Xem thêm

Cách làm bánh bông lan thơm ngon và đơn giản tại nhà

Lò nướng là một công cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với tính năng nướng bánh, lò nướng giúp bạn có thể tự tay chế biến những món bánh thơm ngon, đơn giản...

Lò nướng là một công cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với tính năng nướng bánh, lò nướng giúp bạn có thể tự tay chế biến những món bánh thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng. Hôm nay, Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng siêu đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng

Có nhiều loại lò nướng khác nhau có thể được sử dụng để làm bánh bông lan. Dưới đây là một số ví dụ:

Lò nướng thùng

Lò nướng thùng có thiết kế hiện đại và thích hợp với mọi không gian bếp. Chế độ nhiệt trên dưới giúp bánh nướng chín vàng đều cả hai mặt, giữ lại hương vị thơm ngon và tự nhiên. Ngoài ra, các phụ kiện dễ tháo lắp giúp bạn vệ sinh lò nướng nhanh chóng.

Lò vi sóng có chức năng nướng

Lò vi sóng không chỉ có chức năng rã đông và hâm nóng, mà còn có chế độ nướng tích hợp. Sử dụng lò vi sóng để làm bánh bông lan tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và giữ nguyên chất dinh dưỡng cũng như vị ngon của bánh.

Lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh có thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt. Để làm bánh bông lan thơm ngon và mềm mại, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ liên tục để bánh chín đều, có màu sắc đẹp và mùi vị hấp dẫn.

Để làm bánh bông lan bằng lò nướng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng: 80gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột bắp: 20gr
  • Bơ lạt: 15gr
  • Đường: 90gr
  • Sữa tươi không đường: 45ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
  • Vanilla: 1 ống
  • Các dụng cụ khác như máy đánh trứng, khuôn bánh có đường kính 20cm, giấy nến...

Bước 1: Khởi động lò nướng và làm nóng trước

Làm nóng lò nướng 10 phút, trước khi bắt đầu nướng bánh. Nhiệt độ lý tưởng để làm nóng lò là khoảng 150 - 170 độ C, điều này giúp khi bánh được nướng sẽ chín và nở đều từ ngoài vào trong.

Khởi động lò nướng Khởi động lò nướng

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh lòng trắng trứng trong một tô lớn sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ khoảng 7 giây. Sau đó, thêm nước cốt chanh và tăng tốc độ máy đánh trứng lên trung bình. Tiếp theo, thêm đường và đánh lòng trắng trứng cho đến khi sánh mịn.

Đánh bông lòng trắng trứng Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3: Làm hỗn hợp bánh

Thêm sữa tươi, dầu ăn và vanilla vào phần lòng trứng đã đánh trước đó. Sử dụng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp lên cho đến khi nhuyễn mịn.

Rây bột mì và bột bắp để bột được mịn hơn và không bị vón cục. Sau đó, trộn hai loại bột đã rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều. Lưu ý trộn theo một chiều và không quá mạnh. Cuối cùng, chia đều lòng trắng trứng đã chuẩn bị trước thành 3 phần và từ từ trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Trộn nhẹ và đều tay theo một chiều để không làm mất bọt khí trong bánh.

Làm hỗn hợp bánh Làm hỗn hợp bánh

Bước 4: Nướng bánh

Dùng giấy nến lót xung quanh thành và đáy khuôn bánh để chống dính, sau đó đổ hỗn hợp bánh đã chuẩn bị trước vào khuôn. Lưu ý chỉ nên cho hỗn hợp vào 2/3 khuôn bánh và dàn đều phần mặt ở trên. Sau đó, đập khuôn vài lần xuống mặt phẳng để bánh nướng có thể hoàn hảo hơn khi nướng xong.

Nướng bánh Nướng bánh

Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Hoàn thành

Khi bánh đã chín, hãy mở lò để nguội khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra. Đợi bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.

Hoàn thành Hoàn thành

Để biết bánh bông lan bạn đã làm có đạt yêu cầu không, hãy đảm bảo bánh khi nướng xong có cốt bánh mềm và còn chút ẩm, phần vỏ ngoài không bị cháy. Bánh có hương thơm nhẹ, không tanh bởi trứng, màu sắc vàng đều cũng như bắt mắt.

Làm bánh bông lan bằng lò nướng đòi hỏi một số lưu ý quan trọng để đảm bảo thành công. Dưới đây là những lưu ý cần nhớ:

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Sử dụng bột mì đa dụng hoặc bột mì đặc biệt cho bánh bông lan. Mua các nguyên liệu tươi mới và chất lượng để có được bánh ngon nhất.
  • Đảm bảo độ ẩm: Trong quá trình trộn bột, hãy chắc chắn rằng hỗn hợp bột không quá khô. Thêm sữa tươi để đảm bảo độ ẩm và độ mềm mịn cho bánh.
  • Chú ý đến lượng trứng: Sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng. Đánh trứng đều và kỹ, để bánh có cấu trúc mịn màng và đàn hồi tốt hơn.
  • Đặt nhiệt độ chính xác: Đọc hướng dẫn sử dụng của lò nướng và đảm bảo nhiệt độ cài đúng. Lưu ý rằng mỗi lò có thể có sự khác biệt về nhiệt độ, vì vậy hãy điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng tùy theo lò của bạn.

Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò nướng Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò nướng

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh bông lan như ở tiệm, hãy tham khảo loại lò nướng thủy tinh. Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh tương tự, nhưng có một số khác biệt về nhiệt độ và thời gian nướng.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tạo ra được món bánh bông lan thơm ngon và hấp dẫn. Hãy tham khảo các loại lò nướng đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn để có một trải nghiệm làm bánh tuyệt vời tại nhà.

1