Ẩm thực

Hướng Dẫn Nấu Món Chả Nấm Bào Ngư Chay Thơm Ngon và Bổ Dưỡng

Mai Kiều Liên

Chả nấm Bào Ngư chay là một món ăn ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị thơm ngon của nấm bào ngư, vị béo ngậy của tàu hủ, kết...

Chả nấm Bào Ngư chay là một món ăn ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Món ăn này có vị thơm ngon của nấm bào ngư, vị béo ngậy của tàu hủ, kết hợp với gia vị đậm đà tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món chả nấm Bào Ngư chay

  • Nấm bào ngư: 10 tai
  • Tàu hủ trắng: 3 miếng
  • Bột chiên giòn
  • Hành lá, ngò rí
  • Bột nêm, tiêu

Cách làm món chả nấm Bào Ngư chay

Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm bào ngư ngâm, rửa sạch, vắt ráo, xé nhỏ.
  • Tàu hủ trắng rửa sạch, để ráo, bóp nhuyễn.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

làm món chả nấm bào ngư chay thơm ngon, bổ dưỡng

Ướp chả

  • Cho tàu hủ trắng, hành lá, ngò rí, bột nêm, tiêu vào một tô lớn, trộn đều.
  • Nêm gia vị vừa ăn.
  • Cho nấm bào ngư vào trộn đều.
  • Cho bột chiên giòn vào một tô khác.
  • Lấy một ít hỗn hợp nấm bào ngư, viên tròn, lăn qua bột chiên giòn.

Trộn đều tất cả gia vị để làm món Chả nấm Bào Ngư

Chiên chả

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
  • Cho từng viên chả vào chiên vàng đều các mặt.
  • Vớt chả nấm Bào Ngư ra, để ráo dầu.

Lăn tròn Chả nấm Bào Ngư cùng bột chiên giòn thành từng viên tròn

Thành phẩm

  • Chả nấm bào ngư chay chín vàng, thơm ngon, giòn rụm.
  • Dùng nóng với tương ớt hoặc tương cà.

Món chả nấm Bào Ngư chiên giòn thơm ngon và bổ dưỡng

Mẹo nấu chả nấm Bào Ngư chay ngon

  • Nên chọn nấm bào ngư tươi, có màu trắng ngà, không bị ố vàng.
  • Tàu hủ trắng nên chọn loại tàu hủ non, mềm, dễ bóp nhuyễn.
  • Để chả nấm bào ngư chay có vị ngon, bạn nên ướp chả với các loại gia vị như bột nêm, tiêu, hành lá, ngò rí... trong khoảng 30 phút.
  • Khi chiên chả, nên cho dầu ăn vào chảo ngập chả để chả chín đều và không bị cháy.
  • Bạn nên chiên ở lửa vừa để chả chín đều và không bị cháy.

Ăn chả nấm bào ngư chay như thế nào cho đúng điệu?

Chả nấm bào ngư chay là một món ăn chay thơm ngon, bổ dưỡng, có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về cách thưởng thức món ăn này:

  • Ăn kèm với tương ớt, tương cà: Đây là cách thưởng thức phổ biến nhất đối với các món ăn chay. Tương ớt và tương cà sẽ giúp món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn hơn.
  • Ăn kèm với dưa leo, cà chua: Dưa leo và cà chua là những loại rau củ tươi mát, giúp cân bằng vị béo ngậy của món ăn.
  • Ăn kèm với cơm, bún, phở: Chả nấm bào ngư chay cũng có thể ăn kèm với cơm, bún, phở như một món chính.
  • Ăn kèm với các món ăn chay khác: Chả nấm bào ngư chay có thể ăn kèm với các món ăn chay khác như gỏi cuốn chay, bánh mì chay...

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu món ăn này bằng cách thêm các nguyên liệu khác, chẳng hạn như:

  • Thêm nấm hương, nấm đùi gà... để món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn.
  • Thêm hành khô, tỏi... để món ăn thêm thơm ngon.
  • Thêm các loại gia vị khác như hạt nêm, bột ngọt... để món ăn thêm đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng của món chả nấm bào ngư chay

Món chả nấm bào ngư chay là một món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nấm bào ngư là một loại thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. Tàu hủ trắng là một loại thực phẩm giàu protein, canxi, tốt cho xương và răng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về món chả nấm bào ngư chay. Hãy thử nấu món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

1