Cuối tuần này, thay vì nấu những món ăn thông thường, hãy thử làm một dĩa cá mú hấp bún tàu thơm ngon để đãi cả gia đình. Mình sẽ chia sẻ với bạn 2 công thức làm món này dưới đây.
Cách làm cá mú hấp bún tàu, nấm mèo
Bước 1: Sơ chế cá mú
Cá mú thường được người bán sơ chế sạch sẽ, nhưng bạn cần rửa cá thêm lần nữa để loại bỏ mùi tanh và nhớt cá. Nếu cá mú quá to, hãy cắt đôi cá để cá thấm đều gia vị khi hấp.
Cá mú nhờ người bán làm sạch rồi mang về rửa lại cho bớt tanh
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Trước tiên, bạn tráng sơ bún tàu qua nước lạnh để bún nở. Sau đó, bạn rửa sạch cà chua, ớt, thơm và thái thành lát mỏng. Nấm mèo và nấm kim châm cũng cần được ngâm vào nước lạnh trước khi thái thành những sợi mỏng. Cuối cùng, bạn rửa sạch hành lá, ngò rí và thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3: Ướp và hấp cá
Sau khi sơ chế cá và các nguyên liệu khác, ướp cá với các gia vị như muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ớt và hành tím. Nếu có thể, nhồi hành lá và ngò rí vào bụng cá để tăng thêm hương vị. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu khác lên trên bề mặt cá. Ướp cá trong khoảng 10 phút và hấp cá trong nồi xửng trên lửa vừa khoảng 30 phút.
Ướp cá và hấp cá trong vòng 30 phút
Thành phẩm
Sau 30 phút, món cá mú hấp bún tàu thơm ngon đã hoàn thành. Cá mú thơm ngọt, bún tàu mềm mịn, nấm mèo sần sật cùng vị cay nhẹ của ớt. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả gia đình không thể cưỡng lại. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để tận hưởng hương vị tuyệt vời của cá.
Cá mú bún tàu sau khi hấp xong
Cách làm cá mú hấp bún tàu, thịt ba chỉ
Bước 1: Sơ chế cá mú
Cá mú sau khi mua về, bạn cần làm sạch ruột và rửa cá lại bằng nước sạch. Sử dụng hỗn hợp chanh và muối để chà xát cá và loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch cá và để ráo.
Làm sạch và khử mùi tanh cá mú
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Ngâm nấm mèo và bún tàu trong nước lạnh để mềm. Rửa sạch các nguyên liệu khác như hành tây, cà chua, khóm, hành lá, ngò rí. Giã nhuyễn tỏi và hành tím.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3: Xào thịt ba chỉ, bún tàu và nấm mèo
Trước khi hấp, xào thịt ba chỉ cho săn lại. Tiếp theo, xào thịt cùng với bún tàu và nấm mèo. Thêm gia vị và nêm nếm cho vừa ăn.
Xào sơ các nguyên liệu trước khi hấp cùng cá mú
Bước 4: Ướp và hấp cá
Ướp cá với nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột, muối, tỏi và hành tím. Để cá thấm gia vị, nhồi các nguyên liệu đã xào sơ vào bụng cá. Ướp cá trong khoảng 10-15 phút và hấp cá trong nồi xửng trên lửa vừa khoảng 20 phút.
Tẩm ướp và hấp cá mú
Thành phẩm
Cho món cá mú hấp bún tàu và thịt ba chỉ ra dĩa, trang trí thêm húng lũi và ớt để tạo điểm nhấn cho món ăn.
Món cá mú hấp bún tàu và thịt ba chỉ hấp dẫn đã hoàn thành
Hy vọng bạn sẽ thích món cá mú hấp bún tàu thơm ngon này. Nếu muốn mua cá mú giá tốt, hãy liên hệ với VỰA CÁ BỐNG MÚ qua Facebook hoặc Zalo để biết thêm thông tin.