Xem thêm

Ăn ớt chuông mỗi ngày: 8 lợi ích đáng giá, ăn sống hay ăn chín tốt hơn?

Hẳn bạn đã biết việc bổ sung rau vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều này cũng đúng với ớt chuông. Không chỉ thêm...

Hẳn bạn đã biết việc bổ sung rau vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều này cũng đúng với ớt chuông. Không chỉ thêm màu sắc vào các món ăn, ớt chuông còn cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 8 lợi ích khó tin mà ăn ớt chuông có thể mang lại. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, nên ăn sống hay ăn chín để đạt được những lợi ích tốt nhất?

1. Ngăn ngừa thiếu sắt

Ớt chuông là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, cùng với lượng vitamin C quan trọng. Nhờ đó, việc ăn ớt chuông giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và ngăn ngừa thiếu máu. Bạn cũng có thể kết hợp ớt chuông với thực phẩm giàu sắt khác, như thịt và rau bina, để tăng cường hiệu quả này.

2. Bảo vệ mắt khỏi các vấn đề liên quan

Ớt chuông chứa nhiều vitamin A và các carotenoid, như lutein và zeaxanthin. Những chất này có tác dụng bảo vệ võng mạc khỏi tác động của quá trình oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt, như đục thủy tinh thể và mù lòa.

3. Giúp da khỏe mạnh

Vitamin C trong ớt chuông đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen, giúp da luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Bạn cũng sẽ tránh được tình trạng da khô, nhăn nheo và dễ bị bầm tím khi bổ sung đủ vitamin C.

4. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Lisopene là một trong những carotenoid có trong ớt chuông, và nó có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ. Việc ăn ớt chuông cũng giúp kiểm soát huyết áp và điều chỉnh mức cholesterol, đồng thời mang lại lợi ích cho trái tim.

5. Ngăn ngừa giãn tĩnh mạch

Capsaicin là thành phần có trong ớt chuông, và nó có tác dụng chống oxy hóa, đột biến và ung thư. Chất này cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành các chứng giãn tĩnh mạch mới nếu ăn ớt chuông thường xuyên.

6. Tăng cường sức khỏe xương

Ớt chuông chứa một lượng mangan, kẽm và đồng cần thiết cho sức khỏe của xương. Cùng với đặc tính chống viêm của vitamin C và K, việc ăn ớt chuông có thể ngăn ngừa loãng xương và tăng cường sức khỏe xương.

7. Tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Ớt chuông chứa nhiều chất xơ, giúp duy trì sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ cùng với lượng nước trong ớt chuông cũng hỗ trợ giảm cân.

8. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

100 gram ớt chuông cung cấp 17% lượng vitamin B6 khuyến nghị hàng ngày. Vitamin này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sản xuất kháng thể cần thiết để chống lại nhiễm trùng.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi liệu nên ăn sống hay ăn chín là... cả hai đều tốt! Nếu hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt, bạn có thể ăn ớt chuông sống để tận hưởng lượng vitamin C tối đa. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về đường ruột, hãy nấu chín ớt chuông trước khi ăn. Bạn cũng có thể cắt nhỏ và nướng ớt chuông để giảm bớt tác động đối với tiêu hóa.

Ảnh:

Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích

Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích

Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích

Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích

Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích

Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích Ăn ớt chuông mỗi ngày thu về 8 lợi ích

Nếu bạn chưa thêm ớt chuông vào chế độ ăn uống hàng ngày, hãy cân nhắc thử ngay để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn.

1