Ẩm thực

Cách làm chân gà nướng sa tế ăn ngon ngất ngây đơn giản tại nhà

Mai Kiều Liên

Các món ăn từ chân gà rất đơn giản, dân dã, nhưng lại có một hương vị đặc trưng khó cưỡng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách làm món chân gà nướng sa tế thơm...

Các món ăn từ chân gà rất đơn giản, dân dã, nhưng lại có một hương vị đặc trưng khó cưỡng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách làm món chân gà nướng sa tế thơm ngon, phù hợp để làm mồi nhắm hay chế biến trong bữa tiệc gia đình. Hãy cùng Mekoong khám phá cách làm chân gà nướng sa tế ăn ngon ngất ngây đơn giản tại nhà với những mẹo vặt từ chuyên mục Mekoong Food.

Giới thiệu về chân gà nướng sa tế

Chân gà nướng sa tế là một món ăn ngon và hấp dẫn. Với chân gà có xương mềm và không có lớp da trắng, món này được nhiều người ưa thích. Cùng với đó, có rất nhiều món ăn khác đã ra đời từ loại thực phẩm này.

Trước đây, giới trẻ rất thích món chân gà xào xả ớt, nhưng gần đây, chân gà nướng sa tế đã trở thành món ưa thích hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân gà nướng sa tế

  • 3 thìa mật ong
  • 4 thìa ớt sa tế
  • 2 thìa nước mắm
  • 3 thìa dầu hào
  • 1 thìa muối tôm
  • 2 thìa tỏi băm
  • 2 thìa hành tím băm
  • 20 cái chân gà
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa dầu ăn
  • 4 quả ớt hiểm
  • 1/2 quả chanh
  • 1 thìa muối
  • 15 gr baking soda và 15 ml giấm gạo
  • 3.5 thìa đường
  • Dung cụ: Bát đũa, dao, dĩa, thìa, âu sạch, bếp than hồng, vỉ nướng hoặc lò nướng hoặc chảo hoặc nồi rán không dầu, nồi nấu

Cách chọn chân gà ngon để nướng

  • Quan sát bên ngoài: Chân gà được chọn nên có màu trắng hồng tự nhiên và lớp da không bị trầy xước. Hình dạng các chân cũng nên bằng nhau.
  • Chạm vào chân gà: Chân gà tươi ngon nếu có 4 ngón cong hướng vào bên trong và khi bóp, chân căng phồng ra. Nếu chân gà làm nước, các ngón bị phồng tách rời đôi và không trơn tru.
  • Màu sắc chân gà: Chân gà tươi ngon có màu trắng hồng tự nhiên và phần thịt bên trong có màu đỏ nhạt. Không nên chọn chân gà có màu khác thường.
  • Độ ẩm và đàn hồi: Chạm vào chân gà, nếu không bị khô hoặc ướt ở tay và lớp da dày và có tính đàn hồi tốt, đó là chân gà tươi ngon.

Hướng dẫn các bước làm chân gà nướng sa tế

Để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món chân gà nướng sa tế, hãy tham khảo công thức dưới đây:

Bước 1: Ướp chân gà nướng sa tế

  • Cho chân gà vào nồi, sau đó thêm: 3 thìa mật ong, 4 thìa ớt sa tế, 1 thìa muối tôm, 2 thìa nước mắm, 3 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường, 2 thìa dầu ăn và tỏi băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong thời gian 20 - 30 phút.

Bước 2: Làm nước sốt cho chân gà nướng

  • Lát 4 trái ớt hiểm xanh, 3 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 ít bột mì chính. Xay nhuyễn và trộn đều với 1/2 trái chanh.

Bước 3: Nướng chân gà sa tế

  • Bắc lửa than hồng và đặt lò nướng lên bếp. Để chân gà đã ướp lên khay nướng và lật nhẹ chân gà để không bị cháy. Nướng cho đến khi chân gà vàng chín và có mùi thơm phức.

Bước 4: Thành phẩm và nước chấm

  • Xếp chân gà nướng sa tế ra đĩa và ăn kèm với nước chấm và ớt xanh.

Việc thực hiện đơn giản như vậy phải không? Mekoong hy vọng bạn sẽ thành công trong việc làm món chân gà nướng sa tế này nhanh chóng và dễ dàng.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bí quyết để có chân gà nướng sa tế ngon như ngoài tiệm

So sánh các cách nướng chân gà khác nhau, cách làm chân gà nướng sa tế có một chút phức tạp, nhưng vẫn có thể thực hiện. Bạn có thể nướng chân gà trên lửa than đá hoặc sử dụng lò vi sóng, máy nướng.

Cách chế biến trong bài viết này nhằm giúp chân gà có bên ngoài dai cứng nhưng không quá khô bên trong. Mùi tanh của chân gà được loại bỏ hoàn toàn và thay thế bằng hương vị đặc trưng.

Một số lưu ý khi làm chân gà nướng sa tế

Dưới đây là một số cách khử mùi hôi chân gà để món ăn thêm ngon:

  1. Ngâm chân gà trong nước chanh để loại bỏ mùi hôi.
  2. Ngâm chân gà trong nước muối pha nhạt có gừng nhỏ để khử mùi hôi.
  3. Rã đông chân gà trước đối với chân gà tươi, sau đó ngâm và khử mùi hôi tương tự.

Việc thực hiện làm đơn giản như vậy. Mekoong hy vọng bạn sẽ thành công trong việc chế biến món chân gà nướng sa tế này nhanh chóng và dễ dàng.

1