Xem thêm

Gợi ý cách bảo quản gà rán giòn lâu cho quán bán đồ ăn nhanh

Tìm hiểu cách bảo quản gà rán giòn lâu là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các cửa hàng chuyên gà rán, quán đồ ăn nhanh hay các cửa hàng...

Gợi ý cách bảo quản gà rán giòn lâu, giữ nguyên hương vị

Tìm hiểu cách bảo quản gà rán giòn lâu là điều đang được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các cửa hàng chuyên gà rán, quán đồ ăn nhanh hay các cửa hàng thương hiệu gà rán. Bảo quản gà rán có rất nhiều cách nhưng làm sao để chúng luôn giòn là điều rất khó. Dưới đây là một số cách bảo quản gà rán giòn lâu có thể sẽ có ích với bạn.

1. Bảo quản bằng tủ giữ nóng gà rán

Một trong những cách bảo quản gà rán giòn lâu được áp dụng phổ biến nhất chính là sử dụng thiết bị giữ nóng gà rán chuyên dụng. Tủ giữ nóng thực phẩm này được thiết kế rất nhiều kiểu dáng với đặc điểm khác nhau. Nhưng chúng đều có công dụng là giữ cho gà rán luôn nóng giòn, không làm ảnh hưởng đến hương vị.

Với cách bảo quản gà rán giòn lâu này, bạn sẽ dễ dàng phục vụ cùng lúc lượng lớn khách hàng với món ăn chất lượng.

Ưu điểm

  • Giữ nóng được số lượng lớn gà rán mà vẫn đảm bảo chúng nóng giò. Hương vị gà rán vẫn được giữ nguyên như lúc ban đầu vừa chiên xong.
  • Để làm được điều này, tủ được trang bị núm điều chỉnh nhiệt độ với dải nhiệt từ 30-85/110 độ C. Kết hợp với đó là mỗi tủ đều có các khay chứa nước giúp tạo hơi ẩm nhẹ nhàng cho tủ, giữ cho gà rán không bị quá khô và bã.
  • Tủ được thiết kế các mặt kính cường lực hoặc nhựa mica trong suốt giúp người dùng và khách hàng có thể quan sát gà rán trong tủ từ 360 độ. Hơn nữa, gà rán sẽ luôn duy trì được màu sắc bắt mắt, dưới ánh đèn và cửa kính càng làm cho món ăn hấp dẫn thực khách hơn. Như vậy, thiết bị này sẽ có 2 chức năng: 1 là bảo quản gà rán giòn lâu, 2 là trưng bày thực phẩm.
  • Không chỉ giữ nóng gà rán, dải nhiệt độ dài còn giúp người dùng có thể bảo quản được rất nhiều các món chiên rán, nướng khác nhau. Chỉ cần bạn điều chỉnh đến nhiệt độ phù hợp là được.
  • Cách bảo quản gà rán giòn lâu bằng tủ giữ nóng thực phẩm sẽ có lợi ích rất lớn là có thể tự kiểm soát nhiệt độ rất tốt. Để làm được điều đó, tủ được trang bị rơ le có thể tự ngắt khi nhiệt độ cài đặt và bật lại khi giảm xuống. Ưu điểm thiết kế này còn giúp tủ có thể tiết kiệm điện cực kỳ tốt.

Xem thêm: Vì sao nên dùng tủ giữ nóng thức ăn trong quán đồ ăn nhanh, nhà hàng

Bảo quản bằng tủ giữ nóng gà rán

Nhược điểm

Vì dòng tủ này chạy hoàn toàn bằng điện nên tủ có thể sẽ không hoạt động nếu như quán của bạn bị mất điện. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây thì tính trạng mất điện rất ít xảy ra nên đây cũng không phải vấn đề đáng lo ngại.

Hơn nữa, kính cường lực, inox cao cấp và các chất liệu khác làm nên tủ cũng có khả năng giữ nhiệt tốt nên nếu chẳng may mất điện trong thời gian ngắn thì cũng không phải vấn đề lớn.

2. Bảo quản bằng tủ kính có bóng đèn nhiệt

Một số quán gà rán nhỏ lẻ bán ven đường sẽ chọn cách bảo quản gà rán giòn lâu cũ hơn là dùng tủ kính với phần thân làm từ inox và giữ nóng bằng bóng đèn nhiệt bên trong.

Ưu điểm

Điểm khác biệt của thiết bị này so với tủ giữ nóng gà rán chuyên dụng là không có hệ thống thanh nhiệt để tạo ra khí nóng và không có núm điều chỉnh nhiệt độ. Tủ tiêu tốn khá ít điện năng.

Thiết bị giá rẻ hơn rất nhiều so với dòng sản phẩm trên, tiết kiệm được khoản tiền đầu tư khá lớn.

Nhược điểm

Các dòng tủ này cũng có kích thước khá lớn, bảo quản được nhiều thực phẩm nhưng tất cả lại chỉ được giữ nóng bằng 1 bóng đèn nhiệt ánh sáng vàng. Về cơ bản thì đây cũng là một cách giữ gà rán giòn lâu dùng phổ biến, nhưng nhiệt từ bóng đèn lại không thể tỏa đều tới tất cả thực phẩm nên sẽ xảy ra tình trạng trên nóng dưới nguội.

Xem thêm: Cách làm bánh gà chiên "hot hit" thơm ngon, giòn rụm

Bảo quản bằng tủ kính có bóng đèn nhiệt

3. Chiên lại gà khi có khách đến mua

Về cơ bản thì đây không thể được coi là một cách bảo quản gà rán giòn lâu. Tuy nhiên những khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ, kinh phí ít lại đang áp dụng rất nhiều. Họ sẽ không chiên giòn luôn gà rán mà chỉ chiên sơ qua. Sau đó khi có khách tới mua thì cho vào dầu chiên lại.

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí mua tủ giữ nóng thực phẩm.
  • Gà sẽ nóng giòn, thơm ngon, chuẩn chất lượng.
  • Không bị ảnh hưởng bởi việc mất điện, kinh doanh tốt ở mọi điều kiện.

Nhược điểm

  • Mất nhiều công đoạn chế biến, không thể chiên cùng lúc nhiều gà rán, khách hàng sẽ phải chờ lâu khi muốn mua gà rán.
  • Sẽ mất thêm thời gian để đun nóng dầu ăn rồi mới bắt đầu chiên gà.
  • Nhìn chung, cách thứ 3 này trước kia được dùng nhiều. Nhưng hiện nay có nhiều thiết bị hiện đại hơn như tủ giữ nóng thực phẩm nên phương pháp thủ công đó không còn được ưa chuộng nữa.

Chiên lại gà khi có khách đến mua

Đặc biệt các mẫu tủ giữ nóng cũng có giá thành không cao, chỉ vài triệu đồng mà kích thước khá lớn, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời nên rất xứng đáng để đầu tư. Liên hệ tới hotline NEWSUN để được tư vấn chi tiết nhé!

Trên đây là các cách tủ giữ nóng gà rán giòn lâu do NEWSUN tổng hợp. Nếu bạn còn biết thêm các cách nào khác thì hãy chia sẻ thêm ở phần bình luận nhé!

Xem thêm một số mẫu tủ giữ nóng gà rán giòn lâu bán chạy tại NEWSUN:

Điện máy thực phẩm NEWSUN

1