Xem thêm

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng ngon tuyệt tại nhà

Sinh tố bơ sầu riêng là một món đồ uống bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể dễ dàng làm sinh tố này ngay tại...

Sinh tố bơ sầu riêng là một món đồ uống bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể dễ dàng làm sinh tố này ngay tại nhà với công thức đơn giản. Sầu riêng và bơ là hai loại trái cây thơm ngon mà nhiều người yêu thích vì vị ngon và những công dụng hữu ích của chúng.

Để có một ly sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước sau đây. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm sinh tố bơ sầu riêng dễ dàng và chuẩn vị cho cả gia đình.

Sinh tố bơ sầu riêng có bao nhiêu calo?

Bơ và sầu riêng có hàm lượng chất béo và đường tương đối cao. Một ly sinh tố sầu riêng có khoảng 600-700 calo tuỳ thuộc vào lượng sầu riêng và bơ sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng, hãy thưởng thức một cách cân bằng và hợp lý.

Bạn có thể giảm calo bằng cách sử dụng ít sầu riêng và bơ hoặc thay thế bằng các loại trái cây khác có ít calo như dưa gang, xoài... Bạn cũng có thể sử dụng sinh tố bơ không đường hoặc ít sữa đặc.

Sinh tố bơ sầu riêng bao nhiêu calo? Sinh tố bơ sầu riêng bao nhiêu calo?

Lợi ích của sinh tố bơ sầu riêng

  • Sinh tố bơ sầu riêng có chứa vitamin E, vitamin C và một số chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da, giúp làm mịn màng, tươi trẻ, chống lão hoá và tăng sức sống cho da.
  • Khi kết hợp đúng cách, sầu riêng và bơ giúp kiểm soát cân nặng do chứa chất béo và calo.
  • Sinh tố bơ sầu riêng cũng có lợi ích cải thiện sức khỏe tim mạch, điều chỉnh mỡ máu và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nhờ chứa chất chống oxy hóa.
  • Bơi và sầu riêng cung cấp chất xơ tự nhiên giúp tiêu hoá hiệu quả và cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, ngăn ngừa táo bón.
  • Vỏ sầu riêng có tính kháng khuẩn và chống nấm men, giúp chống lại nhiễm trùng.
  • Uống sinh tố bơ sầu riêng có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần. Bơ và sầu riêng có chứa chất folate và vitamin B6, giúp phát triển não bộ và giảm triệu chứng trầm cảm.

Uống sinh tố bơ sầu riêng có  <a href='https://tamthatbac.org/tag/tac-dung-cua-tam-that' title='tác dụng' class='hover-show-link replace-link-5091'>tác dụng<span class='hover-show-content'></span></a> ? Uống sinh tố bơ sầu riêng có tác dụng?

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng ngon tuyệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sầu riêng: 250gr
  • Bơ 2 quả nhỏ (có thể điều chỉnh số lượng theo sở thích)
  • Sữa tươi không đường 140ml
  • Sữa đặc 50gr (có thể điều chỉnh theo độ ngọt mong muốn)
  • 1 thìa cà phê đường (tuỳ vào sở thích)
  • Đá xay nhuyễn
  • Dụng cụ: dao, thớt, bát đựng, máy xay...

Các bước làm sinh tố bơ sầu riêng:

Bước 1: Sơ chế trước nguyên liệu

  • Lấy sầu riêng đã chín 250 gram, tách phần thịt và bỏ hạt.
  • Chọn bơ chín, rửa và bổ đôi. Lấy phần thịt bơ màu trắng và bỏ vỏ nâu bên ngoài. Thái nhỏ và bỏ vào bát.

Bước 2: Tiến hành xay hỗn hợp sinh tố bổ dưỡng

  • Cho sầu riêng, bơ, sữa tươi không đường (140ml), sữa đặc (50gr), 1 thìa cà phê đường vào máy xay.
  • Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và hoà quyện hoàn toàn.
  • Nếu muốn uống lạnh, thêm đá xay nhuyễn vào hỗn hợp và xay đến khi đá tan hoàn toàn trong sinh tố.

Các bước làm sinh tố bơ sầu riêng Các bước làm sinh tố bơ sầu riêng

Cách chọn bơ, sầu riêng thơm ngon

Để có một ly sinh tố ngon, nguyên liệu chất lượng là vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo một số mẹo sau để lựa chọn bơ và sầu riêng tươi ngon nhất.

Cách chọn bơ:

  • Lựa chọn bơ có vỏ màu xanh với lấm tấm điểm vàng, chúng có lượng sáp cao, thịt bơ béo ngậy và dẻo hơn so với quả có vỏ ngoài màu tím. Bơ có vỏ nâu hơi ngả sang hồng nhẹ thì vị sơ hơn.
  • Khi lắc quả bơ, nếu nghe thấy tiếng hạt lăn nhẹ thì quả đã gần chín, hạt còn lép.
  • Quan sát cuống bơ, cuống màu vàng là bơ đã chín, cuống màu xanh là chưa chín. Cuống màu nâu sẫm là bơ quá chín.
  • Tránh chọn quả quá nhũn hoặc có vết sờn.

Hướng dẫn cách chọn bơ ngon để làm sinh tố Hướng dẫn cách chọn bơ ngon để làm sinh tố

Cách chọn sầu riêng:

  • Chọn quả sầu riêng tròn đều với 5-6 múi đều nhau rõ ràng, ít sượng.
  • Khi ấn vào cuống sầu riêng, nếu còn ẩm thì quả vẫn mới, ngọt. Nếu không còn ẩm, quả đã héo hoặc thịt không tươi ngon như ý.
  • Chọn quả trái già, gai đều, to và đều. Tránh chọn quả gai quá mềm hoặc gai quá nhọn.
  • Quả khi gõ nghe tiếng bồm bộp thường có phần thịt dày và ngon, hạt còn lép.

Lưu ý: Tránh ăn hạt sầu riêng vì chúng có thể gây hại tới sức khoẻ. Hạt có thể nấu chín để ăn.

Bí kíp chọn sầu riêng thơm ngon Bí kíp chọn sầu riêng thơm ngon

Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm sinh tố bơ sầu riêng ngon tuyệt với công thức đơn giản ngay tại nhà và cách chọn nguyên liệu trái cây tươi ngon. Hãy bắt tay vào làm và thưởng thức một cốc sinh tố dinh dưỡng và giải khát trong mùa hè này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức chế biến sinh tố thơm ngon và chuẩn vị cho gia đình.

1