Xem thêm

Bà bầu ăn dâu tây: Thức quả ngọt ngào dành riêng cho thai kỳ

Dâu tây, một loại quả với vị chua chua, ngọt ngọt, luôn được các mẹ bầu yêu thích, đặc biệt là trong những tháng đầu của thai kỳ khi khó chịu và ốm nghén. Tuy...

Dâu tây, một loại quả với vị chua chua, ngọt ngọt, luôn được các mẹ bầu yêu thích, đặc biệt là trong những tháng đầu của thai kỳ khi khó chịu và ốm nghén. Tuy nhiên, có nhiều mẹ bầu vẫn còn băn khoăn liệu có nên ăn dâu tây hay không. Chúng ta hãy tìm hiểu để rõ hơn về vấn đề này.

Bà bầu ăn dâu tây: Có nên hay không?

Dâu tây không chỉ có vị chua chua đặc trưng mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Trong 100g dâu tây, chúng ta có:

  • Axit folic: 30mcg
  • Selen: 1,2mg
  • Phốt pho: 32mg
  • Chất xơ: 4g
  • Canxi: 25mg
  • Magie: 16,5mg
  • Sắt: 0,7mg
  • Vitamin C: 95mg
  • Vitamin A: 0,0135mg
  • Kali: 45mg
  • Carbohydrates: 11,7g
  • Protein: 1,2g

Với những thành phần dinh dưỡng này, dâu tây không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Các chuyên gia khẳng định rằng dâu tây không gây bất kỳ tác động tiêu cực nào đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi "Bà bầu ăn dâu tây được không?" là chắc chắn có thể. Tuy nhiên, vì dâu tây có vị chua đặc trưng, mẹ bầu nên đặc biệt lưu ý nếu có vấn đề về dạ dày.

Bà bầu có thể ăn dâu tây Ảnh minh họa

Bà bầu ăn dâu tây: Có lợi ích gì?

Bà bầu có thể ăn dâu tây để cung cấp những thành phần dinh dưỡng quan trọng như axit folic, canxi, sắt, vitamin A, C... Những lợi ích tuyệt vời mà dâu tây mang lại cho mẹ bầu bao gồm:

- Tăng cường khả năng miễn dịch: Dâu tây chứa lượng lớn vitamin A, C giúp cải thiện và tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các chứng nhiễm trùng thông thường.

- Tốt cho tim mạch: Dâu tây chứa nhiều chất ức chế hoạt động của cholesterol xấu trong cơ thể, giúp giảm tích tụ mảng bám trong động mạch và phòng ngừa các chứng bệnh về tim mạch.

- Cải thiện thị lực: Vitamin A trong dâu tây hỗ trợ hoạt động của giác mạc và võng mạc, giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.

- Ngăn ngừa lão hóa: Các chất dinh dưỡng và nước trong dâu tây giúp ngăn ngừa sự lão hóa, làm da trở nên săn chắc và tràn đầy sức sống.

- Phòng ngừa ung thư: Chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp bảo vệ các cơ quan và DNA khỏi sự hư hại. Đồng thời, chúng cũng giúp ngăn ngừa các chứng ung thư.

Bà bầu nên ăn dâu tây mỗi ngày bao nhiêu?

Dâu tây là một loại quả tốt cho sức khỏe mẹ bầu và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều dâu tây. Một lượng 100g dâu tây/ ngày là đủ để hưởng những lợi ích từ quả này. Ăn quá nhiều dâu tây có thể gây táo bón.

Ngoài ra, đối với những mẹ bầu có dị ứng với dâu tây, không nên tiếp xúc với loại quả này. Khi ăn dâu tây, hãy chọn những quả chín và rửa sạch để loại bỏ ký sinh trùng và vi khuẩn có hại có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Bà bầu có thể chế biến dâu tây thành sinh tố Ảnh minh họa

Bà bầu có thể ăn dâu tây trực tiếp hoặc chế biến thành các món bánh, salad, sinh tố... Tuy nhiên, hãy mua dâu tây từ những nơi uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

Dâu tây - một thức quả ngọt ngào dành riêng cho các bà bầu.

1