Xem thêm

11 lợi ích sức khỏe của việc uống nước bắp cải

Bắp cải là một loại rau giàu tính chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol - một chất chống oxy hóa quan trọng có khả năng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi tác...

Bắp cải là một loại rau giàu tính chất chống oxy hóa, đặc biệt là polyphenol - một chất chống oxy hóa quan trọng có khả năng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Nhưng đây không phải là tất cả, bởi bắp cải còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Nó giàu vitamin K, vitamin C, chất xơ và cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6 và axit folic dồi dào. Ngoài ra, lượng kali thấp trong bắp cải khiến chúng trở thành một loại thực phẩm bổ sung hợp lý cho chế độ ăn uống thân thiện với thận.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Bắp cải chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe tổng thể. Uống nước bắp cải giúp chống lại các mầm bệnh có hại và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tốt cho gan

Nước bắp cải có chứa indole-3 carbonite, một trong những chất chống oxy hóa nổi tiếng nhất, có khả năng giải độc gan và giúp gan khỏe mạnh.

Chống lại các gốc tự do

Nước bắp cải, nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại căng thẳng oxy hóa mãn tính và giảm nguy cơ phát triển ung thư.

Điều trị loét dạ dày

Việc uống nước bắp cải thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng của niêm mạc dạ dày trước axit, từ đó giúp điều trị loét dạ dày và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Giúp giảm viêm

Nước bắp cải chứa nhiều hợp chất có thể giúp giảm viêm. Viêm có thể là một phản ứng tích cực đối với căng thẳng cấp tính, nhưng viêm lâu dài sẽ có hại và có thể gây bệnh. Uống nước bắp cải mỗi ngày giúp hạn chế viêm nhiễm kéo dài.

Hỗ trợ giảm cân

Uống nước bắp cải được coi là một trong những cách tốt nhất để giảm cân. Bắp cải giàu chất dinh dưỡng mà không chứa chất béo hay calo dư thừa, giúp giải độc cơ thể và hỗ trợ hiệu quả việc giảm cân.

Tốt cho da

Uống nước bắp cải thường xuyên giúp chống lại các gốc tự do có hại và giúp da trở nên khỏe mạnh. Chất phytochemical và chất chống oxy hóa trong nước bắp cải giúp ngăn ngừa các vấn đề về da như mụn trứng cá và da khô.

Tốt cho xương

Bắp cải giàu canxi, magiê và kali - những chất dinh dưỡng thiết yếu cho xương. Uống nước bắp cải thường xuyên giúp bảo vệ xương khỏi thoái hóa và yếu đi.

Hỗ trợ giải độc rượu

Nếu tiêu thụ quá nhiều cồn, hãy uống một cốc nước bắp cải khi bụng đói vào sáng hôm sau. Nước bắp cải giàu chất chống oxy hóa, giúp giải độc dạ dày và gan.

Có thể giúp lọc máu

Bắp cải giúp giải độc máu và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến máu như huyết áp cao.

Có thể giúp cải thiện thị lực

Nước bắp cải chứa beta-carotene giúp giữ cho thị lực khỏe mạnh. Uống nước bắp cải thường xuyên giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và cải thiện sức khỏe đôi mắt.

Cách làm nước bắp cải

Nguyên liệu: Nước, bắp cải, muối biển.

Cách thực hiện:

  • Lấy một lọ thủy tinh và thêm bắp cải thái nhỏ vào cho đến khi đầy nửa lọ.
  • Thêm nước cho đến khi đầy bình.
  • Thêm một thìa cà phê muối biển và đậy nắp lọ.
  • Để nước ngấm qua đêm hoặc trong một ngày.
  • Lọc nước ra ly, có thể thêm muối và nước cốt chanh theo khẩu vị.
  • Khuấy đều và thưởng thức nước bắp cải thơm ngon của bạn.

Ai không nên uống nước bắp cải?

Các loại rau họ cải như bắp cải, khi ăn sống có chứa goitrogens, có thể cản trở chức năng bình thường của tuyến giáp. Những người có bệnh tuyến giáp hoặc có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp nên hạn chế uống nước bắp cải. Hãy trao đổi với bác sỹ để có lời khuyên phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

1