Xem thêm

10 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Ngon Chuẩn Vị, Người Lớn Hay Trẻ Con Đều Mê Tít

Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ bí đỏ, trong đó có canh bí đỏ và...

Bí đỏ là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ bí đỏ, trong đó có canh bí đỏ và súp bí đỏ là phổ biến nhất. Cùng với Bếp Eva, hãy học cách nấu súp bí đỏ từ các đầu bếp lâu năm. Cách làm đơn giản, nhanh gọn, cho ra thành quả không thua kém nhà hàng.

Súp bí đỏ thơm ngon ai cũng thích mê

Hướng dẫn chọn mua bí đỏ ngon

Bí đỏ có rất nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh mua phải quả bị sượng, cứng, không ngon. Một vài lưu ý khi chọn mua bí:

  • Mua những quả bí đỏ có màu vàng cam đậm, cứng.
  • Khi cầm trên tay, bạn cảm giác chắc chắn, nặng, bề ngoài không bị dập nát.
  • Nên chọn những quả bí còn cuống, vỏ trơn nhẵn.
  • Quả bí có cuống dài chừng 2cm như thế bí sẽ tươi ngon, nếu không dùng hết thì có thể bảo quản được rất lâu.
  • Bí ngon thường có vỏ trơn nhẵn, không có nốt hay vết sần sùi trên vỏ.
  • Ưu tiên những quả có phần đế lõm vào.

Nên chọn những quả bí còn cuống, vỏ trơn nhẵn

1. Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu

Súp bí đỏ kiểu Âu thích hợp cho cả người lớn và trẻ em, súp thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm súp bí đỏ kiểu Âu

  • 1 trái bí đỏ
  • 10g rau ngò tây
  • 50g cần tây
  • 10g rosemary
  • 10g lá thyme tươi
  • 100g hành tây
  • 50g bơ
  • 100ml nước dùng gà
  • 80ml sữa tươi

Những nguyên liệu cần có để nấu súp bí đỏ

Cách nấu súp bí đỏ kiểu Âu

Bước 1: Sơ chế bí đỏ và các nguyên liệu

  • Bí đỏ để nguyên cả trái, rửa sạch, khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu lấy hết hạt và ruột ra.
  • Cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary rửa sạch, cắt khúc nhỏ để ráo nước.
  • Hành tây rửa sạch, thái múi cau nhỏ. Thái khoảng 1 thìa canh hạt lựu.

Bước 2: Nướng bí đỏ

  • Cho toàn bột cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary, thái nhỏ, hành tây thái múi cau vào trong bụng của quả bí đỏ.
  • Bật lò nướng 250 độ và nướng bí đỏ 30 phút cho chín mềm. (Nếu không có lò nướng thì có thể hấp cách thủy).
  • Bí đỏ chín lấy hết gia vị trong bụng ra và dùng thìa lấy phần thịt bí đỏ để riêng.

10 cách nấu súp bí đỏ ngon chuẩn vị, người lớn hay trẻ con đều mê tít - 5

Bước 3: Xào bí đỏ

  • Bắc chảo lên bếp, cho 5g bơ vào đun tan chảy, thêm 1 thìa canh hành tây thái hạt lựu vào xào cho thơm. Tiếp đó cho toàn bộ thịt bí đỏ vào chảo, thêm vào 100ml nước dùng gà đun sôi. Nêm vào nồi bí đỏ 1 xíu muối rồi tắt bếp.

10 cách nấu súp bí đỏ ngon chuẩn vị, người lớn hay trẻ con đều mê tít - 6

Bước 4: Xay bí đỏ

  • Bí đỏ xào xong cho vào máy xay xay thật nhuyễn mịn hoàn toàn.

10 cách nấu súp bí đỏ ngon chuẩn vị, người lớn hay trẻ con đều mê tít - 7

Bước 5: Nấu súp bí đỏ

  • Cho bí đỏ xay nhuyễn vào nồi đun nhỏ lửa trên bếp. Thêm vào 80ml sữa tươi khuấy đều và đun cho nồi súp sôi thì tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

  • Súp bí đỏ múc ra tô, có thể rắc thêm ít ngò tây cắt nhỏ để trang trí. Súp mịn, thơm thơm vị sữa, ngầy ngậy của bí đỏ. Món súp này có thể ăn cùng bánh mì nướng rất ngon.

Súp bí đỏ kiểu Âu thơm ngon hấp dẫn dành cho cả người lớn và trẻ em

2. Cách nấu súp bí đỏ kem tươi

Súp bí đỏ kem tươi cho bé hay dành cho người lớn làm món khai vị cũng rất thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu làm súp bí đỏ kem tươi hoặc sữa tươi

  • 500g bí đỏ
  • 1/2 củ hành tây
  • 10g bơ nhạt
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 150ml kem tươi hoặc sữa tươi không đường
  • 400ml nước dùng gà
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi

Bước 1: Sơ chế bí đỏ, nguyên liệu khác

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Hành tây rửa sạch thái hạt lựu.
  • 10 cách nấu súp bí đỏ ngon chuẩn vị, người lớn hay trẻ con đều mê tít - 10
1