mở tiệm bánh hay chỉ đơn giản là muốn bảo quản bánh bông lan trứng muối tại nhà, bạn có thể tham khảo những cách bảo quản bánh dưới đây. Chắc chắn, nếu bảo quản đúng cách, bạn vẫn có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon.
Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất
Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường
Nếu bạn muốn thưởng thức bánh tại nhà và chỉ muốn bảo quản phần bánh còn lại, bạn nên cắt bánh thành từng miếng nhỏ để bảo quản tốt hơn mà không bị chua. Ở nhiệt độ thường, bạn có thể cho bánh vào hộp nhựa đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín. Bạn nên tránh để bánh chung với các loại thực phẩm khác hoặc thực phẩm tươi sống để tránh vi khuẩn làm ảnh hưởng đến bánh. Để bánh luôn tươi ngon, bạn nên bảo quản tối đa 12 tiếng ở nhiệt độ thường.
Bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ mát chuyên dụng
Nếu bạn có tủ mát chuyên dụng, bạn có thể bảo quản bánh trong đó ở nhiệt độ 5 - 10°C trong thời gian tối đa 5 ngày. Sử dụng tủ mát chuyên dụng giúp bánh không bị khô.
Nếu bạn dùng ngăn mát tủ lạnh tại nhà, hãy bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm để tránh khô và ngăn vi khuẩn xâm nhập. Bạn có thể sử dụng màng bọc nilon hoặc giấy bạc. Trước khi thưởng thức, để bánh ngoài 10 - 15 phút để bánh không quá lạnh, hương vị sẽ ngon hơn.
Bảo quản bánh bông lan trứng muối trong ngăn đá tủ lạnh
Đối với loại bánh bông lan trứng muối phô mai, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Trước khi đặt bánh vào tủ, hãy đảm bảo rằng mặt bánh được đậy kín, không để khe hở để không khí lọt vào. Nếu bảo quản đúng cách trong ngăn đá tủ lạnh, một chiếc bánh bông lan trứng muối có thể lưu trữ trong vài tháng.
Lưu ý, cách bảo quản trong tủ đông không phù hợp với loại bánh không có chất béo, vì quá trình đóng băng khó hơn. Khi rã đông bánh, bạn có thể nướng trong lò vi sóng hoặc nướng lại bằng nồi cơm điện để tránh bánh bị khô cứng.
Bảo quản bánh bông lan trứng muối sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu rõ các đặc điểm của bánh và đáp ứng đúng nhiệt độ khi bảo quản. Trên đây là các cách bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất, đảm bảo chuẩn như trong tiệm bánh ngọt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc bảo quản bánh.