Xem thêm

Hướng dẫn cách làm cá hấp bia lá ngải thơm ngon, bổ dưỡng

Ảnh minh họa: Internet Bạn đã từng thử món cá hấp bia lá ngải chưa? Nếu chưa, hãy dành chút thời gian để làm món ăn này với những nguyên liệu đơn giản. Cá hấp...

ca hap bia la ngai cuu 2 Ảnh minh họa: Internet

Bạn đã từng thử món cá hấp bia lá ngải chưa? Nếu chưa, hãy dành chút thời gian để làm món ăn này với những nguyên liệu đơn giản. Cá hấp bia lá ngải không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Bạn có thể trải nghiệm hương vị đặc biệt của món ăn này và cùng thưởng thức ngay khi nó còn nóng hổi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá chép: 1 kg
  • Lá ngải cứu non: 1 ít
  • Thịt heo: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm hương: 5 chiếc
  • Gừng: 1 nhánh
  • Nghệ: 1 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành hoa, thì là: vài cọng
  • Mẻ ngấu: 2 thìa canh
  • Gia vị gồm: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

ca hap bia la ngai cuu 4 Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món cá trắm hấp bia ngải cứu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá trắm: 1 kg
  • Ngải cứu non: 1 mớ
  • Thịt heo: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nấm hương: 5 chiếc
  • Gừng: 1 nhánh
  • Nghệ: 1 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành hoa, thì là: vài cọng
  • Mẻ ngấu: 2 thìa canh
  • Gia vị gồm: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

ca hap bia la ngai cuu 5 Ảnh minh họa: Internet

Cách làm món cá hấp bia ngải cứu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn 1 con cá trắm to, rửa sạch và cắt thành từng khúc dày khoảng 5-7cm.
  • Nhặt bỏ lá ngải cứu già và rửa sạch.
  • Chọn phần thịt heo mỡ lẫn nạc mới ngon, rửa sạch và băm nhuyễn hoặc xay nhỏ.
  • Ngâm nấm hương trong nước cho nở rồi thái nhỏ.
  • Thái nhỏ hành hoa và thì là.
  • Cạo vỏ gừng, nghệ và hành, sau đó giã nhuyễn.
  • Nghiền mẻ để lấy nước.

Bước 2: Hấp cá

  • Cho cá trắm vào 1 chiếc bát tô to, thêm muối, hạt nêm, vài giọt nước mắm, gừng, nghệ và hành. Đeo găng tay và chà xát hỗn hợp vào bên trong và ngoài con cá cho thật kỹ. Để yên 30 phút cho cá ngấm gia vị.
  • Trong một chiếc bát tô khác, trộn rau ngải cứu (để lại một ít), nấm hương, thịt heo băm nhỏ, trứng gà, thì là, hành hoa, ½ thìa hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn. Khi trộn đều, bạn sẽ có khối dẻo đặc quánh.

ca hap bia la ngai cuu 6 Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Hoàn thiện món cá

  • Nhồi hỗn hợp lá ngải cứu đã trộn vào bụng cá.
  • Đặt lớp lá ngải cứu xuống nồi hấp, sau đó đặt cá lên trên và hấp chín.
  • Thời gian hấp khoảng 30 phút.
  • Thưởng thức ngay khi cá còn nóng hổi với nước mắm gừng.

Món cá hấp bia lá ngải không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn có tác dụng giúp trị đau đầu. Hãy thử làm món ăn này và cùng nhau thưởng thức với gia đình.

1